Trưởng công an phường tận tụy


Ngày cập nhật: 08/08/2018 06:30:41

(QT) - Tuy mới đảm nhận trọng trách Trưởng Công an phường 1, thành phố Đông Hà một thời gian chưa lâu song Thiếu tá Trần Trung Hà đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong cấp ủy, chính quyền và cán bộ, nhân dân trên địa bàn bởi tinh thần trách nhiệm, tận tụy vì bình yên cuộc sống.

 

Thiếu tá Trần Trung Hà luôn tận tụy với công việc

 

Để tìm hiểu về anh, chúng tôi đã đến Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (CSQLHC về TTXH) Công an thành phố Đông Hà, nơi Thiếu tá Trần Trung Hà đã có thời gian công tác khá dài với cương vị phó đội trưởng trước khi nhận nhiệm vụ Trưởng Công an phường 1. Nhắc về cộng sự cũ, Trung tá Trần Thị Thúy Hằng, Đội trưởng Đội CSQLHC về TTXH nhận xét: “Đồng chí Trần Trung Hà là một cán bộ nhiệt huyết và có trách nhiệm cao trong cộng việc”.

 

Trong khoảng thời gian hơn 5 năm công tác tại Đội CSQLHC về TTXH, trực tiếp quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự trên địa bàn thành phố, thông qua công tác của mình, Thiếu tá Hà đã trực tiếp chỉ đạo và cùng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị phát hiện, bắt quả tang trên 10 vụ các đối tượng lợi dụng nhà nghỉ, nhà trọ, khách sạn để mua bán, tàng trữ trái phép các chất ma túy, chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra thụ lý. Điển hình trong số đó phải kể đến vụ bắt quả tang đối tượng Hoàng Thắng (khu phố 1, phường 5), tàng trữ trái phép trên 200 viên ma túy tổng hợp tại nhà nghỉ T.Đ (khu phố 1A, phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà) vào năm 2017. Với những thành tích nổi bật ấy, vào tháng 12/2017, anh được lãnh đạo các cấp tin tưởng, bổ nhiệm Trưởng Công an phường 1, thành phố Đông Hà.

 

Vào một ngày trung tuần tháng sáu, chúng tôi đã có dịp gặp gỡ Thiếu tá Trần Trung Hà trong phòng làm việc của anh tại Công an phường 1. Thiếu tá Hà cho biết, năm 2004 khi mới tốt nghiệp Trường Công an nhân dân, anh về công tác tại Công an phường 1 cho đến năm 2011 thì được điều động nhận nhiệm vụ tại Đội CS QLHC về TTXH Công an thành phố, sau đó một năm thì được bổ nhiệm phó đội trưởng. Những ngày đầu khi trở lại đơn vị cũ trên cương vị mới, anh vẫn không tránh khỏi sự trăn trở. Phường 1 là địa bàn trung tâm của thành phố Đông Hà, có số dân trên 26.000 nhân khẩu, là nơi tập trung phần lớn các cơ quan, doanh nghiệp, các cơ sở dịch vụ, thương mại... của thành phố, vì vậy cùng với những thuận lợi thì an ninh trật tự trên địa bàn phường cũng hết sức phức tạp, đặc biệt là tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy. Bình quân mỗi năm, số vụ án hình sự, ma túy trên địa bàn phường chiếm khoảng 35% đến 40% tổng số vụ án xảy ra trên toàn thành phố; chưa kể hàng trăm vụ việc gây rối trật tự công cộng và vi phạm pháp luật khác.

 

Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, tạo điều kiện cho người dân yên tâm làm ăn, phát triển kinh tế, ngay sau khi nhận nhiệm vụ, anh đã cùng tập thể Công an phường tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều chủ trương, giải pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Chỉ đạo lực lượng Công an phường phối hợp bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ… tăng cường công tác tuyên truyền tới người dân các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác giữ gìn an ninh trật tự, các phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để nhân dân biết, nêu cao tinh thần cảnh giác và tích cực tham gia công tác giữ gìn an ninh trật tự; xây dựng, củng cố các mô hình tự phòng, tự quản về an ninh trật tự... Lực lượng cảnh sát khu vực thường xuyên bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình và tích cực tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, nhất là vào ban đêm và các dịp lễ, tết; kịp thời gọi hỏi răn đe, có biện pháp quản lý, giáo dục phù hợp đối với các trường hợp thanh, thiếu niên hư và các đối tượng có biểu hiện vi phạm pháp luật...Phối hợp các đội nghiệp vụ Công an thành phố tổ chức truy quét, tấn công trấn áp quyết liệt các loại tội phạm.

 

Chỉ trong một thời gian ngắn, dưới sự quản lý, điều hành của anh, Công an phường 1 đã liên tiếp lập công trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, nổi bật là đã bắt quả tang 16 vụ án ma túy, điều tra làm rõ 3 vụ trộm xe máy và hàng chục vụ trộm cắp vặt khác. Điển hình trong số đó phải kể đến chiến công bắt quả tang các đối tượng Võ Văn Thắng (sinh năm 1999), thường trú tại Tà Rụt, huyện Đakrông và đối tượng Trần Đức Phi (sinh năm 1993) trú tại khu phố 4, phường 4, thành phố Đông Hà về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy vào ngày 9/6/2018, thu giữ 1.600 viên ma túy tổng hợp hiệu WY, hơn 50 triệu đồng tiền mặt, cùng các loại hung khí như mã tấu, kiếm, bình xịt hơi cay và 5 chiếc xe máy không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

 

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 14/3/2018, qua công tác kiểm tra hành chính tại nhà trọ số 51 đường Lê Văn Hưu (khu phố 9, phường 1, thành phố Đông Hà), Trung tá Trần Trung Hà đã cùng đồng đội bắt quả tang đối tượng Trần Quốc Khánh (sinh năm 1997, trú tại khu phố 1, phường 5, thành phố Đông Hà) về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép ma túy, thu giữ 85 viên ma túy tổng hợp hiệu WY, 3 điện thoại di dộng, dụng cụ dùng để sử dụng ma túy, tiền mặt, xe máy cùng một số giấy tờ tùy thân.

 

Ghi nhận những đóng góp của Thiếu tá Trần Trung Hà trên mặt trận đấu tranh giữ gìn an ninh trật tự, Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh và cấp ủy, chính quyền các cấp đã tặng thưởng cho anh nhiều bằng khen, giấy khen. Nhưng với anh, niềm vui, niềm hạnh phúc lớn nhất đó là được đóng góp sức mình cùng đồng đội giữ vững bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

 

Song Khánh

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ