Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an Quảng Trị: Vững vàng trên trận tuyến bảo vệ an ninh


Ngày cập nhật: 15/12/2018 07:23:23

(QT) - Mặc dù phải đối mặt với không ít những khó khăn, thách thức nhưng lực lượng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Trị luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo vệ an ninh nội bộ, an ninh tư tưởng - văn hóa trên địa bàn tỉnh.

 

Lực lượng an ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

 

Với chức năng nhiệm vụ được giao, lực lượng An ninh chính trị nội bộ Công an Quảng Trị đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nhiều chủ trương, chính sách đấu tranh, phòng chống các hoạt động phá hoại về tư tưởng; tổ chức triển khai, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương về tăng cường công tác lãnh đạo đảm bảo an ninh quốc gia và tăng cường đấu tranh chống âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh kí quy chế phối hợp đảm bảo ANTT với các sở, ban, ngành đoàn thể trong tỉnh. Việc ra đời quy chế là cơ sở quan trọng giúp lực lượng Công an trong công tác tham mưu, phối hợp làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Đồng thời chủ động nắm chắc tình hình từ xa, kịp thời báo cáo, đề xuất chủ trương đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động phá hoại tư tưởng; phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời với dấu hiệu “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; không để kẻ địch lợi dụng xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ và làm trong sạch nội bộ của Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang, các tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị, góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 

Ông Hoàng Xuân Thủy, Phó Giám đốc Sở giáo dục - Đào tạo cho biết: Xác định đảm bảo an ninh, trật tự đóng vai trò rất quan trọng nên những năm qua, ngành Giáo dục đặc biệt chú trọng đến công tác này. Nhờ chủ động làm tốt các nội dung phối hợp giữa hai đơn vị, mà trực tiếp là Phòng An ninh chính trị nội bộ nên thời gian qua, tình hình an ninh, trật tự tại các trường học, các kì thi cấp tỉnh và quốc gia luôn được đảm bảo, không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

 

Tại các kì đại hội Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, lực lượng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh luôn là đơn vị chủ công trong công tác phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các cấp ủy đảng rà soát nhân sự dự kiến bầu vào cấp ủy, đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; đã tiến hành thẩm tra, xác minh lí lịch hàng trăm lượt hồ sơ cán bộ để phục vụ công tác bổ nhiệm lãnh đạo các cấp...

 

Quảng Trị là mảnh đất gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của dân tộc nên vào các dịp diễn ra sự kiện lớn, nhiều đoàn lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước đã đến thăm và làm việc. Với chức năng, nhiệm vụ được giao, từ năm 1996 đến nay, lực lượng An ninh chính trị nội bộ Công an Quảng Trị đã tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện hàng chục phương án, kế hoạch bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, gần 500 đoàn lãnh đạo cấp của cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc tại tỉnh.

 

Lực lượng An ninh chính trị nội bộ cũng đã tham mưu cho các cấp, ngành trong tỉnh tổ chức các biện pháp thực hiện công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, góp phần chủ động phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả những âm mưu, hoạt động thu thập bí mật Nhà nước của các đối tượng và thế lực thù địch, đảm bảo an ninh quốc gia, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Từ năm 2010 đến nay đã tổ chức 8 đợt kiểm tra với 80 cơ quan, đơn vị, địa phương; truy xét làm rõ 20 vụ việc lộ lọt bí mật Nhà nước, mất an toàn an ninh mạng; tham mưu UBND tỉnh ban hành trên 30 văn bản chỉ đạo về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, an ninh mạng.

 

Trên lĩnh vực đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, lực lượng An ninh chính trị nội bộ đã tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh tổ chức ra mắt “Ban chỉ đạo công tác đấu tranh phản bác quan điểm sai trái trong tình hình mới” nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ nắm rõ hơn âm mưu, ý đồ, hoạt động của các thế lực thù địch; đồng thời chủ động nắm chắc, đánh giá và dự báo tình hình, kịp thời phát hiện những luận điệu sai trái, phản động cũng như các hoạt động lôi kéo, tập trung đông người phá rối an ninh trật tự... để từ đó tham mưu về biện pháp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả.

 

Thượng tá Nguyễn Hùng, Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh, nhấn mạnh: Có được những kết quả đáng ghi nhận trên, bên cạnh sự giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành cùng với tinh thần đoàn kết, nhất trí của tập thể Ban chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị, lực lượng An ninh chính trị nội bộ luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trực tiếp là Thường vụ Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh.

 

Tin tưởng rằng, với những nỗ lực không ngừng nghỉ, lực lượng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh sẽ tiếp tục vượt qua những khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân tin tưởng giao phó, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Thành Nam

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Công đoàn Quảng Trị tập trung chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động (23/1/2019)
Từ cam kết trách nhiệm đến thực tiễn hành động (23/1/2019)
Tập trung xây dựng nguồn nhân lực vì sự phát triển của quê hương (22/1/2019)
Máu thịt của dân tộc không thể chia tách (21/1/2019)
Nâng cao chất lượng các phong trào đoàn ở thị xã Quảng Trị (21/1/2019)
TIN BUỒN (19/1/2019)
Hiệu quả từ việc công an chính quy về làm trưởng công an xã tại Hướng Phùng (19/1/2019)
Phấn đấu xây dựng thị xã Quảng Trị cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại III vào năm 2020 (18/1/2019)
Nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ ở huyện Hải Lăng (17/1/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ