Cần ngăn chặn tình trạng chặt phá cây tràm tự nhiên ở thôn Thi Ông


Ngày cập nhật: 29/05/2019 16:33:41

(QT) - Thời gian gần đây, nhiều người dân ở thôn Thi Ông, xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng hết sức bức xúc trước việc khai thác lá tràm tự nhiên quá mức, thậm chí chặt trộm cả cây tràm để nấu tinh dầu tràm xảy ra tại địa phương.

       

Nhiều cây tràm lớn tại thôn Thi Ông, xã Hải Vĩnh đang bị khai thác tận gốc

      

Theo phản ánh của người dân địa phương, hiện tại ở thôn Thuận Đức và thôn Thi Ông, xã Hải Vĩnh có 4 lò nấu tinh dầu tràm hoạt động, trong đó có lò hợp đồng với địa phương để khai thác lá tràm nhưng cũng có một số lò khai thác trộm.

 

Đặc biệt, việc khai thác lá tràm không được các lò thực hiện theo đúng quy định, thậm chí nhiều cây tràm tự nhiên có kích thước lớn còn bị đốn hạ tận gốc làm ảnh hưởng đến môi trường sinh thái ở địa phương. Đó là chưa kể có một số hộ tự tiện chặt phá cây tràm tự nhiên này để giành đất xây mồ mả hoặc khi xây mồ mả đã chặt phá các cây tràm xung quanh.

 

Trước tình trạng bức xúc trên, các hộ dân địa phương rất mong muốn chính quyền địa phương cần tăng cường kiểm tra và xử lí nghiêm các đối tượng khai thác tràm tự nhiên bừa bãi, không đúng quy định.

Đ.V

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ