Hồi âm bài báo “Phải xử lí nghiêm hoạt động trái phép của Công ty Bắc Long Sơn”: Công ty Bắc Long Sơn bị xử phạt hành chính 45 triệu đồng


Ngày cập nhật: 01/06/2019 10:09:03

(QT) - UBND huyện Vĩnh Linh cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc xử lí các sai phạm của Công ty TNHH Bắc Long Sơn (Công ty Bắc Long Sơn), UBND huyện Vĩnh Linh đã ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính về việc tự ý chuyển đổi từ đất rừng sản xuất sang đất phi nông nghiệp khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép (15 triệu đồng) và xây dựng nhà máy chế biến lâm sản với công suất 6.500m3/năm (chưa kể gỗ dăm) tại thôn Rào Trường, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng (30 triệu đồng). Công ty TNHH Bắc Long Sơn đã nộp phạt vào ngân sách Nhà nước theo quy định với tổng số tiền nộp phạt 45 triệu đồng.

 

Công ty Bắc Long Sơn vẫn ngang nhiên hoạt động, thách thức pháp luật. (Ảnh chụp ngày 28.5.2019)

 

Trước đó, ngày 8.4.2019, Báo Quảng Trị Online đã phát video clip về sai phạm của Công ty TNHH Bắc Long Sơn. Tiếp đó, ngày 12/4/2019, Báo Quảng Trị đăng bài: “Phải xử lí nghiêm hoạt động trái phép của Công ty Bắc Long Sơn” phản ánh nhà máy gỗ dăm thuộc Công ty TNHH Bắc Long Sơn đã bị cơ quan chức năng nhiều lần lập biên bản xử phạt hành chính và yêu cầu tạm dừng hoạt động, nhưng công ty này vẫn ngang nhiên cho nhà máy hoạt động chế biến lâm sản.

 

Ngày 17.4.2019, UBND huyện Vĩnh Linh đã thành lập đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra để rà soát các vấn đề liên quan nhằm kịp thời chấn chỉnh. Kết quả kiểm tra, Công ty TNHH Bắc Long Sơn có hồ sơ xây dựng nhà máy chưa đảm bảo theo quy định. Cụ thể, công ty này chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư; chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng; thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất rừng sản xuất sang đất phi nông nghiệp để xây dựng nhà máy chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép; chưa lập báo cáo đánh giá tác động môi trường.

 

Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh Thái Văn Thành cho biết, trên cơ sở báo cáo kiểm tra của đoàn liên ngành về Công ty Bắc Long Sơn, huyện đã ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, giao nhiệm vụ cho các phòng ban liên quan và kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban ngành phối hợp với UBND huyện để xử lí trường hợp này.

 

Tuy nhiên, mặc dù đã bị cơ quan chức năng nhiều lần xử phạt hành chính, yêu cầu tạm dừng hoạt động trước khi có đầy đủ các văn bản, thủ tục theo quy định nhưng theo ghi nhận của phóng viên, thì đến ngày 28.5.2019, nhà máy chế biến lâm sản của Công ty Bắc Long Sơn vẫn ngang nhiên hoạt động như thách thức pháp luật.

 

Trần Tuyền

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ