Đồn Biên phòng Hải An: Tuyên truyên, phát động phong trào thôn không có tội phạm ma túy.


Ngày cập nhật: 04/05/2019 10:12:58

(QT) - Nhằm triển khai có hiệu quả công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, tối qua 3.5.2019 tại thôn Thuận Đầu, xã Hải An, Huyện Hải Lăng, Đồn BP Hải An (BĐBP tỉnh Quảng trị) tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy và tội phạm.

      

Các hộ dân kí kết tham gia phong trào “Thôn không có tội phạm ma túy”

         

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu và bà con nhân dân thôn Thuận Đầu, xã Hải An tham dự được nghe các cán bộ của Đồn Biên phòng Hải An chia sẻ những kiến thức cần biết về công tác phòng chống tệ nạn ma túy và luật biển Việt Nam, hậu quả khôn lường từ việc sử dụng ma túy và các vụ việc vi phạm liên quan trong thời gian qua, đồng thời huy động sức mạnh tổng hợp của bà con nhân dân cùng với BĐBP tham gia đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy.

 

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh số người nghiện năm 2011 là 652 người đến nay đã tăng lên 1281 người, trong đó, đa số người nghiện có độ tuổi từ 16 đến 30. Từ năm 2017 đến nay, lực lượng BĐBP tỉnh đã đấu tranh 16 chuyên án, 52 vụ án, bắt giữ 127 đối tượng, tang vật thu giữ gần 800.000 viên ma túy tổng hợp, 25 kg ma túy đá cùng nhiều tang vật có liên quan.

 

Dịp này, Đồn Biên phòng Hải An đã phát các loại tài liệu tuyên truyền phòng chống ma túy cho nhân dân nơi đây để nhân dân hiểu được tác hại của ma túy cũng như công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn.

 

Buổi tuyên truyền phòng, chống ma túy đã thu hút hơn 150 lượt bà con nhân dân thôn Thuận Đầu, xã Hải An đến tham gia. Đây là hoạt động tuyên truyền thường xuyên của đơn vị, nhằm góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển Khu kinh tế Đông Nam của tỉnh.

 

 Mạnh Hùng

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ