Tái diễn tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè ở thành phố Đông Hà


Ngày cập nhật: 31/07/2018 14:48:55

(QT) - Sau một thời gian tạm lắng, đến nay tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên nhiều tuyến phố ở thành phố Đông Hà lại tái diễn.

 

Một quán cà phê trên đường Trần Phú lấy lòng đường làm nơi để xe của khách

 

Tại nhiều tuyến phố ở khu vực trung tâm như Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, Nguyễn Trãi, Lê Lợi, Hàm Nghi, Tôn Thất Thuyết, Ngô Quyền, Nguyễn Huệ, Quốc lộ 9, Lê Duẩn, Trần Phú..., mặc dù các lực lượng chức năng của thành phố đã triển khai việc cấp phép sử dụng vỉa hè, kẻ vạch giới hạn sử dụng một phần vỉa hè không nhằm mục đích giao thông để tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở kinh doanh, dịch vụ nhưng tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để làm nơi để xe, đặt biển quảng cáo, buôn bán, tập kết vật liệu xây dựng vẫn diễn biến phức tạp, nhất là khi không có các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý, gây cản trở giao thông và ảnh hưởng đến trật tự, mỹ quan đô thị.

 

Ông Phan Thanh Hiệp, Đội trưởng Đội Trật tự xây dựng thành phố Đông Hà cho biết: "Trong 6 tháng đầu năm 2018, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng khác kiểm tra, xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm về lĩnh vực này. Tuy nhiên, để giải quyết dứt điểm vấn đề này là rất khó do ý thức của người dân chưa cao, vỉa hè, lòng đường là nơi mưu sinh của nhiều người và không phải lúc nào cũng có đủ lực lượng để kiểm tra, xử lý".  

 

                                                                                             H.N

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (3)
Đường này còn đẹp và sạch sẽ qua, lưu thông cũng tốt. Có con đường gần sân bóng đá sau lưng trường chuyên Lê Quý Đôn sao H.N không chụp ảnh để minh họa cho bài báo, có lẽ con đường này thuộc loại kém chất lượng phục vụ nhất tỉnh Quảng Trị chứ đừng nói là Đông Hà Đường sá như thế thì khi nào Đông Hà lên đô thị loại 2 đây? Còn nói về vĩa he ở Đông Hà tệ nhất là bảng Quảng cáo, đi bị cào vào mặt, mất mỹ quan thành phố
Nguy?n Minh B?n - 31/07/2018 5:00:34 CH
Tôi xin Copy lại đề bài trên báo dân trí: " ....Sau Hà Nội, Bộ Tài chính tiếp tục yêu cầu các tỉnh dừng đổi đất lấy hạ tầng" Vấn đề này, tôi đã góp ý trên báo điện tử Quảng Trị nhưng báo "XÓA" đi, nay vấn đề đã rõ ràng nên có ý kiến thêm: Chủ trương đổi đất là đúng, nhưng từng chữ trong câu này đều bao hàm nội dung phức tạp nếu không khéo sẽ lãng phí, mất đất, thậm chí bị lợi dung hoặc chỉ nhắm đến mục tiêu "TIỀN" mà quên đi vai trò xã hội, " đường sá" nhưng không phải CSHT vì ????
Lê Quang Vinh - 04/08/2018 11:08:15 SA
Trước trường cấp III Đông Hà la liệt bàn nhậu, giải khát, chất đầy rác thải, VL xây dựng. Đến 1 đoạn là phố quán sá, tiếng nhac xập xình cả ngày, đêm in tai, nhức óc. Biển bán nhà, đất, quảng cáo in ấn...rất lộn xộn mất mỹ quan, gây tai nạn, dọc 2 bên đường bày ra la liệt quán sữa xe, cắt tóc, bán đồ ăn, nướng nhậu. Tiếp tục là phố Karaoke, ô tô đỗ ngỗn ngang, học sinh Đông Hà, Hùng Vương, cơ sở ngoại ngữ.. đi lại qua lộn xôn, đã nhiều vụ tai nạn xảy ra. Văn minh Đô thị????
Truong Th? Vinh Linh - 17/08/2018 4:16:48 CH

CÁC TIN KHÁC
Thưởng nóng Ban Chuyên án đấu tranh với tội phạm về ma túy (16/8/2018)
Đại biểu Quốc hội giám sát xét xử vụ án “buôn lậu gỗ trắc” tại Đà Nẵng (16/8/2018)
Buộc thôi việc chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Triệu Phong sàm sỡ nữ đồng nghiệp (15/8/2018)
Nâng cao hiệu quả các mô hình phòng chống tội phạm (15/8/2018)
Chuyển biến trong công tác đảm bảo an toàn giao thông ở thị xã Quảng Trị (14/8/2018)
Nhức nhối nạn trộm chó (14/8/2018)
Khai trừ Đảng chuyên viên Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Triệu Phong sàm sỡ nữ đồng nghiệp (13/8/2018)
Bắt hai đối tượng buôn bán, tàng trữ ma tuý (12/8/2018)
Sau 51 năm bị thương trong chiến đấu nhưng chưa được giải quyết chế độ (10/8/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ