Công an Vĩnh Linh “3 cùng” với nhân dân


Ngày cập nhật: 29/09/2018 06:03:47

(QT) - Mô hình “Cán bộ, chiến sĩ Công an về địa bàn cơ sở cùng ăn, cùng ở, cùng nhân dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được Công an huyện Vĩnh Linh phát động xây dựng từ cuối năm 2016. Đến nay, mô hình đã tạo hiệu ứng tích cực và mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần đảm bảo tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự tại các địa bàn cơ sở.

 

Công an Vĩnh Linh về với bà con ngư dân xã Vĩnh Thái

 

Theo Thượng tá Nguyễn Sư Lĩnh, Phó trưởng Công an huyện Vĩnh Linh: Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói chung và địa bàn Vĩnh Linh nói riêng thời gian qua có những diễn biến phức tạp. Các đối tượng thù địch luôn tìm cách chống phá, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước bằng nhiều âm mưu, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt; thông tin sai sự thật nhằm tuyên truyền, kích động, lôi kéo nhân dân tham gia biểu tình, khiếu kiện, tụ tập đông người. Các loại tội phạm hoạt động ngày càng manh động, liều lĩnh, nhất là tội phạm ma túy, trộm cắp tài sản. Từ thực tế tình hình, cùng với việc chủ động triển khai, thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh các loại tội phạm, Công an huyện Vĩnh Linh đã xây dựng mô hình tăng cường cán bộ, chiến sĩ bám địa bàn, cùng ăn, cùng ở và cùng nhân dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đặc biệt trong các đợt cao điểm, Công an huyện đã phân công hơn 2.000 lượt cán bộ, chiến sĩ về 19 xã, chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện các vụ việc phức tạp nảy sinh về an ninh trật tự, tìm biện pháp để tham mưu, đề xuất cho ban chỉ huy đơn vị chỉ đạo giải quyết.

 

Với tinh thần “vì dân, gần dân, thân thiện với nhân dân”, mỗi ngày cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Vĩnh Linh luôn nỗ lực để nâng cao chất lượng làm việc và phục vụ nhân dân được tốt hơn. Trong quá trình thực hiện “3 cùng” tại địa bàn cơ sở, cán bộ Công an đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, phối hợp với các tổ chức, đoàn thể phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đó thông báo tình hình an ninh, trật tự tại địa phương; đồng thời tuyên truyền, phổ biến nội dung liên quan đến công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giúp nhân dân hiểu và nâng cao nhận thức, chủ động tham gia phát hiện, tố giác tội phạm; xây dựng gia đình không có người thân vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, góp phần giữ gìn sự bình yên cho thôn xóm và các khu dân cư. Một số xã đã trở thành đơn vị điển hình trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc như xã Vĩnh Thạch, xã Vĩnh Thuỷ, xã Vĩnh Tú với nhiều mô hình sáng tạo và cách làm hiệu quả.

 

Cũng tại các buổi phát động, lực lượng Công an đã lồng ghép việc “lắng nghe ý kiến của nhân dân”, đối thoại trực tiếp với nhân dân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân; nắm thông tin phản ánh về các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra tại cơ sở; những góp ý về tinh thần, trách nhiệm và thái độ, ứng xử của cán bộ, chiến sĩ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng như khi tiếp xúc, làm việc với nhân dân. Qua đó kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh những trường hợp có biểu hiện sai phạm, đồng thời xác minh, giải quyết, xử lí những thông tin liên quan đến tình hình an ninh trật tự được người dân phản ánh.

 

Trong các đợt mưa bão, hình ảnh người chiến sĩ Công an huyện giúp dân sửa chữa các tuyến đường giao thông, nạo vét bùn non, lợp lại những mái nhà bị tốc mái đã để lại ấn tượng đẹp trong nhân dân. Công an huyện Vĩnh Linh còn chủ động kế hoạch bố trí các tổ công tác tăng cường tuần tra khép kín địa bàn để phòng chống các loại tội phạm lợi dụng mưa bão gây án; cắt cử người canh gác và cắm biển cảnh báo tại các điểm, tuyến giao thông có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông hoặc gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông khi nước lũ tràn về.

 

Đặc biệt, khi sự cố môi trường biển xảy ra ở các tỉnh miền Trung, trong đó có các xã vùng biển của tỉnh Quảng Trị nói chung và huyện Vĩnh Linh nói riêng, Ban chỉ huy đơn vị đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ trực tiếp về địa bàn các xã, thị trấn ven biển giúp bà con ngư dân khắc phục hậu quả, vệ sinh làm sạch bờ biển; đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương làm tốt công tác vận động nhân dân không tham gia tụ tập, khiếu kiện đông người, không nghe theo các luận điệu xuyên tạc, kích động của các đối tượng xấu, không gây rối làm mất an ninh trật tự địa bàn. Ngoài ra, lực lượng đoàn viên, hội viên Công an huyện cũng đã nhận bảo trợ các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp sức cho các em được đến trường; xây dựng công trình “thắp sáng đường quê” tại xã Vĩnh Thái; tăng cường về làm thủ tục cấp, đổi chứng minh nhân dân và hộ khẩu miễn phí cho đồng bào xã Vĩnh Ô, Vĩnh Hà...

 

Bằng những hành động thiết thực, những việc làm cụ thể, cán bộ, chiến sĩ Công an Vĩnh Linh đã thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an đẹp hơn trong suy nghĩ của nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Những lá thư cảm ơn bày tỏ tình cảm của nhân dân chính là cơ sở, là động lực để cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Vĩnh Linh tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự.

 

Kiều Hảo

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép 8 gói ma túy Ketamine (17/10/2018)
Hướng Hóa: Phát hiện vụ trồng 19 cây cần sa tại vườn nhà (17/10/2018)
Công an huyện Hướng Hóa đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy (17/10/2018)
Bắt 2 đối tượng tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy (15/10/2018)
Thận trọng khi cho người lạ mượn xe (15/10/2018)
Thả 12 cá thể rùa đất và 5 cá thể cầy hương về môi trường tự nhiên (15/10/2018)
Phát hiện 1.600 viên ma túy tổng hợp trong bầu lọc gió của mô tô (14/10/2018)
Bắt giữ đối tượng vận chuyển 748 viên ma túy (13/10/2018)
Hiệu quả trong công tác phối hợp thanh tra, kiểm tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT (12/10/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ