Sẽ phối hợp xử lí tình trạng chèo kéo khách mua hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn


Ngày cập nhật: 12/08/2019 16:30:03

(QT) - Thời gian gần đây, nhiều đoàn khách đến viếng, dâng hương, dâng hoa, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia (LSQG) Trường Sơn luôn bị một nhóm người gồm phụ nữ và trẻ em bám theo, chèo kéo khách mua hương. Người nào không mua sẽ bị nhóm người này đeo bám, làm phiền.

    

Một em nhỏ đeo bám, nài nỉ khách mua hương tại Nghĩa trang LSQG Trường Sơn​

                               

Theo ghi nhận, nhóm người bán hương tại Nghĩa trang LSQG Trường Sơn có khoảng 10 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Những người này luôn mang theo những túi nilon lớn đựng hương. Họ thường ngồi chờ sẵn ở các gốc cây, ghế đá, hễ thấy có khách đến thắp hương ở nghĩ trang là ùa tới chìa những ốp hương ra mời khách mua bằng được. Khi bị từ chối, nhóm người này vẫn tiếp tục đeo bám và nài nỉ. Nhiều vị khách cảm thấy phiền và tỏ ra không hài lòng. Có người cố bước đi thật nhanh, cũng có người đành móc tiền ra mua hương để được yên thân. Tuy nhiên, khi vừa trả xong tiền thì vị khách này lại bị một nhóm trẻ em khác tiến đến mời mua hương… Tình trạng này diễn ra từ nhiều năm nay. Nhiều người chia sẻ rằng, tình trạng chèo kéo, nài nỉ khách mua hương làm ảnh hưởng đến không gian trang nghiêm, linh thiêng của một nghĩa trang liệt sĩ cấp quốc gia.

 

Qua tìm hiểu được biết, nhóm người thường xuyên tụ tập, bán hương ở Nghĩa trang LSQG Trường Sơn là người đồng bào dân tộc thiểu số, đang sinh sống tại địa phương. Mặc dù cơ quan chức năng, Ban quản lí nghĩa trang đã nhiều lần vận động, tuyên truyền và bằng nhiều phương pháp khác để xử lí nhưng được một thời gian, nhóm người này lại tụ tập tại nghĩa trang để bán hương.

 

Trao đổi với chúng tôi, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hoàng Tuấn Anh cho biết, tình trạng nhóm người gồm trẻ em và phụ nữ tụ tập, chèo kéo khách thập phương mua hương tại nghĩa trang diễn ra khoảng 5 năm trở lại. Trước đây, tình trạng này còn diễn ra ở Nghĩa trang LSQG Đường 9, nhưng nhờ sự vào cuộc của cơ quan chức năng đến nay đã chấm dứt, chỉ còn tại Nghĩa trang LSQG Trường Sơn. “Việc làm này gây ảnh hưởng đến không gian tâm linh của nghĩa trang. Trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và chính quyền địa phương vận động, tuyên truyền và xử lí triệt để tình trạng này” ông Hoàng Tuấn Anh thông tin thêm.

 

 Trần Thanh

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ