Hủy nổ thành công hai quả bom “khủng”


Ngày cập nhật: 30/05/2019 11:00:20

(QT) – Hôm nay 30.5.2019, theo thông tin từ Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam (PTVN), các nhân viên của tổ chức vừa hủy nổ thành công hai quả bom “khủng”, có trọng lượng mỗi quả 227 kg.

 

Các nhân viên Tổ chức PTVN di chuyển quả bom MK82 về bãi nổ tập trung

 

Trước đó, Tổ chức PTVN nhận thông tin từ đường dây nóng của Trung tâm Hành động bom mìn tỉnh thông báo việc người dân ở thôn Pa Lin, xã A Vao, huyện Đakrông phát hiện một quả bom lớn khi đang làm rẫy. Ngay lập tức, nhân viên của tổ chức có mặt tại hiện trường để thực hiện nhiệm vụ. Qua kiểm tra, quả bom được người dân phát hiện thuộc loại MK82, nặng 227 kg, đã bị gãy ngòi. Trong thời gian ngắn, các cán bộ, nhân viên Tổ chức PTVN đã nhanh chóng xử lí quả bom trước khi đưa về bãi hủy nổ tập trung.

 

Mới đây nhất, Tổ chức PTVN tiếp tục nhận tin báo về việc người dân phát hiện một quả bom MK82 khác trong lúc đang đào đất, san lấp mặt bằng để xây dựng công trình ở thôn A La, xã Pa Nang, huyện Đakrông. Tại hiện trường, các cán bộ, nhân viên của tổ chức phát hiện quả bom nặng 227 kg này không còn ngòi nổ và đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ để xử lí.

 

Hiện tại, hai quả bom “khủng” đã được nhân viên Tổ chức PTVN hủy nổ thành công tại bãi hủy nổ tập trung ở xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong.

 

Q.H

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ