Cẩn trọng với “tín dụng đen”


Ngày cập nhật: 30/08/2018 22:06:34

(QT) - Thời gian qua, hoạt động “tín dụng đen” đã nảy sinh và diễn biến phức tạp trên địa bàn Quảng Trị. Một số đối tượng vay khoản tiền lớn, rồi tuyên bố vỡ nợ.

 

Mới đây, nhiều người dân đã phản ánh việc một người phụ nữ tên là N. vay mượn hàng tỷ đồng nhưng không cả trả lãi lẫn gốc dù đã quá hạn. Trước đó, hai bên từng thỏa thuận về việc vay mượn tiền và bà N. chấp nhận trả lãi suất cao hằng tháng rất cao.

 

Theo nguồn tin của Báo Quảng Trị, bà N. sinh năm 1986, trú tại thành phố Đông Hà. Từ năm 2014 đến nay, N. đã vận động nhiều người dân trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung chủ yếu ở thành phố Đông Hà cho mình vay tiền với lãi suất rất cao, vì thế nhiều người dân, phần lớn là phụ nữ đã dồn tiền cho N. vay; Do lãi vay cao nên một số trường hợp đã liều lĩnh vay khoản tiền lớn từ ngân hàng hoặc của người khác để cho N. vay lại. Bước đầu biết được N. đã vay của 24 người với số tiền lên đến hơn 385 tỉ đồng. Trong đó, một số trường hợp cho N. vay số tiền hàng chục tỷ đồng như: bà H.T.N.A. (110 tỷ đồng), bà N.T.H. (80 tỷ đồng), ông N.H.T. (50 tỷ đồng)…

 

Việc vay số tiền lớn, trả lãi suất cao theo kiểu “tín dụng đen” là hoạt động rất khó kiểm soát vì phần lớn người vay và cho vay chỉ thỏa thuận miệng hoặc giấy tờ đơn giản. Thông thường, lãi suất mà người cho vay được trả cao hơn nhiều lần so với các ngân hàng. Vì thế, mặc dù biết nguy cơ rủi ro cao nhưng nhiều người vẫn liều cho vay, rồi tán gia, bại sản. Vậy nên, mọi người cần thận trọng trước những lời đề nghị cho vay tiền với lãi suất cao.

 

PV

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (1)
Trong vụ này, có bà Châu là kế toán của một công ty Tư nhân M. Tr Gia đình thuộc loại rất nghèo, chồng và bên nhà chồng cũng thuộc dạng NGHÈO, trong làm ăn cũng có nhiều tai tiếng. Mặc dù hoàn cảnh như vậy cũng mua ô tô giá rẻ, cũng buôn đất đai để tạo võ bọc. Thế là, một số bị mắc lừa, người mất mấy trăm triêu, người mất tiền tỷ. Tổng cộng khoảng 9 tỷ đồng...Giờ đi đâu không ai rõ, điện thoại không liên lạc được, người cho vay như ngồi trên đống lửa, mất tiền có cả CBCC về hưu...
Hoàng Lê Nguyên - 31/08/2018 4:38:33 CH

CÁC TIN KHÁC
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ