Một gia đình đảng viên mẫu mực


Ngày cập nhật: 04/10/2018 06:31:11

(QT) - Hôm tôi đến nhà thì gia đình ông Lê Văn Núi ở khóm 2, thị trấn Hồ Xá (Vĩnh Linh) có đầy đủ con cháu cùng về thăm bố mẹ. Tôi may mắn khi chứng kiến cuộc trò chuyện của ba thế hệ đảng viên trong gia đình ông. Vợ chồng ông Núi là cán bộ về hưu. Ông Núi năm nay 76 tuổi, 51 năm tuổi Đảng. Vợ ông là bà Lê Thị Ớt (72 tuổi), vừa tròn 50 năm tuổi Đảng, đang tâm sự cùng con gái Lê Thị Hương (47 tuổi), Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị; con trai Lê Mạnh Hùng (45 tuổi), Bí thư Chi bộ Đội Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Đông Hà, con trai út Lê Văn Cường (42 tuổi). Thế hệ đảng viên thứ ba trong gia đình ông Núi là cháu Nguyễn Lê Thảo Nhi (24 tuổi), hiện công tác tại Sở Giao thông Vận tải Quảng Trị, gọi ông Núi bằng ông ngoại, là con gái của cô Lê Thị Hương. Thảo Nhi được kết nạp đảng từ khi còn là sinh viên tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

 

Ba thế hệ đảng viên trong gia đình ông Lê Văn Núi    

 

Buổi trò chuyện hôm ấy chủ yếu xoay quanh vấn đề phát huy vai trò của người đảng viên trong công tác và cuộc sống được 3 thế hệ đảng viên trao đổi khá sôi nổi. Đặc biệt, buổi trò chuyện còn có sự góp mặt của con rể ông Núi là anh Nguyễn Văn Ngọ, Giám đốc Trung tâm sát hạch lái xe (Sở Giao thông Vận tải Quảng Trị); cháu Lê Mạnh Hiếu, sinh viên năm thứ hai Đại học Luật, TP. Hồ Chí Minh đang là Bí thư Chi đoàn lớp Quản trị Luật, cũng vừa học xong lớp cảm tình đảng, chuẩn bị đứng vào hàng ngũ của Đảng, là con trai anh Lê Mạnh Hùng. Hiếu rất chăm chú lắng nghe mỗi khi mọi người nói về những ưu điểm nổi bật của thế hệ đảng viên trẻ hôm nay đó là có tri thức, hiểu biết ngoại ngữ, chủ động hội nhập với thế giới bên ngoài.

 

Ông Núi nhớ lại, ngày 17/10/1967 ông được kết nạp đảng tại Chi bộ Hóa học, Phòng Tham mưu thuộc Bộ Tư lệnh 270 (Quân khu 4). Dấu ấn và thử thách lớn nhất để ông Núi được kết nạp đảng là có nhiều sáng kiến đóng góp xây dựng cho đơn vị thực hiện xuất sắc nhiệm vụ khai thông con đường Hồ Chí Minh, đoạn qua khu vực Bình Trị Thiên để miền Bắc kịp thời chi viện sức người, sức của cho miền Nam đánh Mỹ. Ông Núi chia sẻ: “Tôi là đảng viên đầu tiên của gia đình. Nhờ sự dìu dắt, quan tâm của những thế hệ đảng viên đi trước mà tôi trưởng thành được như ngày hôm nay. Đứa cháu ngoại của tôi đã đứng vào hàng ngũ của Đảng, cháu đích tôn của tôi cũng đang phấn đấu rất tốt chuẩn bị được kết nạp đảng. Các con, các cháu của tôi là đảng viên, người con có tuổi đảng nhiều nhất là 20 năm nên tôi phải luôn động viên để các con, các cháu tiếp tục cố gắng phấn đấu, hiểu thêm về vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của gia đình”.

 

Ông Núi chỉ tay qua vợ là bà Lê Thị Ớt kể lại những kỷ niệm yêu thương tuổi thanh xuân của hai người trong những năm chiến tranh. Ông là bộ đội của Quân khu 4, bà là thanh niên xung phong của huyện Vĩnh Linh. Quen nhau, thời gian gần nhau không được bao nhiêu nhưng cứ mỗi lần bên nhau là ông lại động viên bà quyết tâm phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng, xem đó là niềm tự hào của tuổi thanh xuân khi đất nước có chiến tranh. Yêu thương ông, qua những lần động viên của ông, bà Ớt quyết tâm phấn đấu để được bằng ông Núi. Sự phấn đấu, rèn luyện của bà Ớt đã được tổ chức ghi nhận. Tháng 8/1968, bà Ớt được kết nạp đảng tại Đảng ủy Đặc khu Vĩnh Linh.

 

Là người cha trong gia đình, ông Núi không chỉ nuôi dạy các con mình và lớp trẻ khôn lớn, trở thành cán bộ, đảng viên, mà quan trọng hơn, ông đã góp phần định hướng, dìu dắt thế hệ con, cháu đi theo lý tưởng cách mạng, trở thành những cán bộ, đảng viên tốt, đóng góp sức lực và cuộc đời mình vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Ông Núi tự hào với các người con, cháu của mình hôm nay. Con gái đầu của ông là cô Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị. Những ngày còn sinh viên, cô Hương đã tốt nghiệp Đại học Sư phạm Toán với tấm bằng đỏ. Về công tác tại Trường THPT Vĩnh Linh rồi sau này là Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị, cô luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và chú trọng học tập để có học vị tiến sĩ. Cô tâm niệm mỗi đảng viên phải thật sự là tấm gương sáng cho quần chúng noi theo. Nhớ lại năm 2000, khi được kết nạp đảng, cô hạnh phúc, tự hào vì từ nay đã được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, nguyện suốt đời phấn đấu để phục vụ quê hương, đất nước. Được cấp trên tín nhiệm và giao trọng trách giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, với trách nhiệm người đứng đầu của cơ quan, cô Lê Thị Hương đã đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, giáo dục đại trà phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của Quảng Trị. Cùng đội ngũ cán bộ giáo viên của mình, cô đã không ngừng góp phần nâng cao chất lượng của giáo dục Quảng Trị. Kết quả sau hơn hai năm trên cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị, cô Hương thực hiện tốt các nội dung cam kết trách nhiệm tập thể lãnh đạo và người đứng đầu với Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Sở GD&ĐT Quảng Trị được đánh giá đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh giao.

 

Còn với Trung tá Lê Mạnh Hùng, Bí thư Chi bộ, Đội trưởng Cảnh sát Giao thông thành phố Đông Hà luôn xứng đáng là hình ảnh người chiến sĩ cảnh sát nhân dân được dân tin yêu, quý mến. Với trách nhiệm được giao, anh Hùng xử lý công việc một cách đầy trách nhiệm, tình người nhưng đúng pháp luật. Anh còn lập ra facebook kêu gọi người dân tham gia giao thông đúng pháp luật, chỉ đường tham gia giao thông cho những du khách lần đầu mới đến thành phố Đông Hà…Anh luôn là một đảng viên gương mẫu.  

 

Đồng chí Phan Ngọc Tư, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh nhận xét, gia đình đảng viên Lê Văn Núi là một tấm gương mẫu mực, suốt cuộc đời phấn đấu rèn luyện, đi theo Đảng, theo cách mạng, nhiệt thành truyền đạt kiến thức, dạy dỗ thế hệ sau, nhất là con, cháu trong gia đình sớm trở thành những cán bộ, đảng viên, đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự phát triển vững mạnh của huyện Vĩnh Linh cũng như tỉnh Quảng Trị.

 

Trần Tú Linh

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Trung đội trưởng luyện giỏi, rèn nghiêm (20/3/2019)
Tổng điều tra dân số và nhà ở trong lực lượng vũ trang tỉnh (20/3/2019)
Thủ lĩnh đoàn xuất sắc trong Bộ đội Biên phòng Quảng Trị (20/3/2019)
Cuộc sống mới trên đảo Cồn Cỏ (19/3/2019)
Một cán bộ nữ công tiêu biểu (19/3/2019)
Nữ công nhân viên chức - lao động ở thị xã Quảng Trị với nhiều hoạt động thiết thực (19/3/2019)
Chiêu trò lợi dụng vấn đề BOT để xuyên tạc, kích động (18/3/2019)
Phát huy truyền thống, xây dựng Trường THCS & THPT Cồn Tiên phát triển vững mạnh (18/3/2019)
Tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất và đội ngũ đáp ứng yêu cầu dạy học theo Chương trình giáo dục phổ thông mới (16/3/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ