Cần ngăn chặn tình trạng lấn chiếm đất làm mộ gió, mộ giả


Ngày cập nhật: 03/07/2018 15:14:35

(QT) - Theo thông tin từ UBND phường Đông Lương, thành phố Đông Hà, thời gian qua, tình trạng lấn chiếm đất làm mộ gió, mộ giả diễn ra khá phổ biến trên địa bàn.

 

Hiện trường việc lấn chiếm đất rừng làm mộ gió, mộ giả ở phường Đông Lương

 

Mới đây nhất, một số đối tượng đã đốn chặt cây, làm mộ gió, mộ giả ngay tại khu vực rừng trồng do Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Vĩnh Phước quản lý. Được biết, Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Vĩnh Phước quản lý 27 ha rừng thông, trong đó phần lớn diện tích cây đã đến tuổi khai thác nhựa. Tuy nhiên, một số đối tượng không rõ danh tính đã tự ý chặt hạ cây thông, phát quang một khoảng rừng để chia lô, xây mộ gió, mộ giả. Đến nay, diện tích rừng của hợp tác xã bị các đối tượng lấn chiếm làm mộ gió, mộ giả đã lên đến hơn 2 ha.

 

Trên địa bàn phường Đông Lương, thực trạng lấn chiếm đất làm mộ gió, mộ giả phát sinh từ nhiều năm về trước. Tuy nhiên, từ năm 2015 đến nay, hành vi lấn chiếm này bắt đầu phổ biến. Hầu hết các đối tượng vi phạm là người ngoài địa bàn. Mặc dù chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã nhiều lần phát hiện, đình chỉ thi công, lập biên bản… nhưng các hành vi trên vẫn tiếp diễn. Đáng nói là sau khi bị phát hiện, xử lý, chờ lúc lực lượng chức năng rút đi, các đối tượng lại tiếp tục lấn chiếm đất, xây dựng mộ gió, mộ giả.


Theo Phó Chủ tịch UBND phường Đông Lương Võ Văn Thái, các đối tượng lợi dụng ngày nghỉ để thực hiện hành vi trái phép nên lực lượng chức năng của phường gặp nhiều khó khăn trong việc phát hiện và xử lý. Đề nghị UBND thành phố và lực lượng chức năng có chế tài xử lý để giúp địa phương chấn chỉnh thực trạng này. Cùng với đó, UBND thành phố cần chỉ đạo các phường liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn để ngăn chặn tình trạng lấn chiếm đất làm mộ gió, mộ giả tràn lan, sai quy hoạch.

 

Q.H

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Xét xử vụ “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” (16/7/2018)
Bắt đối tượng vận chuyển trái phép 4.234 viên ma túy tổng hợp từ biên giới về nội địa tiêu thụ (16/7/2018)
Phát hiện, thu giữ hơn 50 bộ xung điện đánh bắt cá (16/7/2018)
Đảm bảo an toàn các sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày chiến thắng Khe Sanh (14/7/2018)
Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền đến với người dân (14/7/2018)
“Săn hàng” thua cá độ (14/7/2018)
Xử lý nhiều vụ vi phạm hành chính trong lĩnh vực nông nghiệp (12/7/2018)
Đề phòng nạn trộm cắp mùa World Cup (12/7/2018)
Gia đình ông Lý Văn Quýt không đồng ý với trả lời của UBND xã Gio Quang (11/7/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ