Truy tìm hai tàu giã cào làm chìm tàu của ngư dân


Ngày cập nhật: 10/09/2018 15:52:25

(QT) – Hôm nay 10.9.2018, theo thông tin từ Sở Nông nghiệp&PTNT, Chi cục Thủy sản tỉnh đang phối hợp các đơn vị, địa phương liên quan và cơ quan chức năng truy tìm hai tàu giã cào làm chìm tàu câu mực của ngư dân ở xã Hải An, huyện Hải Lăng.

 

Ngư dân địa phương rất quan ngại trước những nguy cơ do tàu giã cào gây ra

 

Trước đó, đầu tháng 8/2018, ông Lê Bá Doan, trú tại thôn Đông Tân An, xã Hải An, huyện Hải Lăng một mình điều khiển tàu đi câu mực cách bờ khoảng 2 km. Trong khi đang làm nghề trên biển, tàu của ông Doan bất ngờ bị hai tàu giã cào kéo theo, dẫn đến bị chìm. Sau khi sự việc xảy ra, hai tàu này bỏ đi. Rất may, ông Doan đã được người dân phát hiện và cứu sống. Ước tính thiệt hại của gia đình ông Doan là 10 triệu đồng.

 

Nhận được thông tin, Sở Nông nghiệp và PTNT đã chỉ đạo Chi cục Thủy sản phối hợp để xác minh thông tin mà ông Lê Bá Doan cung cấp. Cùng với đó, Chi cục Thủy sản tỉnh làm việc với Đồn Biên phòng Mỹ Thủy để tổ chức kiểm tra tàu cá ở khu vực các cửa lạch và nơi đăng ký. Qua rà soát, Đồn Biên phòng Mỹ thủy cho biết, có 2 tàu Quảng Ngãi có thông tin, đặc điểm trùng với phản ánh của ông Doan. Ngay lập tức, Chi cục Thủy sản có văn bản gửi Chi cục Thủy sản Quảng Ngãi đề nghị được cung cấp họ tên, địa chỉ chủ tàu mang số hiệu QNg 92988-TS và một tàu khác. Theo thông tin mà Chi cục Thủy sản Quảng Ngãi cung cấp, chủ tàu cá có số đăng ký QNg 92988-TS là ông Võ Thế Vũ, trú tại thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Chiếc tàu thứ hai là tàu cá kéo đôi của ông Vũ, có công suất 510 CV.

 

Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh, hiện Chi cục đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan và cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ vụ việc, qua đó có biện pháp xử lý hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

 

Ông Nam cho biết thêm, thời gian qua, tình trạng tàu giã cào ở địa phương khác làm hư hỏng tàu thuyền, ngư lưới cụ của ngư dân trên địa bàn diễn ra khá phổ biến, khiến người dân rất bức xúc. Chi cục đã và đang triển khai nhiều biện pháp để ngăn chặn tình trạng này.

 

Q.H

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Công an Gio Linh: Bắt giữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản (23/2/2019)
Dựa vào dân để bảo vệ rừng, bảo vệ người giữ rừng (23/2/2019)
Cần sớm khắc phục việc xây nhà chồng lên đường giao thông (22/2/2019)
Tháo gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng ở công trình đường trục dọc trung tâm Khu kinh tế Đông Nam (21/2/2019)
Chặn cửa bãi rác vì ô nhiễm nghiêm trọng (20/2/2019)
Siết chặt an toàn giao thông sau tết (19/2/2019)
Nhiều tấn ngô đổ ra đường, Cảnh sát giao thông cùng người dân thu gom giúp tài xế (17/2/2019)
Phá chuyên án 697Lv, thu giữ 94 nghìn viên ma túy tổng hợp (15/2/2019)
Một du khách Philippins tử vong khi đang tham quan di tích (15/2/2019)
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ