Đảm bảo an ninh trật tự tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh


Ngày cập nhật: 17/08/2019 07:36:05

(QT) - Cùng với công tác nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh rất quan tâm đến công tác đảm bảo an ninh trật tự tại đơn vị. Đặc biệt, việc triển khai mô hình “Y đức vẹn toàn - Địa bàn bình yên” sẽ góp phần làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật đạt hiệu quả, đảm bảo an ninh trật tự tại bệnh viện.

 

Kí kết quy chế phối hợp về công tác đảm bảo an ninh trật tự tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh​

 

Sau 30 năm lập lại tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh từ 1 bệnh viện dã chiến được Tổ chức Y tế Hà Lan tài trợ với quy mô 100 giường bệnh, đến nay đã có quy mô 700- 1.000 giường bệnh. Cùng với đó, bệnh viện đã có nhiều nỗ lực và đạt được kết quả quan trọng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ và nhân dân trong tỉnh. Tổ chức bộ máy và nhân sự được kiện toàn, công tác cải cách thủ tục hành chính hướng đến sự hài lòng người bệnh được chú trọng. Chất lượng khám chữa bệnh tiếp tục được nâng cao, nhiều kĩ thuật mới đã được áp dụng trong thời gian qua đem lại hiệu quả thiết thực cho người bệnh; kĩ năng giao tiếp, ứng xử, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh của đội ngũ cán bộ, nhân viên có nhiều thay đổi tích cực. Nhờ vậy, bệnh viện được ghi nhận là một trong những cơ sở y tế có môi trường an toàn, thân thiện, hiện đại và chất lượng trong khu vực. Cùng với việc nâng cao chất lượng các mặt công tác chuyên môn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh thường xuyên chú trọng công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, an toàn trang thiết bị, tài sản của bệnh viện và của bệnh nhân. Công tác đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài bệnh viện luôn được quan tâm. Bệnh viện thường xuyên phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an thành phố Đông Hà, Công an phường Đông Lương tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn để nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, phòng chống cháy nổ cho đội ngũ cán bộ y tế. Lực lượng bảo vệ, vệ sĩ cũng được tuyển chọn, đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ nên đã đáp ứng cơ bản yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài bệnh viện.

 

Tuy nhiên, thời gian qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự tại nhiều cơ sở y tế trên địa bàn cả nước và ngay trên địa bàn tỉnh có nhiều vấn đề phức tạp, bất ổn. Nhiều trường hợp người nhà bệnh nhân, thậm chí là người bệnh đã trực tiếp đe dọa, hành hung cán bộ y tế ngay tại cơ sở khám, cấp cứu, điều trị. Có không ít trường hợp bác sĩ, nhân viên phải nhập viện điều trị vì bị người bệnh, người nhà bệnh nhân bạo hành. Nhiều trường hợp đối tượng từ bên ngoài vào bệnh viện để trộm cắp tài sản của y, bác sĩ và bệnh nhân. Tình trạng buôn bán lấn chiếm gây mất trật tự, vệ sinh trong và ngoài khuôn viên bệnh viện diễn ra khá phổ biến. Công tác phòng chống cháy nổ đảm bảo trật tự an toàn giao thông có nơi, có lúc chưa được chú trọng cùng một số vấn đề khác đặt ra yêu cầu, đòi hỏi sự cần thiết phải tập trung thắt chặt an ninh, trật tự tại các bệnh viện, trung tâm khám chữa bệnh trên toàn quốc nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng.

 

Trao đổi với chúng tôi, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trần Quốc Tuấn cho biết: “Bệnh viện đã kêu gọi tập thể cán bộ y bác sĩ, nhân viên y tế tự giác thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về công tác xây dựng phong trào Toàn dân tích cực bảo vệ an ninh Tổ quốc. Phối hợp với các cơ quan ban ngành chức năng, đặc biệt là ngành công an trong công tác phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh với các loại tội phạm, các hiện tượng tiêu cực nảy sinh trong nội bộ tổ chức. Xây dựng các quy chế, nội quy bảo vệ tài sản, bảo vệ bí mật nhà nước. Tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng thực hiện tốt chủ trương, đường lối, nâng cao cảnh giác trước mọi âm mưu phá hoại, các tệ nạn xã hội. Thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới. Tập trung nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo nên thế trận an toàn về trật tự, an ninh, góp phần thắng lợi chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Tăng cường tuần tra theo dõi các đối tượng khả nghi, phối hợp với công an địa phương mở các đợt cao điểm trấn áp tội phạm có biểu hiện quấy rối, gây gổ với nhân viên y tế khi thi hành nhiệm vụ…, từ đó tạo sự an tâm của nhân viên y tế trong việc khám chữa bệnh và tạo lòng tin cho bệnh nhân trong quá trình điều trị”.

 

Để thực hiện tốt hơn nữa công tác này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa phối hợp với Công an tỉnh tổ chức lễ phát động triển khai mô hình “Y đức vẹn toàn - Địa bàn bình yên”. Theo đó, hai bên đã triển khai kí kết quy chế phối hợp về công tác đảm bảo an ninh trật tự tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Phòng An ninh chính trị nội bộ PA03 - Công an tỉnh và Bệnh viện đa khoa tỉnh phối hợp xây dựng chính sách, pháp luật trong lĩnh vực y tế, trao đổi thông tin, tình hình liên quan đến an ninh trật tự, xác minh, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, điều tra, xử lí các vụ việc vi phạm pháp luật trong lĩnh vực y tế, bảo vệ bí mật nhà nước trong lĩnh vực y tế, phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại BVĐK tỉnh, phòng chống khủng bố, cháy nổ tại trụ sở, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

 

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an thành phố Đông Hà, phường Đông Lương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với BVĐK tỉnh thực hiện tốt các nội dung phòng ngừa, đảm bảo an ninh trật tự, tổ chức tập huấn các kĩ năng nghiệp vụ xử lí các vụ việc trước khi lực lượng công an có mặt. Khi xảy ra vụ việc có tính chất khẩn cấp, phức tạp về an ninh, trật tự tại bệnh viện, lực lượng công an cần có cơ chế phối hợp, có mặt kịp thời giải quyết. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị BVĐK tỉnh cần phối hợp tốt với cơ quan công an thực hiện hiệu quả chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, hướng dẫn cán bộ, nhân viên chủ động phòng ngừa, tố giác tội phạm. Qua đó, làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật đạt hiệu quả, đảm bảo an ninh trật tự tại bệnh viện…

 

Phan Thanh Hải

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Bắt tạm giam 2 đối tượng thực hiện 7 vụ trộm cắp tài sản (17/9/2019)
Xét xử vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” (17/9/2019)
Khởi tố tài xế xe khách chống người thi hành công vụ (17/9/2019)
Bắt số lượng lớn thịt lợn sữa đông lạnh không rõ nguồn gốc (15/9/2019)
Tìm thấy thi thể của ba thành viên trong một gia đình (15/9/2019)
Công an Cam Lộ: Quyết liệt đấu tranh với tội phạm cho vay nặng lãi, tín dụng đen (14/9/2019)
Khởi tố đối tượng trộm cắp tài sản (14/9/2019)
Hướng Hoá: Bắt giữ đối tượng buôn bán trái phép chất ma tuý (13/9/2019)
Tìm thấy thi thể người phụ nữ nhảy xuống sông Hiếu (13/9/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ