Phát huy truyền thống anh hùng, quyết tâm xây dựng Hướng Hóa ngày càng giàu, đẹp


Ngày cập nhật: 07/07/2018 02:08:09

(QT) - Chiến thắng Khe Sanh - giải phóng Hướng Hóa đã làm nức lòng đồng bào cả nước và bầu bạn khắp năm châu. Trong bức điện Bác Hồ gửi Bộ chỉ huy các lực lượng giải phóng miền Nam Việt Nam ngày 13/7/1968, nhân chiến thắng Khe Sanh có đoạn viết: “Thắng lợi của ta ở Khe Sanh tỏ rõ mưu lược và sức mạnh vô địch của quân, dân và cán bộ ta; nó góp phần xứng đáng với những thắng lợi to lớn của toàn miền Nam từ đầu năm đến nay”.  Những tên đất, tên làng, Đường 9 - Khe Sanh, Làng Vây, Tà Cơn, đồi Động Tri, suối La La... mãi mãi ngời sáng trong bản hùng ca chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam nói chung, Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân các dân tộc Hướng Hóa nói riêng. Nhân kỷ niệm 50 năm ngày chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa 9.7 (1968-2018), Báo Quảng Trị Online trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí NGUYỄN VĂN HÙNG, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị.

 

*Chiến thắng Khe Sanh - giải phóng Hướng Hóa, mốc son lịch sử

 

Hướng Hóa là huyện miền núi, vùng cao, biên giới nằm về phía Tây của tỉnh Quảng Trị, có vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng an ninh. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, Hướng Hóa được giới quân sự Mỹ đánh giá là cái “mỏ neo” để làm bàn đạp cho các cuộc hành quân trên bộ và tập trung xây dựng Khe Sanh - Tà Cơn - Làng Vây thành tập đoàn cứ điểm quân sự quan trọng hiện đại vào loại bậc nhất ở miền Nam Việt Nam, được trang bị đầy đủ các loại vũ khí hiện đại, tối tân nhất lúc bấy giờ với nhiều hệ thống công sự dày đặc có sự yểm trợ bằng máy bay B52, cùng với đội quân tinh nhuệ nhằm cắt đứt tuyến chi viện trên đường mòn Hồ Chí Minh, ngăn chặn quân ta từ Bắc vào, từ Lào sang và làm tấm bình phong che chắn cho khu vực phòng thủ của chúng ở phía Đông đường 9.

 

Để đánh bại âm mưu và thủ đoạn xảo quyệt của địch, Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương đã quyết định thành lập Quân khu Trị Thiên, mở mặt trận Đường 9 - Khe Sanh với mật danh là Mặt trận B5, có nhiệm vụ thu hút và giam chân địch càng lâu càng tốt để tạo điều kiện cho Mặt trận miền Nam chuẩn bị lực lượng cho cuộc tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968. Ngày 20/1/1968, chiến dịch Khe Sanh - Hướng Hóa mở màn. Sau 170 ngày đêm bám trụ, chiến đấu kiên cường, mưu trí, dũng cảm, quân và dân ta đã loại khỏi vòng chiến đấu 17.000 tên địch; bắn rơi 400 máy bay, thu và phá hỏng hàng trăm khẩu pháo cùng nhiều vũ khí, phương tiện chiến tranh khác, kết thúc thắng lợi chiến dịch Khe Sanh lịch sử, Hướng Hóa hoàn toàn giải phóng.

 

Chiến thắng Khe Sanh - giải phóng Hướng Hóa đã làm phá sản, sụp đổ mưu đồ và kế hoạch của bộ máy chiến tranh đế quốc Mỹ. Chính Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ lúc bấy giờ đã phải thốt lên: “Tuy chúng ta đã ném cả danh dự của nước Mỹ để giữ lấy Khe Sanh và buộc Hội đồng tham mưu trưởng liên quân cam kết bằng máu, nhưng cuối cùng cũng phải rút chạy”. Với chiến thắng Khe Sanh - giải phóng Hướng Hóa đã dập tắt hoàn toàn ý đồ leo thang chiến tranh của các thế lực hiếu chiến. Vùng hậu cứ và địa bàn hành lang chiến lược Bắc - Nam được mở rộng, tạo đà và tạo thế để quân và dân ta giành thắng lợi quyết định trong chiến dịch Đường 9 Nam Lào năm 1971, giải phóng vùng đồng bằng Quảng Trị năm 1972, tạo đà, tạo thế cho thắng lợi cách mạng miền Nam, mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

 

Chiến thắng Khe Sanh - giải phóng Hướng Hóa đã làm nức lòng đồng bào cả nước và bầu bạn khắp năm châu. Trong bức điện Bác Hồ gửi Bộ chỉ huy các lực lượng giải phóng miền Nam Việt Nam ngày 13/7/1968, nhân chiến thắng Khe Sanh có đoạn viết: “Thắng lợi của ta ở Khe Sanh tỏ rõ mưu lược và sức mạnh vô địch của quân, dân và cán bộ ta; nó góp phần xứng đáng với những thắng lợi to lớn của toàn miền Nam từ đầu năm đến nay”. Ngày 9/7/1968, chiến thắng Khe Sanh - giải phóng Hướng Hóa đã trở thành mốc son lịch sử chói lọi của dân tộc Việt Nam, được ví như chiến thắng Điện Biên Phủ lần 2 - nỗi kinh hoàng của binh sĩ Mỹ. Những tên đất, tên làng, Đường 9 - Khe Sanh, Làng Vây, Tà Cơn, đồi Động Tri, suối La La... mãi mãi ngời sáng trong bản hùng ca chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam nói chung, Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân các dân tộc Hướng Hóa nói riêng.

 

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trao quà cho các cựu chiến binh tiêu biểu của huyện Hướng Hóa. Ảnh: THÀNH DŨNG

 

Hồi sinh và những đổi thay mang nhiều dấu ấn

 

50 năm sau ngày giải phóng, Hướng Hóa đã hồi sinh và phát triển vượt bậc. Từ trong hoang tàn đổ nát do hậu quả chiến tranh để lại, thêm vào đó thiên tai khắc nghiệt, hạn hán thường xuyên xảy ra, phong tục, tập quán sản xuất lạc hậu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống nhân dân các dân tộc Hướng Hóa. Song, phát huy truyền thống cách mạng kiên cường, cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Trung ương, của tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hướng Hóa đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, trăn trở, tìm tòi khai thác những tiềm năng, lợi thế của địa phương; nhanh chóng hàn gắn vết thương chiến tranh, ra sức kiến thiết, xây dựng và phát triển quê hương khá toàn diện, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện. Đường 9 - Khe Sanh một thời hoa lửa, giờ đây đã trở thành con đường xuyên Á trên tuyến Hành lang kinh tế Đông- Tây. Những địa danh như Khe Sanh, Tà Cơn, Lao Bảo, Làng Vây… giờ cũng trở thành điểm đến của du lịch hòa bình, thu hút hàng chục ngàn du khách mỗi năm.

 

Kinh tế của huyện đã có những bước phát triển, tốc độ phát triển kinh tế bình quân đạt 8,18%/ năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, thu nhập bình quân đầu người đạt 32,3 triệu đồng/ người/năm. Sản xuất nông nghiệp chuyển từ phương thức canh tác du canh, du cư, tự cung, tự cấp sang sống định canh, định cư, sản xuất có ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi cho năng suất, giá trị cao, tạo ra một số sản phẩm mang tính đặc thù địa phương, có chỉ dẫn địa lý, có lợi thế cạnh tranh trên thị trường trong nước và xuất khẩu như cà phê Khe Sanh, hồ tiêu Hướng Hóa, tinh bột sắn…Nét mới, điểm mới của địa phương là đã hình thành và phát triển các mô hình sản xuất gắn với mục tiêu giảm nghèo và giải quyết việc làm như mô hình kinh tế hộ, trang trại, gia trại, nông lâm kết hợp; mô hình trồng cây cao su tiểu điền - cây đa mục tiêu, vừa cho giá trị kinh tế ổn định, vừa có giá trị phòng hộ, bảo vệ đất, chống xói mòn, bảo vệ môi trường sinh thái, tăng độ che phủ; mô hình liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân trong việc trồng cây sắn, cây chuối - cây xóa đói giảm nghèo của đồng bào Pa Kô, Vân Kiều; hình thành nên các Câu lạc bộ “thu nhập 100 triệu đồng”, bảo tồn và phát triển ngành nghề truyền thống, du nhập nghề mới được quan tâm, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người dân, góp phần khai thác và sử dụng có hiệu quả về đất đai, giải quyết việc làm cho người dân, tăng tỷ lệ hộ khá, giàu trên địa bàn. Công tác định canh, định cư đã được tập trung chỉ đạo có hiệu quả. Đến nay, huyện đã hoàn thành việc định canh, định cư 100% thôn, bản. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại, dịch vụ tăng qua các năm.

 

Công tác quy hoạch và đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn miền núi được tăng cường, nhiều công trình trọng điểm như hệ thống điện, đường, trường học, trạm y tế... được xây dựng đồng bộ, hàng ngàn kilômét đường đã được thảm nhựa, bê tông hóa, giúp kết nối giao thông thông suốt, nhất là các xã vùng sâu, vùng xa. Đặc biệt, Khu Kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo đã xây dựng được hệ thống cơ sở hạ tầng khá hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh, đời sống nhân dân trong khu vực, tạo hình hài cho một khu đô thị trẻ phía Tây của tỉnh. Các công trình thuỷ điện Quảng Trị, điện gió Hướng Linh đã minh chứng cho ý chí, khát vọng biến khó khăn thách thức thành tiềm năng lợi thế “ngăn thác lũ”, “biến gió Lào” thành điện năng; nhiều nhà máy mọc lên như Nhà máy săm lốp Camel, Nhà máy nước uống tăng lực Superhorse, Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hóa… cùng các công trình văn hóa đã được đầu tư xây dựng, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần làm thay đổi diện mạo của vùng miền núi Hướng Hóa.

 

Trên lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục có bước chuyển biến tích cực. Sự nghiệp giáo dục - đào tạo phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng, cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư theo hướng chuẩn hóa, huyện tiếp tục duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở. Công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn được chú trọng, hệ thống y tế từ huyện đến cơ sở được củng cố. Công tác tác an sinh, xã hội, xóa đói, giảm nghèo được các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể quan tâm chỉ đạo thực hiện, nhất là công tác xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo, nhà tình nghĩa cho đối tượng có công, đối tượng chính sách, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều đến nay của huyện còn 28,36%. Hoạt động thể dục, thể thao thường xuyên duy trì, phát triển rộng khắp, thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia. Tình hình chính trị ổn định, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Phong trào xây dựng nông thôn mới được nhân dân đồng tình, hưởng ứng. Đến nay, toàn huyện có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Mối quan hệ kết nghĩa bản- bản hai bên biên giới được duy trì và tăng cường, góp phần thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa nhân dân hai bên biên giới Việt- Lào.

 

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ba Tầng tuyên truyền cho người người dân về chính sách biên giới. Ảnh: QH

 

Công tác xây dựng Đảng được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, vì vậy Hướng Hóa triển khai khá đồng bộ các nghị quyết, chủ trương về xây dựng Đảng của Trung ương, của Tỉnh ủy, đạt một số kết quả. Công tác chính trị tư tưởng được chú trọng, nhất là công tác bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên, đặc biệt là cán bộ cấp xã. Công tác tổ chức và cán bộ đi vào nền nếp, chất lượng đội ngũ cán bộ được nâng lên. Triển khai thực hiện tốt việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo của các chi bộ đảng, sức chiến đấu của đảng viên; cải tiến nội dung, hình thức sinh hoạt, thực hiện khá tốt diễn đàn sinh hoạt “Vai trò của chi bộ đảng trong việc giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đến nay, toàn huyện có 47 tổ chức cơ sở đảng, 313 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở với 4.002 đảng viên; xóa thôn, bản trắng đảng viên. Hệ thống dân vận các cấp của huyện đã có nhiều cách làm sáng tạo, chủ động nắm tình hình, làm tốt công tác vận động đồng bào dân tộc, các chức sắc, tín đồ tôn giáo, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện. Công tác kiểm tra, giám sát, nội chính và phòng chống tham nhũng, công tác lãnh đạo của Đảng đối với chính quyền, Mặt trận và đoàn thể được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả. Sau nhiều năm nỗ lực, phấn đấu, Hướng Hóa được Đảng, Nhà nước tặng thưởng phần thưởng cao quý Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới và nhiều huân huy chương.

 

Tâm thế mới, nhiệm vụ mới, vững bước đi lên

 

Tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, bước vào thời kỳ mới, thời kỳ hội nhập và phát triển sâu rộng, có nhiều cơ hội và thách thức đan xen, với tâm thế mới, quyết tâm chính trị cao, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hướng Hóa lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã xác định: “Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân; huy động mọi nguồn lực, khai thác có hiệu quả tiềm năng lợi thế của huyện nhằm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, chuyển dịch theo cơ cấu thương mại - dịch vụ, công nghiệp - xây dựng, nông - lâm nghiệp. Thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Phát triển kinh tế gắn với văn hóa - xã hội, bảo vệ và cải thiện môi trường. Đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, kiềm chế và đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội. Đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị. Phấn đấu xây dựng thị trấn Lao Bảo trở thành đô thị loại IV trước năm 2020.

 

Để hoàn thành mục tiêu đó, thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc Hướng Hóa cần tiếp tục tập trung thực hiện một số vấn đề trọng tâm sau:

 

1. Chăm lo hơn nữa công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh. Khâu then chốt, vấn đề quyết định vẫn là công tác cán bộ, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy cần tập trung chỉ đạo làm tốt công tác rà soát quy hoạch, đào tạo, tạo nguồn cán bộ, chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ 2020 - 2025 và những năm tiếp theo. Nghiên cứu xây dựng, ban hành và thực hiện cơ chế, quy định động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích, đồng thời phòng ngừa, răn đe, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, giữ vững kỷ cương, kỷ luật.

 

Triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của huyện, đặc biệt là nghiêm túc và kiên trì triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/ TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Kế hoạch số 84-KH/TU, ngày 27/4/2018 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Kế hoạch số 86 - KH/TU, ngày 7/5/2018 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; triển khai thực hiện các Nghị quyết của Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; xây dựng đoàn kết nội bộ, ý thức kỷ luật, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, bảo đảm sự thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành. Bên cạnh đó, chú trọng hơn nữa công tác đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao trình độ quản lý và năng lực tổ chức thực hiện, nhất là cán bộ là người dân tộc thiểu số.

 

2. Tiếp tục bám sát các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đặc biệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2015 - 2020 để tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Tập trung chỉ đạo cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp và nhân dân phát triển sản xuất, kinh doanh, phát huy tiềm năng, lợi thế của địa bàn miền núi, lợi thế của địa phương nằm trên tuyến Hành lang kinh tế Đông- Tây nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

 

Trên cơ sở các chính sách của Trung ương, của tỉnh, huyện phải cụ thể hóa để hỗ trợ doanh nghiệp, ưu tiên thu hút doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực mà huyện còn dư địa phát triển như du lịch, thương mại, năng lượng điện, nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao. Ưu tiên đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm, công trình phục vụ dân sinh và xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục thực hiện chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, tập trung tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với công tác quy hoạch sử dụng đất; phát triển các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao như cà phê, hồ tiêu, sắn, chuối…; quan tâm phát triển kinh tế hộ, trang trại, gia trại; chăm sóc, phát triển rừng bền vững; chuyển đổi phương thức sản xuất, thói quen canh tác của đồng bào dân tộc ít người; chú trọng giới thiệu, chuyển giao các mô hình kinh tế hiệu quả; phát triển công nghiệp chế biến nông sản, sản xuất hàng hóa xuất khẩu chất lượng cao; quản lý chặt chẽ việc thu - chi ngân sách, đảm bảo phục vụ các hoạt động của huyện.

 

3. Phát triển kinh tế gắn liền với tiến bộ xã hội và giữ vững quốc phòng an ninh biên giới, đảm bảo an sinh xã hội. Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, nhất là các xã và các thôn, bản ở vùng sâu, vùng xa, có đồng bào dân tộc ít người sinh sống, vùng bị thiên tai. Quan tâm hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; xây dựng trường lớp, cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục theo hướng đồng bộ và chuẩn hóa, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia gắn với Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động; chăm sóc gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thực hiện tốt chính sách dân tộc. Kịp thời đấu tranh với những thủ đoạn gây chia rẽ dân tộc, các hoạt động truyền đạo trái phép và mê tín dị đoan, phòng chống các tệ nạn xã hội. Xây dựng, củng cố mối quan hệ hữu nghị đặc biệt với các tỉnh của nước bạn Lào, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới.

 

Phát huy truyền thống anh hùng trong kháng chiến chống ngoại xâm và những thành tựu, bài học đúc kết được qua 50 năm xây dựng quê hương sau ngày giải phóng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hướng Hóa sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đoàn kết nhất trí, năng động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, xây dựng Hướng Hóa ngày càng giàu đẹp, văn minh, trở thành huyện miền núi kiểu mẫu như lời Tổng Bí thư Lê Duẩn đã căn dặn, xứng đáng với niềm tin yêu của đồng bào cả nước.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Ngày hội thắt chặt thêm tình nghĩa xóm làng (16/11/2018)
Nhà Thiếu nhi Quảng Trị, 25 năm xây dựng và trưởng thành (16/11/2018)
Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết trong xây dựng quê hương (16/11/2018)
Nét nổi bật trong phong trào Thi đua Quyết thắng của Bộ đội Biên phòng tỉnh (15/11/2018)
Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ở Triệu Phong (15/11/2018)
Xây dựng phẩm chất, đạo đức cho cán bộ là vấn đề quan trọng hàng đầu để phòng ngừa tham nhũng (14/11/2018)
Những nét mới trong các tác phẩm báo chí dự thi Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Trị năm 2018 (14/11/2018)
Tin tưởng và kỳ vọng vào cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng (13/11/2018)
Xử lý trí thức - đảng viên sai phạm không phải là kỳ thị cả đội ngũ (12/11/2018)
Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ