Ghi nhận từ cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng”

Ghi nhận từ cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng”
(QT) - Để đáp ứng yêu cầu của công tác an ninh mạng trong bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; cùng với quá trình hội nhập và phát triển, Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới nhận thức rõ về mối đe dọa đối với an ninh mạng nên đã cụ thể hóa thành các văn bản chính sách, văn bản pháp luật. Tuy nhiên, không gian mạng là một lĩnh vực mới, tác động sâu vào mọi mặt của đời sống xã hội. Ngoài những lợi ích thiết thực đối với con người thì các hành vi trên không gian mạng có thể xâm hại tới độc lập chủ quyền, an ninh quốc gia; trật tự an toàn xã hội; bí mật nhà nước; quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân. Hậu quả của mất an ninh mạng để lại nhiều hệ lụy hết sức phức tạp trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh, quốc phòng... nên cần phải có một hành lang pháp lí cụ thể. Vì vậy, tại kì họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, ngày 12/6/2018, Luật An ninh mạng đã được thông qua; được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam công bố Lệnh 06/2018/L-CTN ngày 25/6/2018 về việc công bố Luật An ninh mạng và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019.

Đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở

Đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở
(QT) - Cảnh sát khu vực (CSKV) là lực lượng được bố trí tại Công an các phường, thị trấn, Đồn Công an và Công an các xã trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự (ANTT). Trong những năm qua, được sự quan tâm của Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh và chính quyền các cấp, lực lượng cảnh sát khu vực (CSKV) trong toàn tỉnh đã không ngừng được củng cố và phát triển, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở.

TP. Đông Hà: Một năm bứt phá về thu ngân sách

TP. Đông Hà: Một năm bứt phá về thu ngân sách
(QT) - Năm 2019, bằng nhiều giải pháp đồng bộ và sát với thực tế, thành phố Đông Hà đã tạo ra bước bứt phá mạnh mẽ trong công tác thu ngân sách nhà nước, tạo nền tảng quan trọng để địa phương hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội.

40 năm chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc

40 năm chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc
(QT) - Suốt hàng ngàn năm lịch sử, quân và dân ta đã đánh thắng tất cả các cuộc chiến tranh xâm lược của ngoại bang, viết lên những trang sử oai hùng của dân tộc Việt Nam. Thời đại Hồ Chí Minh, với sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, chúng ta đã đánh thắng hai đế quốc lớn là Pháp và Mỹ. Đại thắng mùa xuân 1975, đất nước hoàn toàn thống nhất, non sông thu về một mối.

Giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện Triệu Phong

Giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện Triệu Phong
(QT) - Thời gian qua, trên địa bàn huyện Triệu Phong mặc dù tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh. Trước tình hình đó, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện kịp thời chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và lực lượng vũ trang (LLVT) thực hiện tốt nhiệm vụ công tác quốc phòng, an ninh và xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện.

Nhiều giải pháp để đảm bảo thu ngân sách ở Hướng Hóa

Nhiều giải pháp để đảm bảo thu ngân sách ở Hướng Hóa
(QT) - Bước vào thực hiện công tác thu ngân sách trên địa bàn năm 2019, huyện Hướng Hóa phải đối mặt với không ít những khó khăn, thách thức. Chi cục Thuế huyện được giao chỉ tiêu thu ngân sách hơn 73 tỉ đồng, trong đó thu từ đấu giá quyền sử dụng đất là 30 tỉ đồng. Đây là nhiệm vụ khó khăn trong bối cảnh kinh tế của huyện chưa có nhiều bứt phá như hiện nay. Cùng với đó, ảnh hưởng của một số yếu tố khách quan nên việc thu thuế khó có thể đạt được chỉ tiêu đề ra.

Tuổi trẻ chung tay đẩy lùi ma túy học đường

Tuổi trẻ chung tay đẩy lùi ma túy học đường
(QT) - Cùng với bạo lực học đường, tình trạng sử dụng các chất ma túy trong học sinh, sinh viên hiện nay đang là vấn đề rất đáng quan tâm. Ma túy không chỉ làm hủy hoại sức khỏe người nghiện, làm hao tốn tiền bạc của gia đình mà còn để lại rất nhiều hệ lụy cho xã hội. Nhận thức rõ mối nguy hại của ma túy đối với học sinh, sinh viên, những năm qua, Tỉnh đoàn Quảng Trị thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao kiến thức và kĩ năng phòng chống ma túy cho đoàn viên, thanh niên khối trường học; phối hợp với các ban, ngành, địa phương thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy xâm nhập học đường.

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật ông Triệu Tài Vinh

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật ông Triệu Tài Vinh
VOV.VN - Ông Triệu Tài Vinh chịu trách nhiệm người đứng đầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy về những sai phạm trong kỳ thi THPTquốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang.

Sôi nổi hội thi cán bộ trung đội trưởng giỏi năm 2019

Sôi nổi hội thi cán bộ trung đội trưởng giỏi năm 2019
(QT) - Nhằm đánh giá toàn diện trình độ, năng lực tổ chức chỉ huy, quá trình học tập, rèn luyện của đội ngũ cán bộ trung đội, vừa qua tại Tiểu đoàn 43, Trung đoàn Bộ binh 842, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Hội thi Trung đội trưởng giỏi năm 2019 với sự tham gia của các cán bộ trung đội trưởng đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh.
Tin đã đưa
Sôi nổi phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” (7/12/2019)
Những kết quả bước đầu từ mô hình “Doanh nghiệp vững mạnh - địa bàn bình yên” (7/12/2019)
Cánh tay nối dài của lực lượng Công an (7/12/2019)
Xây dựng Hội Cựu chiến binh vững mạnh, tham gia tích cực vào các phong trào của địa phương (6/12/2019)
Mãi tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ (6/12/2019)
Tăng cường công tác phát triển đảng viên trong đoàn viên thanh niên (6/12/2019)
Những vấn đề đặt ra đối với việc tuyên truyền về biển, đảo (5/12/2019)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nhân dân tin tưởng và kỳ vọng vào Chính phủ (2/12/2019)
Hiệu quả từ các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (2/12/2019)
Học và làm theo Bác để trở thành người đầy tớ của dân (1/12/2019)
Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính phục vụ nhân dân (30/11/2019)
Nâng cao hiệu quả công tác dân vận chính quyền (29/11/2019)
Bế mạc Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV (28/11/2019)
Những việc làm thiết thực của Công an thành phố Đông Hà (28/11/2019)
Nâng cao hiệu quả thi hành án dân sự (28/11/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ