Giữ bình yên cho nhân dân vui tết


Ngày cập nhật: 28/01/2019 06:23:22

(QT) - Hằng năm, vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, hoạt động của các loại tội phạm thường có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Để giữ vững an ninh trật tự (ANTT) trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Công an thành phố Đông Hà tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

 

Công an TP. Đông Hà ra quân trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019​

 

Thượng tá Lê Phi Hùng, Trưởng Công an TP. Đông Hà cho biết: “Từ giữa tháng 12/2018, đơn vị đã chỉ đạo triển khai đồng bộ các mặt công tác cho các đơn vị và tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Trong đó chú trọng bám sát địa bàn, nắm bắt và phân tích, đánh giá dự báo đúng tình hình để kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm. Chủ động giải quyết dứt điểm các vụ việc ngay từ cơ sở; làm tốt công tác rà soát, quản lý các đối tượng có tiền án, tiền sự, đặc biệt là đấu tranh quyết liệt với hoạt động của các loại tội phạm trộm cắp tài sản, ma túy, cờ bạc, cho vay nặng lãi, buôn lậu và gian lận thương mại. Tăng cường quản lý nhà nước trên lĩnh vực ANTT, trong đó chú ý kiểm tra, quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh có điều kiện về ANTT. Đẩy mạnh công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, phòng chống cháy nổ. Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật trên lĩnh vực an toàn giao thông, trật tự công cộng, nhất là điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ, sử dụng rượu bia trong khi điều khiển các phương tiện tham gia giao thông, gây rối trật tự công cộng và lấn chiếm lòng lề đường”. Trên cơ sở kế hoạch và chỉ đạo Ban Chỉ huy Công an thành phố, các đội nghiệp vụ, Công an các phường đã tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả.

 

Là địa bàn rộng với diện tích khoảng 20 km2 , 3.390 hộ, trên 12.000 nhân khẩu và có nhiều cơ quan, đơn vị, trường học cũng như các cơ sở sản xuất, kinh doanh, phường Đông Lương được xác định một trong những địa bàn trọng điểm về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thiếu tá Hồ Chí Cường, Trưởng Công an phường Đông Lương cho biết: “Để đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân vui tết đón xuân, đơn vị thường xuyên nắm chắc tình hình để chủ động làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương về những nội dung liên quan. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bố trí lực lượng ứng trực thường xuyên để giải quyết kịp thời, hiệu quả các tình huống có thể xảy ra”. Trung tá Đoàn Trọng Quỳnh, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Đông Hà thông tin, cùng với triển khai đồng bộ, hiệu quả các mặt công tác, đơn vị tập trung cho công tác quản lý, phòng ngừa và đấu tranh với hoạt động tín dụng đen bởi thống kê cho thấy, trên địa bàn hiện nay có 6 công ty tài chính, 5 hộ kinh doanh, 5 cơ sở cầm đồ, 42 cá nhân và 2 nhóm người đến từ Hải Phòng và Hà Nội đang hoạt động, có dấu hiệu hoạt động cho vay nặng lãi. “Hệ lụy của tín dụng đen là rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của những người vay tiền, công tác quản lý nhà nước về tài chính - tín dụng và là nguyên nhân chính làm phát sinh các loại tội phạm hình sự. Để đấu tranh hiệu quả với các tổ chức, cá nhân hoạt động tín dụng đen, đơn vị tập trung phối hợp thông tin tuyên truyền về các quy định của nhà nước đối với hoạt động tín dụng, tình hình và thủ đoạn của các đối tượng cho vay nặng lãi để nhân dân biết và cảnh giác. Chủ động nắm chắc địa bàn, kịp thời phát hiện và triệt phá các ổ nhóm, đối tượng có hoạt động cho vay nặng lãi, các đối tượng có hoạt động siết nợ, đòi nợ thuê, gây rối trật tự công cộng. Siết chặt quản lý, tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, tài chính…”, Trung tá Đoàn Trọng Quỳnh cho biết thêm.

 

Từ giữa tháng 12/2018 đến nay, Công an TP. Đông Hà đã đấu tranh làm rõ nhiều vụ phạm pháp hình sự. Như ngày 20/12/2018, tại quán Karaoke Táo Đỏ ở phường 1, các đơn vị Công an thành phố bắt quả tang Nguyễn Thái Tân, Nguyễn Bá Rin, Nguyễn Tùng Linh cùng trú tại TP.Đông Hà và Trần Thị Mỹ Hương trú tại huyện Gio Linh về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật gồm 61 viên ma túy tổng hợp, 3 gói ma túy ketamin, 1 gói cỏ Mỹ, 17 triệu đồng và một số dụng cụ sử dụng ma túy… Mở rộng điều tra, đấu tranh khai thác đối tượng Nguyễn Thái Tân, lực lượng công an tiến hành khám xét nơi ở của Tân ở khu phố 2, phường 1 thu giữ thêm 5.039 viên ma túy tổng hợp. Ngày 27/12/2018, bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 2001, trú tại xã Tân Thành, huyện Hướng Hoá khi vừa thực hiện hành vi trộm cắp xe máy, đến thời điểm bị bắt Hùng đã thực hiện 8 vụ trộm xe máy trên địa bàn thành phố Đông Hà. Ngày 2/1/2019 dừng và kiểm tra xe ô tô mang biển kiểm soát 74C - 017.02 do Nguyễn Quốc Minh, trú tại huyện Triệu Phong điều khiển lưu thông trên đường Lê Văn Hưu, TP. Đông Hà phát hiện trên xe có 129 chai rượu Chivas 25 với tổng trị giá gần 500 triệu đồng, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp. Ngày 4/1/2019, Công an thành phố phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh kiểm tra xe ô tô mang biểm soát 63C - 092.54 do Trần Phi Vũ ở tỉnh Tiền Giang điều khiển phát hiện trên xe có 180 chai rượu Maccallal 18 trị giá khoảng 800 triệu đồng không có giấy tờ hợp pháp…

 

Từ nay đến sau Tết Nguyên đán, Công an TP. Đông Hà tiếp tục triển khai đồng bộ và hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ để giữ bình yên cho nhân dân vui tết đón xuân.

 

Huy Nam

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Trao thưởng cho Công an thành phố Đông Hà về thành tích xuất sắc trong đấu tranh tội phạm (18/3/2019)
Bắt hai đối tượng vận chuyển 23.000 bao thuốc lá lậu (18/3/2019)
Lãnh án tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản” (16/3/2019)
“Ăn cám trả vàng” (16/3/2019)
Liên tiếp đấu tranh, khám phá nhiều vụ án về ma túy (16/3/2019)
Đảm bảo an toàn cho những di tích (16/3/2019)
Thu tiền xây dựng cơ sở hạ tầng khi cấp giấy CNQSD đất ở xã Vĩnh Nam, Vĩnh Linh: Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh khẳng định UBND xã Vĩnh Nam thu sai (15/3/2019)
Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi ở Hướng Hóa (15/3/2019)
Kịp thời gỡ 25 quả đạn cối dưới nền nhà đang xây dựng (14/3/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ