Thắm tình anh em

Thắm tình anh em
(QT) - Vượt hơn 300 cây số từ TP.Đông Hà, hơn 10 đại biểu thanh niên đại diện cho 60.000 thanh niên của đất lửa Quảng Trị đã đặt chân tới TP. Kaysone Phomvihan, trung tâm tỉnh lị của tỉnh Savannakhet (Lào) vào một ngày đầu tháng 8 trong chương trình gặp gỡ hữu nghị thanh niên 2 tỉnh Quảng Trị- Savannakhet. Suốt những ngày lưu lại ở đây, chúng tôi đã thường xuyên nhận được những cái ôm, những cái bắt tay nồng ấm từ phía bạn. Và khi ngồi vào bàn làm việc, những người trẻ 2 đất nước láng giềng chuyện trò gần gũi như thể đã quen nhau từ lâu lắm rồi.

Công an Quảng Trị “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”

Công an Quảng Trị “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”
(QT) - Trong những ngày sục sôi khí thế của Cách mạng tháng Tám, lực lượng Công an nhân dân (CAND) Việt Nam đã ra đời và từng bước phát triển lớn mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong chặng đường vinh quang ấy của lực lượng công an cả nước, Công an tỉnh Quảng Trị dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện về mọi mặt của Đảng, sự đùm bọc, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân, đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền cách mạng, bảo vệ tính mạng, tài sản và cuộc sống bình yên của nhân dân.

Điểm sáng trong công tác giải phóng mặt bằng ở vùng biên

Điểm sáng trong công tác giải phóng mặt bằng ở vùng biên
(QT) - Trên dọc tuyến Quốc lộ 9 hôm nay, thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa) phát triển nhanh chóng, toàn diện so với nhiều địa phương khác. Một trong những điểm “nhấn”, tạo cú hích để thị trấn vùng biên này ngày càng khởi sắc, đó là hệ thống cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư khá đồng bộ, các công trình, dự án triển khai kịp thời, đúng tiến độ. Đặc biệt, quá trình giải phóng mặt bằng (GPMB) triển khai xây dựng các công trình dân sinh trên địa bàn được triển khai bằng nhiều cách làm hay, hiệu quả.

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20.8.1888 - 20.8.2018): Chủ tịch Tôn Đức Thắng với phong trào công nhân

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20.8.1888 - 20.8.2018): Chủ tịch Tôn Đức Thắng với phong trào công nhân
(LĐO) - Tại lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng ngày 20.8.2008, Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết trong diễn văn khai mạc đã khẳng định đó là tấm gương của “một nhà yêu nước vĩ đại, người cộng sản kiên cường mẫu mực, người lãnh đạo quý mến của giai cấp công nhân và nhân dân các dân tộc nước ta, người bạn chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Nghĩ và làm như ông Hoàng Ngọc Sơn

Nghĩ và làm như ông Hoàng Ngọc Sơn
(QT) - Làng lên phố rồi mặt trái của quá trình đô thị hóa đã khiến không ít giá trị văn hóa của gia đình, cộng đồng bị mai một và nếu mình không đóng góp công sức để giữ gìn, phát huy những giá trị tốt đẹp này thì sẽ tạo thêm lực cản làm hạn chế sự phát triển của từng cá nhân, từng gia đình trong cộng đồng, đó là suy nghĩ và việc làm thường xuyên của ông Hoàng Ngọc Sơn ở khu phố 4, phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà.

Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, tiền đề phát triển bền vững

Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, tiền đề phát triển bền vững
(QT) - Chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) bao gồm bảo hiểm hưu trí - tử tuất; bảo hiểm thất nghiệp; bảo hiểm ốm đau, thai sản và bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, với vai trò là một trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội luôn được Đảng, Nhà nước ta quan tâm phát triển và coi đó vừa là mục tiêu, vừa là động lực đối với sự phát triển bền vững đất nước cũng như thể hiện bản chất tốt đẹp của chế độ xã hội chủ nghĩa.

Khơi dậy sức dân nhờ dân vận khéo. Bài 2: Chuyện của những người làm dân vận thôn

Khơi dậy sức dân nhờ dân vận khéo. Bài 2: Chuyện của những người làm dân vận thôn
(QT) - Gắn với những mô hình dân vận khéo của các tổ dân vận là những người làm công tác dân vận thôn. Họ là những người đang âm thầm cống hiến, hy sinh quyền lợi bản thân để vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Những câu chuyện của họ không những giúp chúng ta hình dung rõ hơn về công việc vất vả này, mà còn một lần nữa khẳng định quan điểm của Đảng, Nhà nước ta “Dân vận khéo là gốc của mọi thành công”.

Khơi dậy sức dân nhờ dân vận khéo. Bài 1: Mô hình của các tổ dân vận

Khơi dậy sức dân nhờ dân vận khéo. Bài 1: Mô hình của các tổ dân vận
(QT) - Ngày 28/2/2012, Ban Dân vận Trung ương ban hành Hướng dẫn 80-HD/BDVTW về việc thành lập và hoạt động của tổ dân vận thôn, bản, khóm, ấp, tổ dân phố, khu dân cư (gọi tắt là tổ dân vận thôn) nhưng trước đó, từ năm 2010, một số cấp ủy đảng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo điểm thành lập và hoạt động của mô hình này. Đến nay, toàn tỉnh có 1.113 tổ dân vận thôn bước đầu phát huy hiệu quả trong công tác dân vận ở địa bàn dân cư. Nhiều mô hình của các tổ dân vận thôn, bằng phương pháp vận động khéo đã góp phần khơi dậy sức dân trên nhiều lĩnh vực.

Không thể xuyên tạc đường lối đối ngoại quang minh chính đại của Đảng và Nhà nước Việt Nam

Không thể xuyên tạc đường lối đối ngoại quang minh chính đại của Đảng và Nhà nước Việt Nam
QĐND - Một trong những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, những kẻ cơ hội về chính trị là xuyên tạc đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam.
Tin đã đưa
Thôn Hà Trung “dân vận khéo” trong làm đường giao thông (13/8/2018)
Nhiều hoạt động tri ân nghĩa tình (11/8/2018)
Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Quản lý tốt, trách nhiệm cao, chuyên môn giỏi” trong đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy các cấp (11/8/2018)
Đảng và Nhà nước luôn kỳ vọng vào các em thiếu niên, nhi đồng (10/8/2018)
Nghĩa tình Cù Bai (10/8/2018)
Thông cáo báo chí kết quả kỳ họp thứ 33 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị (9/8/2018)
Nâng cao năng lực khám, chữa bệnh giúp bạn Lào (9/8/2018)
Đảm bảo chất lượng giáo dục - đào tạo sau sáp nhập trường học (8/8/2018)
Trưởng công an phường tận tụy (8/8/2018)
Nâng cao chất lượng huấn luyện của lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị trong giai đoạn mới (7/8/2018)
Sáng mãi những chiến công (7/8/2018)
Triển khai các giải pháp phòng, chống tham nhũng (7/8/2018)
Chuyển biến tích cực về công tác cải cách tư pháp (7/8/2018)
Không thể có một nền dân chủ "hòa tan" ở Việt Nam (6/8/2018)
Đấu tranh với các hoạt động của tổ chức phản động lưu vong “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” tại Quảng Trị (4/8/2018)
Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ