Gia đình ông Lý Văn Quýt không đồng ý với trả lời của UBND xã Gio Quang


Ngày cập nhật: 11/07/2018 05:20:09

(QT) - Báo Quảng Trị số ra ngày 4/7/2018, ở mục “Tòa soạn với bạn đọc” có đăng trả lời của UBND xã Gio Quang, huyện Gio Linh đối với trường hợp của gia đình ông Lý Văn Quýt xin làm thủ tục cấp giấy CNQSDĐ. Ngày 6/7/2018, Báo Quảng Trị nhận được phản ánh của gia đình ông Lý Văn Quýt về việc không đồng ý với nội dung trả lời của UBND xã Gio Quang.

 

Ngày 6/6/2018, ông Lý Văn Quýt và bà Hoàng Thị Sen, trú tại thôn Kỳ Lâm, xã Gio Quang, huyện Gio Linh có đơn gửi Báo Quảng Trị phản ánh việc gia đình họ có thửa đất diện tích gần 3.000 m2 nhưng năm 1999 mới được cấp giấy CNQSDĐ 200 m2 đất ở nông thôn, phần còn lại chưa được cấp giấy CNQSDĐ nhưng vẫn sử dụng ổn định từ đó đến nay. Nhiều năm trước, gia đình liên tục đến UBND xã Gio Quang để làm thủ tục cấp giấy CNQSDĐ đối với phần diện tích còn lại nhưng không được giải quyết và cũng không được trả lời bằng văn bản. Sau đó gia đình biết được UBND xã Gio Quang đã cấp một phần diện tích trong thửa đất cho người khác là không đúng quy định pháp luật.

 

Xử lý đơn kiến nghị của ông Quýt và bà Sen, Báo Quảng Trị đề nghị UBND xã Gio Quang có biện pháp giải quyết, trả lời nội dung phản ánh của công dân. Ngày 21/6/2018, UBND xã Gio Quang có văn bản số 34/UBND-TN trả lời và Báo Quảng Trị đã đăng trên báo, trong đó có nội dung: “Ngày 7/5/2018, UBND xã phối hợp với các ban, ngành của thôn tiến hành kiểm tra thực địa khu đất ông Lý Văn Quýt và bà Hoàng Thị Sen thì hộ gia đình, cụ thể là bà Hoàng Thị Sen không phối hợp thực hiện và UBND xã cùng với thôn tiến hành lập biên bản hiện trường. Như vậy, quá trình thụ lý và giải quyết đơn xin cấp giấy CNQSDĐ của ông Lý Văn Quýt và bà Hoàng Thị Sen, UBND xã Gio Quang đã thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, do hộ gia đình ông Lý Văn Quýt và bà Hoàng Thị Sen không phối hợp để thực hiện nên việc giải quyết đơn xin cấp giấy CNQSDĐ của gia đình ông Quýt bị dừng lại. Hiện nay, UBND xã đang tiếp tục đề nghị hộ gia đình ông Lý Văn Quýt và bà Hoàng Thị Sen phối hợp giải quyết đơn xin cấp giấy CNQSDĐ theo quy định pháp luật”.

 

Vậy nhưng tại đơn kiến nghị ngày 6/7/2018 gửi Báo Quảng Trị, gia đình ông Quýt, bà Sen cho rằng UBND xã Gio Quang trả lời như vậy có phần chưa đúng, oan ức cho gia đình, mà sự việc cụ thể là: “Ngày 7/5/2018, UBND xã phối hợp với các ban, ngành của thôn tiến hành kiểm tra thực địa khu đất hộ gia đình tôi và gia đình đã tích cực hợp tác, có hướng dẫn vị trí đo đạc, kéo thước đo và trao đổi trở lại chứ không phải không hợp tác như nội dung trả lời của UBND xã Gio Quang. Tuy nhiên, lúc chuẩn bị ký vào biên bản xác nhận thì ông Trần Đăng Cảm, cán bộ địa chính xã Gio Quang có nói: “Mảnh đất anh chị đang ở, xã đã cấp một nền cho anh Lý Văn Quốc nên đề nghị anh chị ký vào để đồng ý trích (nhường) một phần đất vườn của gia đình cho anh Lý Văn Quốc, rồi UBND xã sẽ cấp phần đất còn lại cho gia đình”. Do sợ mất phần đất trên nên gia đình không ký. Bên cạnh đó, cán bộ xã và thôn không hướng dẫn thêm về nội dung bảo lưu ý kiến, không ký thì phải ghi lý do nên gia đình không biết mà không ký vào biên bản”.

 

Gia đình ông Quýt, bà Sen đề nghị xem xét lại nội dung UBND xã Gio Quang trả lời Báo Quảng Trị; đồng thời hủy bỏ quyết định cấp đất cho ông Lý Văn Quốc; cấp giấy CNQSDĐ cho gia đình đối với toàn bộ diện tích đất mà gia đình khai hoang, sử dụng từ năm 1990 đến nay.

 

Báo Quảng Trị đề nghị UBND xã Gio Quang có biện pháp giải quyết sự việc, trả lời phản hồi của công dân theo quy định pháp luật.

 

BÁO QUẢNG TRỊ

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Cần chấn chỉnh tình trạng vận chuyển khách “chui” ra đảo Cồn Cỏ (18/7/2018)
Vụ khiếu nại đất đai tại thị trấn Lao Bảo, Hướng Hóa: Tiếp tục khởi kiện dân sự về tranh chấp đất đai và kiến nghị xem xét lại bản án hành chính theo thủ tục tái thẩm (18/7/2018)
Xử lý 1.398 vụ buôn lậu, gian lận thương mại (17/7/2018)
Xét xử lưu động 2 vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” (17/7/2018)
Xét xử vụ “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” (16/7/2018)
Bắt đối tượng vận chuyển trái phép 4.234 viên ma túy tổng hợp từ biên giới về nội địa tiêu thụ (16/7/2018)
Phát hiện, thu giữ hơn 50 bộ xung điện đánh bắt cá (16/7/2018)
Đảm bảo an toàn các sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày chiến thắng Khe Sanh (14/7/2018)
Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền đến với người dân (14/7/2018)
Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ