Cần ngăn chặn tình trạng lấn chiếm đất làm mộ gió, mộ giả


Ngày cập nhật: 03/07/2018 15:14:35

(QT) - Theo thông tin từ UBND phường Đông Lương, thành phố Đông Hà, thời gian qua, tình trạng lấn chiếm đất làm mộ gió, mộ giả diễn ra khá phổ biến trên địa bàn.

 

Hiện trường việc lấn chiếm đất rừng làm mộ gió, mộ giả ở phường Đông Lương

 

Mới đây nhất, một số đối tượng đã đốn chặt cây, làm mộ gió, mộ giả ngay tại khu vực rừng trồng do Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Vĩnh Phước quản lý. Được biết, Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Vĩnh Phước quản lý 27 ha rừng thông, trong đó phần lớn diện tích cây đã đến tuổi khai thác nhựa. Tuy nhiên, một số đối tượng không rõ danh tính đã tự ý chặt hạ cây thông, phát quang một khoảng rừng để chia lô, xây mộ gió, mộ giả. Đến nay, diện tích rừng của hợp tác xã bị các đối tượng lấn chiếm làm mộ gió, mộ giả đã lên đến hơn 2 ha.

 

Trên địa bàn phường Đông Lương, thực trạng lấn chiếm đất làm mộ gió, mộ giả phát sinh từ nhiều năm về trước. Tuy nhiên, từ năm 2015 đến nay, hành vi lấn chiếm này bắt đầu phổ biến. Hầu hết các đối tượng vi phạm là người ngoài địa bàn. Mặc dù chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã nhiều lần phát hiện, đình chỉ thi công, lập biên bản… nhưng các hành vi trên vẫn tiếp diễn. Đáng nói là sau khi bị phát hiện, xử lý, chờ lúc lực lượng chức năng rút đi, các đối tượng lại tiếp tục lấn chiếm đất, xây dựng mộ gió, mộ giả.


Theo Phó Chủ tịch UBND phường Đông Lương Võ Văn Thái, các đối tượng lợi dụng ngày nghỉ để thực hiện hành vi trái phép nên lực lượng chức năng của phường gặp nhiều khó khăn trong việc phát hiện và xử lý. Đề nghị UBND thành phố và lực lượng chức năng có chế tài xử lý để giúp địa phương chấn chỉnh thực trạng này. Cùng với đó, UBND thành phố cần chỉ đạo các phường liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn để ngăn chặn tình trạng lấn chiếm đất làm mộ gió, mộ giả tràn lan, sai quy hoạch.

 

Q.H

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Cần kiểm tra, làm rõ việc chấp hành pháp luật về môi trường của Công ty Tân Triều T&P (14/11/2018)
Thả 45 kg rắn về rừng tự nhiên (13/11/2018)
Biên phòng Quảng Trị, điểm sáng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy (13/11/2018)
Thanh tra việc cấp 75 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp ở thôn Tân Minh (13/11/2018)
Nhiều bất cập, khó khăn sau sáp nhập các trường học (13/11/2018)
Báo động thực trạng sạt lở bờ biển từ Gio Hải đến Trung Giang (13/11/2018)
Thưởng nóng Ban chuyên án 181H về thành tích đấu tranh phòng chống tội phạm (12/11/2018)
Người dân huyện Đakrông tự nguyện giao nộp 150 vũ khí nguy hiểm (12/11/2018)
Nhiều vướng mắc trong việc sáp nhập thôn tại huyện Hướng Hóa (12/11/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ