Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần
VOV.VN - Đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã mất lúc 10 giờ 5 phút ngày 21/9/2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Báo chí tích cực tham gia xây dựng Đảng ở Triệu Phong

Báo chí tích cực tham gia xây dựng Đảng ở Triệu Phong
(QT) - Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Triệu Phong luôn xác định, báo chí có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể ở địa phương. Báo chí đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; phát hiện, phản ánh kịp thời những vấn đề phát sinh trong thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để cơ quan, địa phương liên quan kịp thời điều chỉnh đúng quy định và tình hình thực tế, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội địa phương phát triển.

Dấu ấn Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018

Dấu ấn Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018
(QT) - Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018 đã được các cấp bộ đoàn - hội trong toàn tỉnh Quảng Trị triển khai với nhiều hoạt động, chương trình sôi nổi; nhiều công trình, phần việc ý nghĩa gắn liền với cuộc sống của cộng đồng đã được thực hiện; qua đó khơi dậy niềm đam mê cống hiến của tuổi trẻ, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội của quê hương, đặc biệt là tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn của tỉnh.

Khắc phục tình trạng “buông lỏng” nguyên tắc của Đảng

Khắc phục tình trạng “buông lỏng” nguyên tắc của Đảng
(ĐCSVN) – Một số trường hợp bổ nhiệm cán bộ “thần tốc” không đúng quy định vừa qua được cơ quan kiểm tra của Đảng vào cuộc làm rõ khuyết điểm, trong đó có vi phạm nguyên tắc sinh hoạt Đảng. Những vi phạm này cần được kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cá nhân và tập thể, đồng thời có giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Bước ra từ chái bếp

Bước ra từ chái bếp
(QT) - Trước kia, đồng bào Pa Kô, Vân Kiều sống giữa đại ngàn miền tây Quảng Trị nói chung, người dân xã A Túc, huyện Hướng Hóa nói riêng quan niệm, chái bếp là nơi dành cho phụ nữ. Ở đây, các bà, các mẹ bị trói buộc bởi rất nhiều quan niệm, hủ tục lạc hậu. Từ ngày đi theo Đảng, nhiều chị em đã tìm thấy con đường sáng cho mình và những người khác.

Từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở

Từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở
(QT) - Mới đây, đoàn Ban Pháp chế HĐND tỉnh Quảng Trị có các đợt khảo sát với nhiều nội dung trong đó có việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 26/2013/NQ-HĐND tỉnh ngày 11/12/2013 về số lượng, chức danh, mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách và khoán kinh phí hoạt động đối với các tổ chức chính trị - xã hội ở xã, phường, thị trấn và thôn, bản, khu phố… tại các huyện Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh, Vĩnh Linh, Hướng Hóa, Đakrông. Nhiều vấn đề xung quanh việc từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở được đoàn Ban Pháp chế HĐND tỉnh, lãnh đạo các địa phương thảo luận, đánh giá, phân tích… trong các đợt khảo sát.

Vững vàng thế trận biên phòng toàn dân

Vững vàng thế trận biên phòng toàn dân
(QT) - Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Hướng Hóa đã quán triệt sâu sắc Nghị quyết Trung ương 8, khóa IX về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng năm 1997 và các văn bản pháp luật liên quan; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng lực lượng vũ trang nói chung, Bộ đội Biên phòng nói riêng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, góp phần giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, đối ngoại của địa phương.

Phát triển đảng viên trong doanh nghiệp khu vực tư nhân ở Quảng Trị: Chủ trương đã có, vượt khó để làm

Phát triển đảng viên trong doanh nghiệp khu vực tư nhân ở Quảng Trị: Chủ trương đã có, vượt khó để làm
(QT) - Phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp khu vực tư nhân là một nhiệm vụ quan trọng nhằm xây dựng, củng cố tổ chức đảng, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong các doanh nghiệp thuộc loại hình này phù hợp với cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế. Tuy nhiên trên thực tế, phát triển đảng viên trong doanh nghiệp khu vực tư nhân ở tỉnh Quảng Trị còn gặp nhiều khó khăn, cần có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt hơn nữa của cấp ủy đảng các cấp với những giải pháp đồng bộ, hiệu quả để công tác quan trọng này đạt kết quả khả quan trong thời gian tới.

Phát huy vai trò của Mặt trận trong xây dựng nông thôn mới ở Hải Lăng

Phát huy vai trò của Mặt trận trong xây dựng nông thôn mới ở Hải Lăng
(QT) - Phát huy tốt vai trò, chức năng của mình, thời gian qua, MTTQVN huyện Hải Lăng đã có nhiều cách làm hay, hiệu quả trong vận động, tập hợp nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, đồng thời đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần quan trọng vào quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) của địa phương.
Tin đã đưa
Cam Lộ tập trung hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra (19/9/2018)
Vi phạm của lãnh đạo huyện Hướng Hóa đến mức phải xem xét kỷ luật (17/9/2018)
Tấm lòng của lãnh tụ Fidel Castro đối với Việt Nam. Bài 3: Tình đoàn kết Việt Nam – Cuba là hình mẫu cao đẹp cần được xây dựng trong quan hệ quốc tế hiện đại (17/9/2018)
Bình tĩnh, tỉnh táo, cảnh giác trước những cái nhìn lệch lạc về giáo dục Việt Nam (17/9/2018)
Tạo cú hích từ “sửa đổi lề lối làm việc” ở VNPT Quảng Trị (17/9/2018)
Tôn vinh tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Cuba (17/9/2018)
"Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình" (15/9/2018)
Tấm lòng của lãnh tụ Fidel Castro đối với Việt Nam. Bài 2. Fidel Castro: “Dân tộc Việt Nam là tấm gương phi thường nhất về chủ nghĩa anh hùng” (14/9/2018)
Nhân dân Quảng Trị nhớ mãi hình ảnh Fidel Castro (14/9/2018)
Hồi ức về lãnh tụ Fidel Castro (14/9/2018)
Hành trình đặc biệt của Fidel Castro đến Quảng Trị (14/9/2018)
Gặp người vinh dự tặng mũ tai bèo cho Chủ tịch Fidel Castro (14/9/2018)
Sống mãi một câu chuyện đẹp (14/9/2018)
Công viên Fidel, không gian văn hóa giữa lòng thành phố Đông Hà (14/9/2018)
Ông Tây phe ta (14/9/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ