Người dân cảm ơn Báo Quảng Trị


Ngày cập nhật: 13/12/2018 05:50:18

(QT) - Thời gian qua, Báo Quảng Trị có đăng một số bài viết nhằm đấu tranh bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân. Các bài báo đã có tác động tích cực để chính quyền địa phương, cơ quan chức năng xử lý sự việc theo đúng quy định. Đó là việc xem xét cấp giấy CNQSD đất cho gia đình ông Đoàn Văn Hiền (thôn Hà Thanh, xã Gio Châu, huyện Gio Linh), phóng viên Lê Minh đã có nhiều bài viết phản ánh về những khuất tất trong việc chậm làm các thủ tục cấp giấy CNQSD đất cho gia đình ông Hiền và kiến nghị những giải pháp để giải quyết dứt điểm vụ việc, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân. Vụ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa gia đình ông Nguyễn Văn Tường (khu phố 8, phường 1, thành phố Đông Hà) và gia đình ông Đặng Sỹ Ái Quốc (khu phố 7, phường 5, thành phố Đông Hà) bị cơ quan chức năng kê biên tài sản mà hai gia đình đang giao dịch để thu hồi nợ ở một vụ án khác. Các bài báo của phóng viên Nguyễn Minh Tuấn đã phân tích, đưa ra các căn cứ pháp luật về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa hai hộ gia đình là hợp pháp để cơ quan xét xử ban hành bản án đúng pháp luật. Kết quả đến nay gia đình ông Hiền đã được cấp giấy CNQSD đất đúng, đủ với diện tích đang sử dụng; ông Nguyễn Văn Tường thắng kiện, được thực hiện giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật.

 

Vừa qua, Báo Quảng Trị nhận được thư cảm ơn của 2 gia đình trên và xin trích đăng.

 

Thư cảm ơn của gia đình ông Nguyễn Văn Tường

 

Tôi tên là: Nguyễn Văn Tường

 

Trú tại: Khu phố 8, phường 1, TP Đông Hà, Quảng Trị

 

Công tác tại: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị

 

Ngày 4/6/2018, tôi đã có đơn gửi đến quý báo phản ánh về việc Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị ra văn bản tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu sử dụng tài sản và Quyết định kê biên tài sản của gia đình tôi trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại rất lớn đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình chúng tôi và việc giải quyết chậm trễ đơn khởi kiện của chúng tôi của Tòa án Nhân dân thành phố Đông Hà.

 

Sau khi tôi có đơn gửi đến đã được quý báo quan tâm xem xét, vào cuộc hỗ trợ kịp thời đưa một loạt tin, bài phản ánh về nội dung đơn thư của gia đình chúng tôi. Cùng với sự đồng hành lên tiếng của một số cơ quan báo chí khác, đến ngày 27/11/2018 sau gần 2 năm khởi kiện, vụ án đã được Tòa phúc thẩm, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Trị phán quyết giải quyết vụ việc của tôi đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

 

Với uy tín và trách nhiệm của tờ báo được bạn đọc quan tâm, là nơi tin cậy của của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị, tôi xin chân thành cảm ơn đồng chí Tổng Biên tập, Ban Biên tập Báo Quảng Trị và phóng viên Nguyễn Minh Tuấn của quý báo đã vào cuộc, lên tiếng đề nghị các cơ quan thực thi pháp luật bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho chúng tôi. Xin trân trọng cảm ơn!

 

Thư cảm ơn của gia đình ông Đoàn Văn Hiền

 

Tên tôi là: Đoàn Văn Hiền

 

Thường trú tại: Đội 3 thôn Hà Thanh, xã Gio Châu, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị

 

Hiện đang làm thợ xây dựng ở địa phương.

 

Trong thời gian qua tôi đã nhiều lần phản ánh với Báo Quảng Trị về việc gia đình đi xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) tại UBND xã Gio Châu trong suốt 7 năm nhưng chưa hoàn thành.

 

Sau đó Báo Quảng Trị đã nhiều lần cử phóng viên Lê Minh về điều tra, xác minh sự việc nêu trên. Quá trình Báo Quảng Trị xác minh cho thấy trên địa bàn xã Gio Châu có hàng trăm trường hợp bị chậm trễ việc cấp GCNQSDĐ giống gia đình tôi và nhiều vấn đề tồn tại liên quan đến đất đai tại xã này. Thông qua sự phản ánh kịp thời của Báo Quảng Trị, UBND huyện Gio Linh đã tiến hành thanh tra về việc quản lý đất đai tại UBND xã Gio Châu. Kết quả thanh tra đã phát hiện nhiều sai phạm của chủ tịch và cán bộ địa chính xã Gio Châu. Cuối năm 2017, đoàn liên ngành của UBND xã Gio Châu và huyện Gio Linh tiến hành kiểm tra thực địa trên mảnh đất gia đình tôi và nhận định đất phù hợp quy hoạch để cấp GCNQSDĐ cho gia đình tôi. Tuy nhiên UBND huyện lại trả lời đất gia đình tôi vướng quy hoạch đất rừng đến năm 2020 mới làm được GCNQSDĐ.

 

Sau đó gia đình tiếp tục phản sự việc lên Báo Quảng Trị, đồng thời làm đơn kiến nghị lên UBND tỉnh xin điều chỉnh quy hoạch từ đất rừng sang đất ở để được cấp GCNQSDĐ.

 

Ngày 31/8/2018 UBND huyện Gio Linh có quyết định về việc phê duyệt bổ sung danh mục công trình, dự án vào điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 huyện Gio Linh.

 

Ngày 25/10/2018 UBND huyện Gio Linh ban hành quyết định giao đất và giấy CNQSD đất số CM 488917 cấp cho gia đình chúng tôi với tổng diện tích sử dụng là 2.039 m2, trong đó có 300 m2 đất ở và 1.739 m2 đất vườn.

 

Với sự phản ánh kịp thời của Báo Quảng Trị, phóng viên Lê Minh, thời gian qua không chỉ gia đình tôi mà nhiều hộ dân khác đã làm được GCNQSDĐ, nhân dân chúng tôi có thêm niềm tin vào chính quyền và sự lãnh đạo của Đảng.

 

Gia đình tôi xin chân thành cảm ơn Báo Quảng Trị và phóng viên Lê Minh!

 

Báo Quảng Trị

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (1)
Là một người dân, tôi rất cám ơn Báo Quảng trị, Nhà báo Lê Minh đã đem đến niềm tin cho Nhân dân. Chúc nhà Đài cùng Nhà báo Lê Minh một năm mới 2019 sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong sự nghiệp Báo chí.
Tr?n Minh H?i - 13/12/2018 8:58:41 SA

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ