Tự hào về Ðảng, tự hào về sự phát triển của đất nước

Tự hào về Ðảng, tự hào về sự phát triển của đất nước
(ND) - Những ngày đầu năm 2020, không chỉ đồng bào trong nước chào đón dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020), mà nhiều người Việt Nam ở nước ngoài cũng bày tỏ sự tin tưởng, niềm tự hào về chính đảng đã tổ chức, lãnh đạo dân tộc nỗ lực giành lại độc lập, chống ngoại xâm, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp. Ðó cũng là nội dung bài viết của ông Hồ Ngọc Thắng từ CHLB Ðức mới gửi tới Báo Nhân Dân. Ðặc biệt trong bài, ông đã trích dịch một số đánh giá của báo chí phương Tây về vai trò của Ðảng Cộng sản với cách mạng Việt Nam. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

47 năm Hiệp định Paris: Quảng Trị xứng đáng là một biểu tượng hòa bình

47 năm Hiệp định Paris: Quảng Trị xứng đáng là một biểu tượng hòa bình
VOV.VN - Quảng Trị là vùng đất chứa đựng nhiều thông điệp từ quá khứ khốc liệt của chiến tranh và rực sáng những giá trị của khát vọng hòa bình.

“Lòng Dân yêu Đảng như là yêu con“

“Lòng Dân yêu Đảng như là yêu con“
VOV.VN - Câu thơ khá bất ngờ nhưng giản dị và đáng yêu đó trong bài thơ dài “Ba mươi năm đời ta có Đảng” của nhà thơ Tố Hữu.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Canh Tý 2020

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Canh Tý 2020
VOV.VN - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc mỗi gia đình, mỗi người dân Việt Nam một năm mới nhiều sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và thành công.

Dưới mái đình “làng đỏ”

Dưới mái đình “làng đỏ”
(QT Xuân) - Ra đình vào sáng mồng 1 tết, với người dân “làng đỏ” Lập Thạch quê tôi (nay thuộc phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà) không chỉ là một ý thức tự thân để thể hiện niềm tri ân với tổ tiên trong ngày đầu năm mới mà còn để khẳng định niềm tin sắt son theo Đảng. Như 90 năm trước, cũng tại ngôi đình này, những người cộng sản của làng đã đứng trước vong linh tiên tổ nguyện thề hi sinh thân mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Vùng quê hướng về mặt trời

Vùng quê hướng về mặt trời
(QT Xuân) - Trước khi tiễn năm cũ, đón năm mới lòng người Gio An càng thêm náo nức bởi năm nào, thời khắc ấy cũng đúng vào dịp kỉ niệm ngày giải phóng quê hương 30/12/1964. Ai ở xa cũng muốn về bởi quá khứ hào hùng của vùng quê cách mạng trào dâng trong lòng...

Tạo khí thế và niềm tin mới để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kì 2015-2020

Tạo khí thế và niềm tin mới để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kì 2015-2020
(QT Xuân) - Năm 2020 cũng là năm cuối cùng của nhiệm kì 2015-2020. Từ đầu nhiệm kì đến nay, tỉnh Quảng Trị đã đạt được những thành tựu quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng, làm tiền đề quan trọng để hoàn thành mục tiêu của cả nhiệm kì. Báo Quảng Trị có cuộc phỏng vấn UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh NGUYỄN VĂN HÙNG để nghe đánh giá lại những thành tựu nổi bật của tỉnh đã đạt được, bài học kinh nghiệm và những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Sắt son lời thề theo Đảng

Sắt son lời thề theo Đảng
(QT Xuân) - Với hơn 500 năm tuổi, lịch sử thôn An Tiêm, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong được nối liền bằng những dấu mốc vàng son. Sự kiện ý nghĩa nhất đối với người dân nơi đây chính là ngày Chi bộ An Tiêm ra đời. Cho đến hôm nay, người dân địa phương vẫn luôn một lòng theo Đảng, nêu cao quyết tâm xây dựng quê hương, đất nước đẹp giàu.

Về quê hương Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực

Về quê hương Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực
(QT Xuân) - Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Triệu Thuận (huyện Triệu Phong) long trọng tổ chức kỉ niệm 110 năm Ngày sinh Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực. Chủ tịch UBND xã Triệu Thuận Nguyễn Ngọc Tiến cho biết: “Trên 60 năm hoạt động cách mạng, ở nhiều cương vị và trọng trách, trên nhiều lĩnh vực và địa bàn công tác khác nhau, Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực luôn tỏ rõ khí tiết kiên trung của người cộng sản và nêu cao phẩm chất đạo đức cách mạng, một lòng một dạ phấn đấu vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và tự do cho nhân dân. Để ghi nhớ công ơn to lớn của Phó Thủ tướng Trần Hữu Dực, hằng năm vào ngày 15/1- ngày sinh của Phó Thủ tướng được xã chọn làm ngày truyền thống của xã, qua đó khơi dậy niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước, cổ vũ cán bộ, đảng viên, nhân dân tích cực thi đua học tập, lao động sản xuất, xây dựng quê hương giàu đẹp”.
Tin đã đưa
“Họa sĩ lính” vẽ chân dung Bác Hồ (23/1/2020)
Nén hương lịch sử và cái bắt tay cho tương lai (23/1/2020)
Tết hòa bình đầu tiên trên đất Quảng Trị (23/1/2020)
Xây dựng Festival đặc trưng của Quảng Trị và Việt Nam: Đóa hòa bình nở trên đất lửa (23/1/2020)
Nhớ lần Bác đến chống hạn... (23/1/2020)
90 mùa xuân có Đảng soi đường (22/1/2020)
Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta (21/1/2020)
Những nét mới trong công tác xây dựng Đảng ở tỉnh Quảng Trị trong những năm gần đây (21/1/2020)
Nhân lên niềm vui tết (21/1/2020)
Tuổi trẻ mang sắc xuân đến với cộng đồng (21/1/2020)
Nỗ lực để thành phố luôn bình yên (21/1/2020)
Đảng bộ phường Đông Lương sẵn sàng cho đại hội điểm (20/1/2020)
Khí thế mới trong mùa xuân mới (20/1/2020)
Đảm bảo cho bộ đội đón tết, vui xuân (20/1/2020)
Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” (20/1/2020)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ