Phiên tòa giả định với chủ đề “Ma túy học đường”


Ngày cập nhật: 08/10/2018 17:10:43

(QT) – Hôm nay 8.10.2018, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị phối hợp với hai chi đoàn trực thuộc gồm: Chi đoàn Tòa án nhân dân và Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức phiên tòa giả định có chủ đề “Ma túy học đường”. Hơn 300 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế và Trường Trung cấp Nghề tỉnh đến dự, theo dõi phiên tòa giả định.

 

Hơn 300 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế và Trường Trung cấp Nghề tỉnh đến dự, theo dõi phiên tòa giả định

 

Tình huống giả định được lựa chọn xoay quanh một nữ sinh viên bị bắt giữ vì hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Cụ thể, nhân vật chính là Huyền, một tân sinh viên chăm ngoan, học giỏi. Trong thời gian lên thành phố học, Huyền gặp gỡ và đem lòng yêu một nam sinh cùng trường bị nghiện ma túy. Một lần, Huyền giúp bạn trai mua ma túy, rồi bị lực lượng chức năng bắt giữ và bị truy tố về tội mua bán trái phép chất ma túy theo Khoản 1, Điều 251, Bộ luật Hình sự.

 

Mặc dù là giả định nhưng phiên tòa xét xử Huyền được các đoàn viên, thanh niên thể hiện rất chân thực. Màn hoạt cảnh được dàn dựng một cách công phu, sinh động, tạo nhiều cảm xúc. Phiên tòa giả định diễn ra với đầy đủ trình tự, thủ tục, thành phần… khiến người theo dõi có cảm giác như thật. Những ý kiến trao đổi, phần luận tội của Hội đồng xét xử giúp các bạn sinh viên rút ra nhiều bài học bổ ích và hiểu sâu hơn về những quy định của pháp luật.

 

Trong chương trình, các đoàn viên, thanh niên còn có những tiết mục giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Dịp này, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã trao 5 suất quà, trị giá 500 ngàn đồng/suất cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

Q.H

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ