Xảy ra 13 vụ tai nạn trên biển


Ngày cập nhật: 27/09/2018 15:26:51

(QT) - Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và PTNT, từ đầu năm 2018 đến nay, toàn tỉnh xảy ra 13 vụ tai nạn trên biển.

 

Các tàu câu mực có công suất nhỏ thường dễ gặp sự cố trên biển

 

 Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ tai nạn là do hiện tượng lốc xoáy gần bờ; tàu hư hỏng máy móc, bánh lái, vỏ tàu; bị tàu giã cào kéo chìm… Qua ghi nhận, các tàu gặp sự cố chủ yếu là tàu câu mực, có công suất nhỏ. Sau khi sự cố xảy ra, Chi cục Thủy sản đã nhanh chóng hướng dẫn thuyền trưởng và chủ tàu triển khai các biện pháp ứng phó. Chi cục cũng nhanh chóng thông báo cho các đơn vị, lực lượng chức năng phối hợp để kịp thời tìm kiếm, cứu nạn. Đối với các tàu bị hỏng máy chính khi đang đánh bắt trên biển, cán bộ Chi cục Thủy sản chủ động hướng dẫn các tàu đi trong tổ, đội sản xuất để kéo, lai dắt về bờ an toàn.

 

Không chỉ xử lý nhanh các sự cố xảy ra trên biển, cán bộ, nhân viên Chi cục Thủy sản tỉnh đã làm tốt công tác chỉ đạo sản xuất trên biển; quản lý tàu thuyền trong vùng thiên tai, bão lụt; giám sát tình hình an ninh trật tự trên các vùng biển… thông qua Trạm quản lý thông tin và hệ thống thông tin máy VX1700 được trang bị trên tàu. Chi cục Thủy sản cũng đã trang bị máy thông tin liên lạc giúp ngư dân khai thác ở vùng biển xa nắm được nhiều thông tin bổ ích như ngư trường khai thác, giá cả thị trường, kỹ thuật khai thác, cách bảo quản sản phẩm sau đánh bắt, tình hình thời tiết…

 

Nhờ những nỗ lực trên, việc liên lạc giữa tàu đánh bắt xa bờ với đất liền trở nên thông suốt. Ngư dân thêm yên tâm vươn khơi, bám biển. Các vụ tai nạn trên biển được kiềm chế và xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho người cũng như tàu thuyền.

 

Q.H

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ