Nữ bệnh nhân tử vong bất thường sau khi tiêm thuốc


Ngày cập nhật: 11/12/2018 14:50:46

(QT) – Hôm nay 11.12.2018, anh Lê Văn Quảng (sinh năm 1976), trú tại xã Gio Mỹ, Gio Linh phản ánh việc vợ mình là chị Nguyễn Thị Lài (sinh năm 1979) tử vong bất thường sau khi vào cấp cứu, khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

 

Bác sĩ cung cấp hình chụp CT cho thấy chị Nguyễn Thị Lài bị chấn thương sọ não

 

Theo lời kể của anh Quảng, khoảng 8 giờ 30 phút, ngày 3/12/2018, vợ anh được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh để cấp cứu do bị tai nạn xe máy. Sau khi thăm khám, bác sĩ nhận định chị Nguyễn Thị Lài bị chấn thương hàm mặt và tiến hành chụp CT cắt lớp nhưng không phát hiện dấu hiệu bất thường. Sau đó, chị Lài được chuyển vào Khoa Răng - Hàm - Mặt khám lâm sàng. Tại đây, chị được bác sĩ tiêm một mũi vắc xin uốn ván. Đến 10 giờ 30 phút cùng ngày, chị Lài có biểu hiện sốc phản vệ, tụt huyết áp, ngưng tim, ngừng thở. Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu khẩn cấp. 5 phút sau, chị Lài qua cơn nguy kịch và được đưa về Phòng Hồi sức tích cực chống độc để chạy thận.

 

Sau đó 3 ngày, bác sĩ thông báo chị Lài bị chấn thương sọ não kín, chảy máu dưới màng cứng bán cầu não phải và chảy máu dưới nhện, phù não. Chấn thương này phải điều trị nội khoa tích cực, không chỉ định mổ. Lo lắng, người nhà xin chuyển chị Nguyễn Thị Lài vào Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục điều trị nhưng kết quả không khả quan. Đến 14 giờ chiều 7/12/2018, bệnh nhân được chuyển về nhà và tử vong.

 

Việc chị Nguyễn Thị Lài tử vong đột ngột, nguyên nhân không rõ ràng khiến gia đình nạn nhân rất bức xúc. Anh Lê Văn Quảng và người thân trong gia đình mong muốn làm sáng tỏ vụ việc.

 

Theo Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Trương Xuân Nhuận, bệnh nhân Nguyễn Thị Lài bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin uốn ván nhưng đã được xử lý thành công. Sau đó, khi phát hiện bệnh nhân bị chấn thương sọ não, lãnh đạo bệnh viện đã gặp gia đình chị Lài và giải thích việc chảy máu dưới màng cứng não có 3 giai đoạn khác nhau. “Ban đầu, chúng tôi kiểm tra chưa phát hiện vì chưa có triệu chứng. Sau đó, bệnh xuất hiện nên kiểm tra lại mới phát hiện ra”, bác sĩ Nhuận lý giải. Về việc chạy thận cho bệnh nhân, Bác sĩ Trương Xuân Nhuận cho biết, đây là quy trình chung. Việc lọc máu liên tục là để sản phẩm độc không gây hại cơ thể khi bệnh nhân bị sốc phản vệ, ngưng tim, ngưng thở. Bác sĩ Nhuận khẳng định: “Trường hợp nếu không có sốc phản vệ thì tỉ lệ tử vong của bệnh nhân cũng rất cao vì chấn thương sọ não nặng”.

 

Cũng theo Bác sĩ Trương Xuân Nhuận, bệnh án của bệnh nhân Nguyễn Thị Lài tại Bệnh viện Trung ương Huế cho thấy có dấu hiệu xuất huyết dưới nhện lan tỏa hai bán cầu, các bể não, dọc liềm và lều não… Hình ảnh thể hiện rõ bệnh nhân bị chấn thương sọ não nặng và đó là nguyên nhân tử vong.

 

Được biết, vợ chồng chị Nguyễn Thị Lài kết hôn vào năm 2008, có hai con nhỏ. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Chị Lài là lao động chính trong nhà vì anh Lê Văn Quảng bị tai nạn giao thông cách đây không lâu.

 

Q.H

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ