Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, xây dựng thành phố Đông Hà văn minh, phát triển

Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, xây dựng thành phố Đông Hà văn minh, phát triển
(QT) - Cách đây 45 năm, hòa trong khí thế tiến công, nổi dậy của toàn tỉnh Quảng Trị, bằng sự phối hợp chặt chẽ với các lực lượng vũ trang, với tinh thần dũng cảm, trí thông minh, quân và dân thành phố Đông Hà đã giáng những đòn sấm sét vào quân xâm lược. Đúng 15 giờ ngày 28/4/1972, Đông Hà được hoàn toàn giải phóng.

Đổi mới phương thức lãnh đạo ở Đảng bộ phường Đông Lương

Đổi mới phương thức lãnh đạo ở Đảng bộ phường Đông Lương
(QT) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, ngay sau đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ phường Đông Lương, thành phố Đông Hà tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, trong đó đặc biệt quan tâm giải quyết những vấn đề cấp thiết, được dư luận quan tâm và tác động trực tiếp đến sinh kế, sinh hoạt của người dân. Phục vụ yêu cầu phát triển của thành phố Đông Hà, phường Đông Lương là địa bàn triển khai nhiều dự án đầu tư cơ sở hạ tầng trọng điểm của thành phố, của tỉnh như: Công trình đường đấu nối cầu Đại Lộc với Quốc lộ 1A; khu đô thị Nam Đông Hà; đường giao thông nối phường 2, phường Đông Lễ và phường Đông Lương; đường Lê Lợi nối dài; đường Tân Sở; xây dựng bờ kè sông Thạch Hãn; xây dựng khu dân cư Vĩnh Phước, khu dân cư Cổ Hóa mở rộng…

Tổng Bí thư Hà Huy Tập với cách mạng Việt Nam

Tổng Bí thư Hà Huy Tập với cách mạng Việt Nam
(QT) - Tổng Bí thư Hà Huy Tập thuộc thế hệ những người cộng sản đầu tiên, cốt cán của Đảng. Tuy thời gian hoạt động cách mạng không dài, nhưng đồng chí Hà Huy Tập đã sống một cuộc đời cách mạng sôi nổi và vinh quang; cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; để lại cho Đảng những bài học quý báu cả về lý luận và thực tiễn hoạt động cách mạng.

Đảng bộ huyện Vĩnh Linh nâng cao vai trò lãnh đạo đối với công tác thanh niên

Đảng bộ huyện Vĩnh Linh nâng cao vai trò lãnh đạo đối với công tác thanh niên
(QT) - Trong những năm qua, cùng với việc lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của huyện, Đảng bộ huyện Vĩnh Linh luôn coi trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thông qua việc ban hành những nghị quyết, chương trình hành động nhằm cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thanh niên sát hợp với tình hình thực tế của công tác đoàn và phong trào tuổi trẻ ở địa phương.

Đông Hà chú trọng việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên

Đông Hà chú trọng việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên
(QT) - Đảng bộ thành phố Đông Hà hiện có 36 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc với 19 đảng bộ cơ sở, 17 chi bộ cơ sở và 5.552 đảng viên. Qua 5 năm thực hiện Quy định 55 - QĐ/TW, đội ngũ cán bộ, đảng viên thành phố Đông Hà đã có những chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc.

VN - Lào luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống

VN - Lào luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống
(PL)- Sáng 15-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu nhân dịp sang thăm Việt Nam và dự lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Thực hiện tốt công tác luân chuyển để đào tạo cán bộ

Thực hiện tốt công tác luân chuyển để đào tạo cán bộ
(QT) - Luân chuyển cán bộ lãnh đạo và quản lý là một chủ trương rất quan trọng trong công tác cán bộ của Đảng nhằm bảo đảm thực hiện chủ trương đào tạo, bồi dưỡng toàn diện và sử dụng có hiệu quả đội ngũ cán bộ; đặc biệt là cán bộ trẻ, có triển vọng, cán bộ trong quy hoạch. Trong những năm qua, nhiệm vụ quan trọng này đã được thành phố Đông Hà thực hiện tốt, qua đó góp phần quan trọng vào việc xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Kỷ niệm sâu sắc về Tổng Bí thư Lê Duẩn

Kỷ niệm sâu sắc về Tổng Bí thư Lê Duẩn
(QT) - “Bây giờ ngẫm lại, tôi thấy mình là người có nhiều may mắn được gặp và làm việc với đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn. Đặc biệt những lần về thăm quê hương, chúng tôi được đồng chí dặn dò ân cần, đưa ra nhiều định hướng chiến lược để phát triển kinh tế, xây dựng quê hương. Bài học ấy vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày hôm nay”, ông Nguyễn Kham, ở phường 3, thị xã Quảng Trị, nguyên Chủ tịch UBND huyện Triệu Hải, cán bộ tiền khởi nghĩa, huy hiệu 70 năm tuổi Đảng kể lại.

Hiệu quả từ việc học tập và làm theo lời Bác ở Ban CHQS huyện Đakrông

Hiệu quả từ việc học tập và làm theo lời Bác ở Ban CHQS huyện Đakrông
(QT) - Phát huy truyền thống, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Đakrông luôn ra sức học tập, rèn luyện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với những việc làm cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tạo động lực thúc đẩy các phong trào trong cơ quan, đơn vị, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.
Tin đã đưa
Vĩnh Linh hoàn thành Đại hội Đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2022 (10/4/2017)
Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo (10/4/2017)
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng (10/4/2017)
Xây dựng Đảng ngang tầm yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới (8/4/2017)
Những điểm đột phá trong “Đề cương cách mạng miền Nam” và bài học rút ra (7/4/2017)
Lê Duẩn - Người con lỗi lạc của nhân dân Việt Nam (7/4/2017)
Đồng chí Lê Duẩn - Một tư duy sáng tạo lớn của cách mạng Việt Nam (6/4/2017)
Đồng chí Lê Duẩn với tư tưởng đổi mới (5/4/2017)
Đồng chí Lê Duẩn với việc giáo dục, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng cho thanh niên (5/4/2017)
Cống hiến xuất sắc của đồng chí Lê Duẩn với cách mạng Việt Nam và quê hương Quảng Trị (5/4/2017)
Tổng Bí thư Lê Duẩn với việc trọng dụng trí thức (5/4/2017)
Sức lan tỏa từ cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn” (4/4/2017)
Triệu Thượng quan tâm công tác xây dựng Đảng (4/4/2017)
Đakrông đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, khóa XII (3/4/2017)
“Làm cách mạng phải biết thương yêu đồng chí, thương yêu đồng bào” (3/4/2017)

Truyền hình 

Audio

 
Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ