Gỡ khó trong sáp nhập thôn, xã ở Quảng Trị. Bài 2: Công tác sắp xếp cán bộ: Thấu lý, vẹn tình

Gỡ khó trong sáp nhập thôn, xã ở Quảng Trị. Bài 2: Công tác sắp xếp cán bộ: Thấu lý, vẹn tình
(QTO) - Sau sáp nhập 33 đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019 - 2021, tỉnh Quảng Trị giảm 16 xã, dôi dư 258 cán bộ công chức và 227 người hoạt động không chuyên trách. Đây thật sự là bài toán khó cho nhiều địa phương trong quá trình sắp xếp bộ máy. Tuy nhiên, với cách làm linh hoạt, “thấu lý, vẹn tình”, các địa phương thuộc diện sáp nhập đã từng bước tháo gỡ khó khăn, ổn định bộ máy hoạt động trước khi ra mắt đơn vị hành chính mới. Cũng nhờ tạo được sự đồng thuận trong cán bộ và Nhân dân, tỉnh Quảng Trị không có đơn thư khiếu nại liên quan đến công tác cán bộ sau sáp nhập.

Bảo vệ, phát triển rừng gắn với giảm nghèo bền vững

Bảo vệ, phát triển rừng gắn với giảm nghèo bền vững
(QTO) - Tạo điều kiện cho người dân sống gần rừng được dựa vào rừng để có việc làm, tăng thu nhập mà không phá rừng là chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước. Chủ trương này được thực hiện thông qua Nghị định số 75/2015/NĐ-CP ngày 9/9/2015 của Chính phủ về cơ chế chính sách bảo vệ và phát triển rừng gắn với chính sách giảm nghèo bền vững và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015- 2020. Tỉnh Quảng Trị đã triển khai thực hiện Nghị định 75 của Chính phủ có hiệu quả, góp phần ổn định đời sống người dân sống gần rừng và nâng cao độ che phủ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái.

Thủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ về phòng chống COVID-19

Thủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ về phòng chống COVID-19
(Chinhphu.vn) - Chiều 9/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19 trong bối cảnh có dự báo việc có thể ghi nhận trường hợp tại cộng đồng liên quan đến một số ca bệnh có lộ trình di chuyển phức tạp.

Gỡ khó trong sáp nhập thôn, xã ở Quảng Trị. Bài 1: Chủ trương của Đảng, nguyện vọng của dân

Gỡ khó trong sáp nhập thôn, xã ở Quảng Trị. Bài 1: Chủ trương của Đảng, nguyện vọng của dân
(QTO) - Qua hơn hai năm triển khai thực hiện các nghị quyết của Trung ương về sắp xếp, tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế, đến nay công tác sáp nhập thôn, xã trên địa bàn tỉnh Quảng Trị cơ bản hoàn thành, bước đầu cho thấy hiệu quả về kinh tế, xã hội, được sự đồng tình ủng hộ của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Để thực hiện chủ trương lớn của Đảng, cả hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh vào cuộc, làm tốt công tác vận động nhằm giải quyết hai vấn đề khó, đó là ổn định lòng dân và sắp xếp hợp lý công tác cán bộ sau sáp nhập.

Dấu ấn trong công tác giảm nghèo ở Vĩnh Linh

Dấu ấn trong công tác giảm nghèo ở Vĩnh Linh
(QTO) - Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020, huyện Vĩnh Linh đã nỗ lực lồng ghép các chương trình, dự án, chính sách và huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ người dân giảm nghèo. Nhờ vậy, tỉ lệ hộ nghèo hằng năm của địa phương giảm mạnh. Nhiều hộ nghèo đã thay đổi nếp nghĩ, cách làm để tạo lập đời sống ổn định cho gia đình mình, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, ổn định tình hình an ninh chính trị ở địa phương.

Tăng cường phòng, chống thông tin xấu độc trên mạng xã hội

Tăng cường phòng, chống thông tin xấu độc trên mạng xã hội
(QTO) - Những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học - công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin, đã tạo điều kiện cho mỗi người tham gia các trang mạng xã hội như facebook, zalo, youtube… với mục đích giải trí, chia sẻ và trao đổi thông tin, giao lưu, kết bạn... Trên các trang mạng xã hội có rất nhiều thông tin xấu độc, bịa đặt, bóp méo sự thật, xuyên tạc vấn đề, đổi trắng, thay đen, làm lẫn lộn đúng sai, thật giả; hoặc có một phần sự thật nhưng được đưa tin với dụng ý xấu, phân tích và định hướng dư luận bằng luận điệu sai trái, thù địch. Gần đây nhất, trước diễn biến của COVID - 19, trên mạng xuất hiện nhiều thông tin giả, không đúng sự thật, làm ảnh hưởng đến công tác kiểm soát phòng, chống dịch bệnh, tác động tiêu cực đến tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, gây nghi ngờ, gieo rắc sự hoang mang, giao động, làm giảm sút lòng tin của một bộ phận cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp bất thường, bàn về các biện pháp hỗ trợ người dân do dịch Covid-19

Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp bất thường, bàn về các biện pháp hỗ trợ người dân do dịch Covid-19
TGVN. Sáng 8/4, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp phiên bất thường để xem xét, cho ý kiến về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo đề nghị của Chính phủ.

Tạo diện mạo mới cho xã Gio Sơn sau sáp nhập

Tạo diện mạo mới cho xã Gio Sơn sau sáp nhập
(QTO) - Thực hiện việc sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Gio Linh giai đoạn 2019-2021, 2 xã Gio Sơn và Gio Hòa (Gio Linh) sáp nhập lại thành xã mới có tên gọi là xã Gio Sơn. Cán bộ, đảng viên và Nhân dân đồng tình, ủng hộ cao việc sáp nhập này, xây dựng tinh thần đoàn kết, đồng lòng đồng sức, sáng tạo và nỗ lực để đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, qua đó, tạo diện mạo mới cho xã Gio Sơn…

Công lao to lớn và cống hiến xuất sắc của Tổng Bí thư Lê Duẩn

Công lao to lớn và cống hiến xuất sắc của Tổng Bí thư Lê Duẩn
(QTO) - Một trong những giai đoạn hoạt động cách mạng sôi nổi của đồng chí Lê Duẩn chính là trên cương vị Bí thư Trung ương Cục miền Nam, đồng chí đã có mặt ở hầu như tất cả các vùng miền Nam để khảo sát hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng, từ đó chỉ đạo tổ chức, xây dựng lại các cơ quan Đảng ngày càng chặt chẽ, vững mạnh. Đồng chí Lê Duẩn đã kịp thời phát hiện ra những khó khăn của cách mạng miền Nam và năm 1956, đồng chí đã soạn thảo văn kiện nổi tiếng “Đề cương Cách mạng miền Nam” - phác thảo quan trọng cho con đường cách mạng giải phóng miền Nam. Bản đề cương có giá trị đột phá, khai thông, tạo niềm tin cách mạng, dấy lên phong trào Đồng khởi mạnh mẽ ở miền Nam những năm 1959-1960. Đây còn là sự chuẩn bị cả về cơ sở lý luận và thực tiễn để Đảng ta hoạch định đường lối cách mạng miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Tin đã đưa
Đồng chí Lê Duẩn với quê hương Quảng Trị (6/4/2020)
Thủ tướng: Chuẩn bị kịch bản cho làn sóng bùng phát thứ 2 của dịch bệnh COVID-19 (6/4/2020)
Thủ tướng Chính phủ: Dù ca nhiễm Covid-19 giảm, nhưng không thể chủ quan (6/4/2020)
Thủ tướng Chính phủ: Chống dịch tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, chần chừ (6/4/2020)
Bản chất nhân văn của Nhà nước Việt Nam (6/4/2020)
Hiện thực hóa lời căn dặn của Tổng Bí thư Lê Duẩn trong phát triển nông nghiệp ở Triệu Phong (6/4/2020)
Triệu Phong đẩy mạnh cải cách hành chính (6/4/2020)
Chống “giặc” Covid -19: Vì sao dân tín nhiệm Chính phủ? (4/4/2020)
Đẩy mạnh các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 (4/4/2020)
Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong kiểm soát tình hình người nghiện và địa bàn có người nghiện ma túy gia tăng (4/4/2020)
Sở VH, TT&DL: Tạo động lực góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội (3/4/2020)
Nâng cao chất lượng tham mưu công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế (3/4/2020)
Cán bộ ngành Tư pháp đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, thi đua bứt phá, hiệu quả về đích (3/4/2020)
Gio Linh, lá cờ đầu trong phong trào thi đua (3/4/2020)
Cam Lộ phát huy hiệu quả giá trị di tích lịch sử cách mạng (3/4/2020)

Trực tuyến

87660547
Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ