Tăng cường biện pháp giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn

Tăng cường biện pháp giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn
(QT) - Trong những ngày qua, lợi dụng việc Quốc hội khóa XIV thảo luận và thông qua một số dự thảo luật quan trọng, trong đó có Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc, các thế lực thù địch, tổ chức phản động, các đối tượng cơ hội chính trị, cực đoan đã tiến hành nhiều hoạt động xuyên tạc tình hình, nội dung của dự thảo luật, nói xấu đại biểu Quốc hội và cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm kích động quần chúng nhân dân phản đối chủ trương của Nhà nước.

Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ

Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ
(QT) - Với chủ đề “Kiên định, trí tuệ, xung kích, quyết thắng”, buổi tọa đàm gặp mặt cán bộ, sĩ quan trẻ do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị tổ chức vừa qua có sự tham dự của gần 150 cán bộ, sĩ quan trẻ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, nhà trường trong lực lượng vũ trang tỉnh. Đây là đợt sinh hoạt chính trị, diễn đàn dân chủ để đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ cùng trao đổi, chia sẻ những tâm tư, tình cảm, suy nghĩ, nguyện vọng của bản thân cũng như đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trẻ.

Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Gio Linh năm 2018

Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Gio Linh năm 2018
(QT) - Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Gio Linh với đề mục: “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ huyện” sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 7/2018, với sự tham gia của nhiều lực lượng, phương tiện, vũ khí trang bị kỹ thuật.

Triệu Phong không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCCS đảng

Triệu Phong không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCCS đảng
(QT) - Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22 ngày 2/2/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X và Chương trình hành động số 62 ngày 30/7/2008 của Tỉnh ủy Quảng Trị “về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở (TCCS) đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”, công tác xây dựng Đảng ở huyện Triệu Phong đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Bài học từ việc tôn trọng dân chủ và giữ gìn kỷ cương phép nước. Bài 3: Quyền, nghĩa vụ công dân và lòng yêu nước chân chính

Bài học từ việc tôn trọng dân chủ và giữ gìn kỷ cương phép nước. Bài 3: Quyền, nghĩa vụ công dân và lòng yêu nước chân chính
QĐND - Bài học từ những sự việc phức tạp, “điểm nóng’’ vừa qua cho thấy, chỉ khi nào nhận thức đúng đắn, giải quyết hài hòa, xử lý thỏa đáng mối quan hệ quyền và nghĩa vụ công dân, mối quan hệ giữa việc thực hiện quyền dân chủ đi đôi với tôn trọng kỷ cương phép nước; đồng thời chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp nhân dân thể hiện lòng yêu nước một cách chân chính, đúng mực, văn minh, chúng ta mới có thể phòng chống, ngăn chặn hiệu quả những sự việc phức tạp,“điểm nóng” phát sinh.

Đến với nghề bằng sự đam mê

Đến với nghề bằng sự đam mê
(QT) - Không nhuận bút cho các tin, bài được phát, mức phụ cấp còn thấp, song những người làm công tác truyền thanh cơ sở vẫn luôn tận tụy, tâm huyết với nghề, họ đến với nghề bằng tất cả sự đam mê.

Làm phát thanh trong môi trường truyền thông mới

Làm phát thanh trong môi trường truyền thông mới
(QT) - Chỉ ít ngày sau khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, vào ngày 7/9/1945 Đài Tiếng nói Việt Nam được thành lập. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cho đến thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển, Đài Tiếng nói Việt Nam nói riêng và hệ thống các đài phát thanh trong cả nước nói chung đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Ngót nửa thế kỷ, phát thanh gần như là loại hình báo chí chi phối mọi thông tin rất lớn trong đời sống xã hội Việt Nam.

“Đời vẫn xanh một màu xanh Quảng Trị”

“Đời vẫn xanh một màu xanh Quảng Trị”
(QT) - Vừa qua, có dịp gặp nhà báo PHAN QUANG (nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam) nhân chuyến ông về thăm quê, theo đề nghị của phóng viên Báo Quảng Trị, dù thời gian hạn hẹp ông vẫn dành để tâm sự đôi điều với đồng nghiệp. Sau đây là tâm tình của một người con xa quê.

“Tuyên truyền viên” của bản Xa Re

“Tuyên truyền viên” của bản Xa Re
(QT) - Hơn 15 năm nay, cựu chiến binh Hồ Thanh Rừm (thôn Xa Re, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa) đã tự nguyện đảm nhận việc trông coi, bảo dưỡng cụm loa phát thanh của huyện đặt ngay tại nhà mình. Tình nguyện làm việc một cách đầy trách nhiệm, nhiệt huyết, từ lâu ông đã trở thành một “tuyên truyền viên” uy tín của bản làng…
Tin đã đưa
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Báo chí phải thông tin nhanh nhạy, chính xác, khách quan, trung thực” (20/6/2018)
Xứng đáng là lực lượng tin cậy của Đảng và giai cấp nông dân (20/6/2018)
Bài học từ việc tôn trọng dân chủ và giữ gìn kỷ cương phép nước. Bài 2: “Dĩ bất biến, ứng vạn biến” từ sức mạnh của hệ thống chính trị và cộng đồng (20/6/2018)
Liên đoàn Lao động tỉnh nỗ lực chăm lo công tác khuyến học, khuyến tài (20/6/2018)
Bước đột phá trên lĩnh vực “tam nông” ở Vĩnh Linh (20/6/2018)
Bài học từ việc tôn trọng dân chủ và giữ gìn kỷ cương phép nước. Bài 1: Không để những chủ trương, chính sách lớn, những vấn đề nhạy cảm bị lợi dụng (19/6/2018)
Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đưa huyện Đakrông giảm nghèo bền vững (19/6/2018)
Không thể xuyên tạc, phủ nhận Luật An ninh mạng (18/6/2018)
Kích động biểu tình, bạo loạn: Đừng ảo tưởng và nhầm lẫn (17/6/2018)
Dấu ấn của những nữ thủ lĩnh đoàn (16/6/2018)
Hoạt động của Quốc hội ngày càng gắn bó mật thiết với nhân dân (15/6/2018)
Sáng 15/6, Quốc hội họp phiên bế mạc Kỳ họp thứ 5 (15/6/2018)
Đài Truyền thanh Đông Hà, dấu ấn 45 năm (15/6/2018)
Chuyển biến tích cực trong thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW ở Đông Hà (15/6/2018)
“Biểu tình quá khích, đập phá tài sản là phản bội Tổ quốc” (14/6/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ