Truy tìm hai tàu giã cào làm chìm tàu của ngư dân


Ngày cập nhật: 10/09/2018 15:52:25

(QT) – Hôm nay 10.9.2018, theo thông tin từ Sở Nông nghiệp&PTNT, Chi cục Thủy sản tỉnh đang phối hợp các đơn vị, địa phương liên quan và cơ quan chức năng truy tìm hai tàu giã cào làm chìm tàu câu mực của ngư dân ở xã Hải An, huyện Hải Lăng.

 

Ngư dân địa phương rất quan ngại trước những nguy cơ do tàu giã cào gây ra

 

Trước đó, đầu tháng 8/2018, ông Lê Bá Doan, trú tại thôn Đông Tân An, xã Hải An, huyện Hải Lăng một mình điều khiển tàu đi câu mực cách bờ khoảng 2 km. Trong khi đang làm nghề trên biển, tàu của ông Doan bất ngờ bị hai tàu giã cào kéo theo, dẫn đến bị chìm. Sau khi sự việc xảy ra, hai tàu này bỏ đi. Rất may, ông Doan đã được người dân phát hiện và cứu sống. Ước tính thiệt hại của gia đình ông Doan là 10 triệu đồng.

 

Nhận được thông tin, Sở Nông nghiệp và PTNT đã chỉ đạo Chi cục Thủy sản phối hợp để xác minh thông tin mà ông Lê Bá Doan cung cấp. Cùng với đó, Chi cục Thủy sản tỉnh làm việc với Đồn Biên phòng Mỹ Thủy để tổ chức kiểm tra tàu cá ở khu vực các cửa lạch và nơi đăng ký. Qua rà soát, Đồn Biên phòng Mỹ thủy cho biết, có 2 tàu Quảng Ngãi có thông tin, đặc điểm trùng với phản ánh của ông Doan. Ngay lập tức, Chi cục Thủy sản có văn bản gửi Chi cục Thủy sản Quảng Ngãi đề nghị được cung cấp họ tên, địa chỉ chủ tàu mang số hiệu QNg 92988-TS và một tàu khác. Theo thông tin mà Chi cục Thủy sản Quảng Ngãi cung cấp, chủ tàu cá có số đăng ký QNg 92988-TS là ông Võ Thế Vũ, trú tại thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Chiếc tàu thứ hai là tàu cá kéo đôi của ông Vũ, có công suất 510 CV.

 

Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh, hiện Chi cục đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan và cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ vụ việc, qua đó có biện pháp xử lý hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

 

Ông Nam cho biết thêm, thời gian qua, tình trạng tàu giã cào ở địa phương khác làm hư hỏng tàu thuyền, ngư lưới cụ của ngư dân trên địa bàn diễn ra khá phổ biến, khiến người dân rất bức xúc. Chi cục đã và đang triển khai nhiều biện pháp để ngăn chặn tình trạng này.

 

Q.H

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Bị thương trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam nhưng chưa được hưởng chế độ do mất giấy tờ gốc (20/9/2018)
Báo động nạn trộm cắp sắn củ ở xã A Dơi (19/9/2018)
Bà Trần Thị Lê và Trần Thị Thỉ được hỗ trợ, kiến nghị hỗ trợ sửa chữa lại nhà tình nghĩa (19/9/2018)
Tập trung các giải pháp để xử lý chất thải y tế (18/9/2018)
Biên Phòng Quảng Trị: Phá thành công chuyên án ma túy lớn nhất từ trước tới nay (17/9/2018)
Bắt giữ đối tượng vận chuyển ma túy bằng ô tô (17/9/2018)
Biên phòng Quảng Trị cứu một ngư dân bị gặp nạn trên biển (16/9/2018)
Nỗ lực vì sự bình yên của địa bàn (15/9/2018)
Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong năm học mới (15/9/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ