Hủy nổ quả bom nặng 227kg


Ngày cập nhật: 14/03/2019 11:12:52

(QT) – Sáng nay 14.3.2019, theo thông tin từ Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam (PTVN), các nhân viên của tổ chức vừa hủy nổ thành công một quả bom “khủng” có trọng lượng 227kg.

 

Nhân viên Tổ chức Cây hòa bình xử lý quả bom “khủng”​

 

Trước đó, Đội xử lí lưu động EOD2 của Tổ chức Cây hòa bình nhận được cuộc gọi thông tin phát hiện một quả bom lớn trong khi đang san ủi, múc đất để xây dựng công trình thủy điện tại thôn Tà Lêng, xã Đakrông, huyện Đakrông nên các nhân viên trong đội đã kịp thời đến để thực hiện nhiệm vụ.

 

Qua kiểm tra, các nhân viên đội xử lí lưu động EOD2 nhận thấy, đây là quả bom Mk82 500lbs do quân đội Mỹ thả trong chiến tranh. Mặc dù nằm trong lòng đất sâu tầm 4m suốt thời gian dài nhưng màu sơn vẫn đang còn mới. Quả bom có đường kính 274mm; chiều dài 1,54m; trọng lượng 227kg; lượng thuốc nổ 87,10kg. Sau khi tiến hành kiểm tra đo đạc, đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương cùng phối hợp giải quyết, đội tiến hành khoanh vùng cắm biển báo nguy hiểm và thông báo cho người dân địa phương cùng công nhân đang làm việc trong khu vực nhanh chóng ra khỏi hiện trường.

 

Với sự nỗ lực cao, các nhân viên đội xử lí lưu động EOD2 của Tổ chức Cây hòa bình đã đưa quả bom lên xe chuyên dụng chở về bãi hủy tại xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong.

 

Hiện tại, quả bom “khủng” đã được hủy nổ.

 

Q.H

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ