Phạt công ty mở tour du lịch miễn phí để bán hàng trá hình


Ngày cập nhật: 27/09/2018 15:27:16

(QT) - Sau khi tiếp nhận phản ánh về việc một công ty mở tour du lịch miễn phí để bán hàng trá hình cho nhiều cựu chiến binh ở Quảng Trị, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc. Mới đây, Thanh tra Sở Du lịch Thừa Thiên -Huế đã có quyết định xử phạt Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport chi nhánh Huế, có trụ sở ở số 266, đường Nguyễn Sinh Cung, phường Vỹ Dạ, TP. Huế.

 

Các cựu chiến binh mong được trả sản phẩm mình đã mua và nhận lại tiền

 

Được biết, Thanh tra Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với Công an tỉnh làm việc với ông Đinh Hữu Đại, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport chi nhánh Huế. Tại buổi làm việc, Thanh tra Sở đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính doanh nghiệp này về những hành vi vi phạm trong hoạt động du lịch gồm: Không thực hiện chế độ lập, lưu trữ hồ sơ theo quy định; không có hợp đồng bằng văn bản với khách; không có hướng dẫn viên du lịch… Số tiền xử phạt là 24 triệu đồng. Cơ quan chức năng yêu cầu công ty chấm dứt hoạt động du lịch và bán hàng với giá cao.

 

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport đã thừa nhận những vi phạm của đơn vị mình. Phía công ty hứa sẽ không tiếp diễn những hành vi vi phạm trong thời gian tới.

 

Trước đó, như Báo Quảng Trị đã thông tin, nhận lời mời từ Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport chi nhánh Huế, nhiều cựu chiến binh trên địa bàn đã tham gia tour du lịch miễn phí. Lợi dụng tour du lịch này, cán bộ, nhân viên Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport chi nhánh Huế đã bán các mặt hàng điện tử, thực phẩm chức năng cho các cựu chiến binh với giá cao. Ước tính riêng tại TP. Đông Hà có khoảng 500 cựu chiến binh bị lừa với số tiền hàng trăm triệu đồng.

 

Nhận được thông tin về việc Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport chi nhánh Huế bị lập biên bản và xử phạt, nhiều cựu chiến binh trên địa bàn tỉnh đã gửi lời cảm ơn sự nỗ lực vào cuộc của cơ quan chức năng. Một số cựu chiên binh bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng tiếp tục hỗ trợ, giúp họ trả sản phẩm đã mua khi tham gia tour du lịch và nhận lại tiền.

 

Q.H

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ