Hồi âm bài báo “Phải xử lí nghiêm hoạt động trái phép của Công ty Bắc Long Sơn”: Phát hiện thêm nhiều sai phạm


Ngày cập nhật: 18/04/2019 06:19:26

(QT) - Ngày 8/4/2019, Báo Quảng Trị điện tử có phát video clip về sai phạm của Công ty TNHH Bắc Long Sơn. Tiếp đó, ngày 12/4/2019, Báo Quảng Trị đăng bài: “Phải xử lí nghiêm hoạt động trái phép của Công ty Bắc Long Sơn” phản ánh nhà máy gỗ dăm thuộc Công ty TNHH Bắc Long Sơn đã bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm nhiều lần và đình chỉ, nhưng công ty này vẫn ngang nhiên cho nhà máy hoạt động chế biến lâm sản.

 

Ngày 17/4/2019, UBND huyện Vĩnh Linh đã thành lập đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra, rà soát các vấn đề liên quan để kịp thời chấn chỉnh. Tại buổi kiểm tra của đoàn liên ngành UBND huyện Vĩnh Linh tại Nhà máy gỗ dăm thuộc Công ty TNHH Bắc Long Sơn. Đoàn liên ngành yêu cầu công ty này cung cấp các giấy tờ hợp pháp về việc thành lập và xây dựng nhà máy gỗ dăm trên địa bàn xã Vĩnh Sơn. Tuy nhiên, phía công ty đã không thể cung cấp được gì ngoài giấy đăng kí ngành nghề kinh doanh.

 

Đoàn liên ngành cũng đã làm rõ vì sao chưa được các cơ quan chức năng cấp phép Công ty TNHH Bắc Long Sơn đã tiến hành san ủi đất rừng, xây dựng nhà máy gỗ dăm và tiến hành hoạt động. Đại diện công ty này cho rằng phía công ty đã có văn bản xin phép nhưng hiện đang chờ giấy phép, nhưng thời gian chờ đợi quá lâu nên công ty tự ý làm. Đoàn liên ngành của UBND huyện Vĩnh Linh cũng đã phát hiệm thêm nhiều sai phạm mà Nhà máy gỗ dăm thuộc Công ty TNHH Bắc Long Sơn mắc phải như: Hợp đồng lao động không rõ ràng, trái với quy định của pháp luật; tự ý mở đường đấu nối trái quy định vào đường mòn Hồ Chí Minh nhánh Tây đoạn đi qua địa bàn xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh và cũng đã bị Cục Đường bộ xử phạt 35 triệu đồng. Đoàn liên ngành UBND huyện Vĩnh Linh tiếp tục lập biên bản vi phạm và yêu cầu Công ty TNHH Bắc Long Sơn cho nhà máy gỗ dăm ngừng hoạt động để chờ ý kiến của cấp có thẩm quyền.

 

Trước sự ngang nhiên của Công ty TNHH Bắc Long Sơn, cố tình xem thường pháp luật, tự ý xây dựng nhà máy chế biến gỗ dăm trên đất rừng khi chưa được phép, nên chăng các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị cần có biện pháp mạnh để chấn chỉnh tình trạng hoạt động trái phép của Nhà máy dăm gỗ của Công ty TNHH Bắc Long Sơn.

 

VL

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Bắt đối tượng cầm đầu trộm 70 thanh giằng cột điện cao thế (18/8/2019)
Vĩnh Linh: Xảy ra nhiều vụ vi phạm an toàn lưới điện (17/8/2019)
Đảm bảo an ninh trật tự tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh (17/8/2019)
Cứu hộ kịp thời một cá thể vích trên sông Hiếu (16/8/2019)
Vụ xây nhà trên đường giao thông ở thôn Trà Lộc, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng: Thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và cưỡng chế nếu hộ dân không tự giác tháo dỡ (16/8/2019)
Cần đầu tư hoàn thiện công trình Nhà Văn hóa trung tâm thành phố Đông Hà (16/8/2019)
Tài xế xe khách dương tính với ma túy (15/8/2019)
Phát hiện hơn 1.400 vật liệu nổ trong hai hầm đạn (14/8/2019)
Vụ một phụ nữ tử vong sau khi bị đánh: Nghi phạm bị bắt tạm giam vì dâm ô con gái riêng của vợ cũ (14/8/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ