Hồi âm bài báo: “Khu phố 5, phường 2, thị xã Quảng Trị: Người dân khốn đốn vì thiếu nước sinh hoạt gần 4 tháng”: Tình hình cấp nước sinh hoạt cho người dân đã được cải thiện


Ngày cập nhật: 06/05/2019 06:18:00

(QT) - Ngày 24/4/2019, Báo Quảng Trị đăng bài: “Khu phố 5, phường 2, thị xã Quảng Trị: Người dân khốn đốn vì thiếu nước sinh hoạt gần 4 tháng”, phản ánh tình trạng thiếu nước sinh hoạt gần 4 tháng của người dân trên địa bàn. Mặc dù người dân nhiều lần kiến nghị lên đơn vị chức năng nhưng tình hình vẫn không cải thiện.

 

Theo phản ánh của người dân khu phố 5, phường 2, thị xã Quảng Trị đến đường dây nóng của Báo Quảng Trị, từ tháng 1/2019 đến tháng 4/2019, khoảng 70 hộ dân ở khu vực này không có đủ nước sinh hoạt để sử dụng hằng ngày. Thiếu nước sinh hoạt khiến cuộc sống người dân hầu như bị đảo lộn hoàn toàn, sức khỏe bị ảnh hưởng. Người dân đã trực tiếp kiến nghị với Xí nghiệp Cấp nước thị xã Quảng Trị nhiều lần, phía xí nghiệp có cử cán bộ kĩ thuật về địa bàn, tổ chức đào đường để kiểm tra đường ống dẫn nước nhưng tình hình vẫn không cải thiện.

 

Sau khi thông tin được phản ánh trên Báo Quảng Trị và video clip đăng trên Báo Quảng Trị online, Công ty Cổ phần nước sạch Quảng Trị đã chỉ đạo Xí nghiệp Cấp nước thị xã Quảng Trị khẩn trương tiến hành kiểm tra hệ thống đường ống, tập trung xử lí tại khu vực đầu nguồn ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Thị Lý và Phan Đình Phùng.

 

Theo phản hồi của người dân, khoảng ba ngày sau khi thông tin được phản ánh trên Báo Quảng Trị, tình hình cấp nước sinh hoạt đã được cải thiện rõ rệt. Hầu hết các hộ dân đã có nước sinh hoạt trở lại, riêng đối với một số hộ dân ở phía cuối đoạn đường Nguyễn Thị Lý thì nguồn nước cấp đến nhà dân vẫn còn chảy yếu. Phóng viên Báo Quảng Trị liên hệ với ông Trần Ngọc Minh, Giám đốc Xí nghiệp Cấp nước thị xã Quảng Trị và được biết đơn vị tập trung nhân lực để tập trung xử lí hoàn thành trong ngày 5/5/2019, đảm bảo việc cấp nước sinh hoạt trở lại bình thường cho người dân khu phố 5, phường 2, thị xã Quảng Trị.

 

Thanh Trúc

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ