Vụ nữ chuyên viên Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Triệu Phong tố đồng nghiệp giở trò đồi bại: Trung ương Hội LHPN Việt Nam yêu cầu xác minh, làm rõ vụ việc


Ngày cập nhật: 08/08/2018 14:57:34

(QT) - Liên quan đến vụ việc chị N.T.L.A. (sinh năm 1988), chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Triệu Phong tố cáo đồng nghiệp là ông N.B.Tr. (sinh năm 1979) giở trò đồi bại, các cấp Hội Phụ nữ đã có ý kiến yêu cầu cơ quan chức năng xác minh, làm rõ vụ việc.


Theo đó, Hội LHPN Việt Nam có Công văn số 1926/ĐCT–CSPL gửi Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an đề nghị “chỉ đạo xác minh, làm rõ vụ việc nữ cán bộ Phòng Tài chính - Kế hoạch tố nam đồng nghiệp hiếp dâm tại nơi làm việc”.

 

Công văn nêu rõ: "Trung ương Hội LHPN Việt Nam nhận thấy đây là vụ việc xâm hại phụ nữ tại nơi làm việc đang được dư luận xã hội quan tâm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của phụ nữ. Việc xử phạt hành chính đối với hành vi nói trên của ông N.B.Tr. là không thỏa đáng. Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam kiến nghị đồng chí Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, đồng chí Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự chỉ đạo điều tra, xác minh làm rõ vụ việc để giải quyết theo quy định của pháp luật nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ; đồng thời thông báo cho Đoàn Chủ tịch Hội LPHN Việt Nam biết kết quả”.

 

Trung ương Hội LHPN Việt Nam cũng đã yêu cầu lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các cấp hội chủ động phối hợp với cơ quan chức năng để nhanh chóng làm rõ nội dung sự việc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ; đồng thời đến động viên, chia sẻ với chị N.T.L.A.; nghiên cứu, tư vấn pháp lý cho chị N.T.L.A. để thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ theo quy định của pháp luật.

 

Được biết, trước khi tiếp nhận văn bản của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh đã có những việc làm cụ thể nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của chị N.T.L.A. như chỉ đạo Hội LHPN huyện Triệu Phong thăm hỏi, động viên chị N.T.L.A., đồng thời làm việc với cơ quan chức năng để kịp thời nắm bắt thông tin và kiến nghị cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Sau khi có kết luận điều tra của Công an huyện Triệu Phong, Hội LHPN tỉnh đã có văn bản gửi Công an, Viện KSND tỉnh, UBND huyện Triệu Phong, Công an huyện Triệu Phong đề nghị tiếp tục làm rõ, xử lý nghiêm.

 

Phía lãnh đạo Công an huyện Triệu Phong khẳng định, quá trình điều tra, kết luận vụ việc của đơn vị được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Vì vậy, nội dung văn bản trả lời đơn thư khiếu nại của chị N.T.L.A. và kết luận xử phạt sẽ không thay đổi gì so với ban đầu.

 

Trước đó, như Báo Quảng Trị đã đưa tin, cuối tháng 6/2018, chị N.T.L.A. đã tố cáo ông N.B.Tr. giở trò đồi bại với mình ngay tại nơi làm việc, trong giờ hành chính. Sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an huyện Triệu Phong đã điều tra, làm rõ và ra quyết định xử phạt hành chính 200 nghìn đồng đối với ông Tr. vì hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác theo điểm a của khoản 1, điều 5 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP.

 

Nắm bắt thông tin, chị N.T.L.A. cho rằng Công an huyện Triệu Phong kết luận và ra quyết định xử phạt như vậy là bất công, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

 

Q.H

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (2)
Hình như N.B.Tr chưa xem phim CHÍ PHÈO thì phải Hành động anh này thì hơi giống CHÍ PHÈO nhưng không được khôn ngoan như CHÍ PHÈO
Nguy?n H?i Tram - 08/08/2018 4:00:59 CH
Xử phạt 200k Xâm phạm cả hàng trăm lần Lần tầm 2k Bèo quá
Ð?c - 11/08/2018 9:44:31 CH

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ