Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh tích cực xây dựng hội vững mạnh


Ngày cập nhật: 02/11/2018 06:33:11

(QT) - “Mặc dù chiếm tỷ lệ nhỏ so với tổng quân số trong cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Quảng Trị, nhưng hiệu quả hoạt động và các phong trào thi đua của cán bộ, hội viên phụ nữ Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh đã thực sự đóng vai trò quan trọng giúp các cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị”, đó là lời nhận xét của Thượng tá Nguyễn Bá Duẩn, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

 

Cán bộ, hội viên phụ nữ Bộ CHQS tỉnh thăm, tặng quà động viên chiến sĩ mới năm 2018. Ảnh: XUÂN DIỆN

 

Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị hiện có 60 cán bộ, hội viên, sinh hoạt ở 7 chi hội. Họ là những nữ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ, viên chức quốc phòng thực hiện công tác phục vụ trong cơ quan Bộ CHQS tỉnh. Hằng năm, bám sát các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Bộ CHQS tỉnh, hướng dẫn của các cấp hội về công tác phụ nữ, Hội Phụ nữ đã triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh về mọi mặt. Trong đó, hội đã tích cực quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn, kế hoạch của cấp ủy, chỉ huy đến 100% cán bộ, hội viên. Đồng thời, phát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động phù hợp với điều kiện, đặc thù của cơ quan, đơn vị. Lấy việc thực hiện các phong trào thi đua và hiệu quả thực hiện nhiệm vụ là tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cán bộ, hội viên. Các phong trào thi đua gắn với kết quả hoạt động xây dựng điển hình tiên tiến trong phụ nữ Bộ CHQS tỉnh; kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khoá XII); Chỉ thị 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và phong trào thi đua quyết thắng của LLVT tỉnh. Các phong trào thi đua của Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã phát triển sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực, thu hút đông đảo chị em tham gia hưởng ứng trên mọi lĩnh vực công tác.

 

Điển hình là phong trào thi đua “Phụ nữ quân đội tích cực học tập, lao động sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc” do Ban Phụ nữ quân đội phát động đã được Hội Phụ nữ triển khai, quán triệt và thực hiện hiệu quả, thông qua các mô hình hoạt động cụ thể, như: “Tổ, nhóm phụ nữ tiết kiệm”, “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình”, “Hội Phụ nữ nuôi con khỏe, dạy con ngoan”… Cùng với đó, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Quân đội chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau”... đã cụ thể hoá với từng loại hình phù hợp, qua đó góp phần tạo sự gắn kết, hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo vươn lên ổn định cuộc sống. Năm 2018, thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Hội LHPN tỉnh phát động, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh tổ chức kêu gọi 100% hội viên nhắn tin ủng hộ và quyên góp được 7,5 triệu đồng ủng hộ chị em ở các xã A Xing, A Túc (Hướng Hóa). Thực hiện công văn kêu gọi hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào bị thiên tai do Cục Chính trị quân khu phát động, hội đã tích cực kêu gọi cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong toàn LLVT tỉnh trích một phần lương ủng hộ được hơn 28 triệu đồng, quyên góp được 5 thùng sách giáo khoa, cặp sách, 10 thùng áo quần, chăn màn cũ, giúp đỡ đồng bào ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An bị thiệt hại nặng nề do bão lũ. Những việc làm đó thể hiện tình cảm tương thân, tương ái, sự chia sẻ những khó khăn, hoạn nạn đối với nhân dân đang gánh chịu thiên tai, vất vả trong cuộc sống.

 

Mặc dù công tác trong môi trường có tính chất đặc thù, nhưng các hội viên đã đoàn kết, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn chức trách được phân công. Nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên, Hội Phụ nữ đã làm tốt công tác tuyên truyền, nhất là việc quán triệt có hiệu quả nghị quyết đại hội đảng các cấp, tổ chức học tập chính trị, phổ biến thông tin thời sự... do đó 100% hội viên có nhận thức đúng, xác định tốt nhiệm vụ được giao. Mỗi nữ quân nhân có chức trách nhiệm vụ riêng ở từng cơ quan, đơn vị, địa phương và nhà trường, nhưng hầu hết chị em đã vận dụng thời gian cụ thể để sắp xếp, bố trí công việc hợp lý, khoa học và luôn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao với chất lượng cao nhất.Tại Đại hội Thi đua Quyết thắng LLVT tỉnh giai đoạn 2013 - 2018, có 3 nữ quân nhân được tuyên dương điển hình tiên tiến. Năm 2018, 100% hội viên tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình trên từng lĩnh vực công tác. Có 3 hội viên không ngại khó khăn, vất vả tham gia các lớp đại học tại chức, 2 đồng chí nữ được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng; một nữ hội viên được tuyên dương trong Hội nghị điển hình “Làm theo lời Bác Hồ dạy” do Hội LHPN tỉnh tổ chức.

 

Cùng với đó, các hội viên còn tích cực hưởng ứng các phong trào văn hoá- văn nghệ, thể dục- thể thao, chăm sóc vườn hoa cây cảnh, tạo nên nét đẹp văn hoá, văn minh trong đơn vị. Hoạt động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm xây dựng hội vững mạnh đã được Hội Phụ nữ tham mưu, tổ chức hiệu quả, tạo điều kiện cho chị em được đi tham quan, tham gia các hoạt động giao lưu, kết nghĩa với phụ nữ lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh, phụ nữ Viettel và Ngân hàng Quân đội chi nhánh tại Quảng Trị. Nhiều hoạt động văn hóa- văn nghệ, thể dục- thể thao được tổ chức sôi nổi, góp phần động viên chị em tự tin hơn trong cuộc sống, chăm lo xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

 

Bên cạnh đó, nhằm động viên tinh thần cho hội viên, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã tích cực vận động chị em giúp đỡ nhau về tinh thần, vật chất, nhất là chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình, nuôi dạy con, thăm hỏi, động viên những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn, gặp hoạn nạn, mắc bệnh hiểm nghèo vươn lên ổn định cuộc sống, cùng nhiều hoạt động có ý nghĩa khác như hỗ trợ cho chị em có hoàn cảnh khó khăn vay vốn phát triển kinh tế gia đình với số tiền hàng chục triệu đồng. Năm 2018, đã tham mưu cho Ban Phụ nữ quân đội tặng 10 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, nữ Anh hùng LLVT, nữ quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 

Kết quả bình xét đánh giá năm 2018, 100% tổ chức hội đạt vững mạnh xuất sắc, 97% cán bộ, hội viên đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua và danh hiệu hội viên tiên tiến; hàng chục hội viên được cấp trên tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua, chiến sĩ tiên tiến; tập thể Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh và nhiều cá nhân được Hội LHPN tỉnh, Cục Chính trị quân khu khen thưởng thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng và hoạt động thi đua của phụ nữ.

 

Kim Quy

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Cảnh giác với những mưu mô làm suy giảm uy tín của Quân đội nhân dân Việt Nam (17/12/2018)
Những ấn tượng tốt trong lòng dân (15/12/2018)
Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an Quảng Trị: Vững vàng trên trận tuyến bảo vệ an ninh (15/12/2018)
Những chiến dịch tình nguyện thắm tình hữu nghị (14/12/2018)
Thầy thuốc trẻ Quảng Trị xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng (14/12/2018)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Phát huy vai trò chủ lực của nông dân trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn (13/12/2018)
Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam bước vào ngày làm việc đầu tiên (12/12/2018)
Người con gái trung kiên của quê hương Hải Lăng (12/12/2018)
Cảnh giác trước những thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch đối với Quân đội nhân dân Việt Nam (12/12/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ