Người cán bộ tâm huyết với công tác kiểm tra Đảng


Ngày cập nhật: 11/10/2018 06:44:54

(QT) - 20 năm công tác, có gần 15 năm gắn bó với ngành Kiểm tra Đảng, ông Nguyễn Văn Tứ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy xã Vĩnh Trung, huyện Vĩnh Linh luôn nỗ lực phấn đấu, trau dồi kinh nghiệm và không ngừng học hỏi để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác.

 

 

 

Nhắc lại chặng đường đến với ngành Kiểm tra Đảng, ông Tứ cho biết, năm 1992 sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, ông sinh sống và làm việc tại thôn Thủy Trung. Thời gian này, ông giữ chức vụ Bí thư chi bộ thôn. Năm 1999, ông làm việc tại văn phòng UBND xã, đến năm 2005 được tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy xã.

 

Đảng bộ xã Vĩnh Trung là một đảng bộ lớn với 253 đảng viên, 13 chi bộ và 2 đảng bộ bộ phận. Với cương vị công tác được giao, ông Tứ đã cùng với tập thể UBKT Đảng ủy xã chủ động tham mưu, giúp cấp ủy tổ chức thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát các tổ chức đảng và đảng viên. Qua đó, góp phần xây dựng đảng bộ xã ngày càng trong sạch vững mạnh. Trong 3 nhiệm kỳ công tác, ông đã tham gia 52 cuộc kiểm tra giám sát các chi, đảng bộ và các đảng viên do UBKT Đảng ủy xã tổ chức. Qua quá trình kiểm tra, giám sát đã phát hiện và tiến hành xử lý đối với 24 đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Riêng trong nhiệm kỳ 2010- 2015, ông đã trực tiếp tham gia giám sát thường xuyên đối với 32 tổ chức và 22 đảng viên.

 

Với trách nhiệm của người đứng đầu UBKT, ông luôn bám sát quy chế làm việc của cấp ủy và cơ quan để thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Trong công tác chỉ đạo, điều hành, ông luôn đề cao và tôn trọng ý kiến tập thể, phát huy tính dân chủ trong quá trình thảo luận, quyết định các vụ việc cũng như quá trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, cùng với Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã trực tiếp chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh, công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị qua từng năm để có được kết quả tốt nhất.

 

Gần 15 năm công tác trong ngành Kiểm tra Đảng, ông Tứ luôn tâm niệm phải thực sự say mê, tâm huyết với công việc mới có thể làm tốt nhiệm vụ và gắn bó lâu dài với ngành. Bản thân ông cũng luôn nêu cao tinh thần học tập. Những kiến thức cơ bản của ngành được ông tiếp thu, lĩnh hội và áp dụng hiệu quả vào công việc. Cùng với sự dày dạn kinh nghiệm trong công tác, ông cũng thường xuyên giúp đỡ, dìu dắt các đồng nghiệp mới bước vào làm công tác kiểm tra, qua đó từng bước đưa công tác kiểm tra giám sát tại địa phương dần đi vào nền nếp. Liên tục 3 nhiệm kỳ giữ cương vị là người đứng đầu UBKT Đảng ủy tại địa phương là minh chứng rõ nhất cho kinh nghiệm, bản lĩnh, lòng nhiệt huyết và khả năng làm việc của ông Nguyễn Văn Tứ, đồng thời cũng là một chặng đường để ông xây dựng, giữ vững tư cách của một đảng viên. Không chỉ được tín nhiệm trong công tác kiểm tra, giám sát, ông Tứ còn được cán bộ đảng viên và nhân dân trong xã bầu làm Phó Bí thư THƯỜNG TRỰC Đảng ủy và Chủ tịch Hội Khuyến học xã. Đầu tháng 9/2018 vừa qua, ông kiêm nhiệm thêm chức vụ Chủ tịch UBMTTQVN xã Vĩnh Trung. Với sự nỗ lực phấn đấu và những kết quả đạt được trong công tác, ông đã được các cấp tặng thưởng 2 bằng khen và 15 giấy khen trên các lĩnh vực công tác.

 

Phương Nga

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Trung đội trưởng luyện giỏi, rèn nghiêm (20/3/2019)
Tổng điều tra dân số và nhà ở trong lực lượng vũ trang tỉnh (20/3/2019)
Thủ lĩnh đoàn xuất sắc trong Bộ đội Biên phòng Quảng Trị (20/3/2019)
Cuộc sống mới trên đảo Cồn Cỏ (19/3/2019)
Một cán bộ nữ công tiêu biểu (19/3/2019)
Nữ công nhân viên chức - lao động ở thị xã Quảng Trị với nhiều hoạt động thiết thực (19/3/2019)
Chiêu trò lợi dụng vấn đề BOT để xuyên tạc, kích động (18/3/2019)
Phát huy truyền thống, xây dựng Trường THCS & THPT Cồn Tiên phát triển vững mạnh (18/3/2019)
Tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất và đội ngũ đáp ứng yêu cầu dạy học theo Chương trình giáo dục phổ thông mới (16/3/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ