Hầu tòa vì lừa đảo tiền tỉ để chạy việc


Ngày cập nhật: 17/03/2017 07:11:37

 

 (QT) - Ngày 16/3/2017, TAND tỉnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Thị Thanh Hoa (sinh năm 1962, trú tại phường Thuận Hòa, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế) và Nguyễn Thị Hường (sinh năm 1959, trú tại khu phố 3, phường 1, thị xã Quảng Trị) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

 

Đối tượng Nguyễn Thị Thanh Hoa (đứng phía tay trái, sau vành móng ngựa) và Nguyễn Thị Hường khai báo trước tòa

 

 Theo nội dung cáo trạng, từ tháng 8/2013 đến tháng 9/2015, Nguyễn Thị Thanh Hoa (nguyên là cán bộ Trung tâm Y khoa MEDIC) cùng Nguyễn Thị Hường (nguyên là nhân viên Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Phong) đã lừa đảo nhiều người dân trên địa bàn các tỉnh: Quảng Trị, Quảng Bình, Thanh Hóa.

 

 Thủ đoạn của Hoa và Hường là làm các bị hại tin rằng mình có khả năng xin được việc làm, thuyên chuyển công tác cho con em họ vào Bệnh viện Trung ương Huế. Trong quá trình thực hiện hành vi, Nguyễn Thị Thanh Hoa khẳng định với Đinh Tiên Hoàn và Lê Đình Tuấn (nhân viên Trung tâm Y tế huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên- Huế) là mình có khả năng xin được việc làm tại Bệnh viện Trung ương Huế. Nếu ai có nhu cầu thì Hoàn và Tuấn giới thiệu để Hoa giúp với giá 130 triệu đồng/ suất. Khi giới thiệu thành công, Hoàn và Tuấn hưởng 10 - 15% số tiền thu được.

 

 Năm 2013, trong đợt tập huấn tại Bệnh viện Trung ương Huế, Nguyễn Thị Hường gặp, rồi làm quen với Hoàn và Tuấn. Tại đây, Hường được Hoàn và Tuấn giới thiệu Bệnh viện Trung ương Huế có tuyển dụng viên chức, nếu ai có nhu cầu thì Hoàn và Tuấn giúp với giá từ 100 - 130 triệu đồng. Có được thông tin này, từ tháng 8/2013 - 10/2014, Hường đã hứa hẹn xin việc làm tại Bệnh viện Trung ương Huế cho nhiều gia đình người bị hại, đồng thời giới thiệu họ với Hoàn và Tuấn để tiến hành chuyển tiền. Sau đó, Hoàn và Tuấn yêu cầu Hường thu tiền và trực tiếp chuyển cho Hoa. Khi liên hệ với Hoa, Hường nhận ra Hoa là người quen biết trước đó nên cả hai bàn bạc cách thức thực hiện hành vi phạm tội, trong đó có việc sử dụng giấy tờ giả của Bệnh viện Trung ương Huế (gồm thông báo tuyển dụng và quyết định tuyển dụng viên chức) nhằm củng cố lòng tin người bị hại.

 

Với phương thức, thủ đoạn nêu trên, Nguyễn Thị Thanh Hoa và Nguyễn Thị Hường đã thực hiện thủ đoạn gian dối, chiếm đoạt của 21 bị hại trên địa bàn tỉnh tổng số tiền gần 2 tỉ đồng.

 

Tại phiên tòa sơ thẩm, Nguyễn Thị Thanh Hoa và Nguyễn Thị Hường thừa nhận hành vi của mình. Tuy nhiên, lời khai của các bị cáo tại phiên tòa vẫn còn một số điểm chưa trùng khớp với lời khai trước đó cũng như nội dung cáo trạng.

 

 Cùng với đó, Hoa và Hường cung cấp thêm thông tin về một số cá nhân trung gian trong đường dây chạy việc. Riêng hành vi làm con dấu giả, có hai cá nhân khác liên quan. Sau khi xem xét các tình tiết, Hội đồng xét xử quyết định trả lại hồ sơ cho Viện Kiểm sát tỉnh để điều tra bổ sung, làm rõ nội dung vụ án cũng như đánh giá chính xác hành vi phạm tội của từng bị cáo nhằm tránh oan sai và cương quyết không để lọt tội phạm.

 

 Q.H

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Một người tử vong do tai nạn giao thông (20/11/2017)
Bắt đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy (20/11/2017)
Hồi âm bài báo “Cần sớm xóa “bẫy ngầm” trên đường Trường Chinh”: Một hộ dân chấp thuận giao đất để xóa “bẫy ngầm” (19/11/2017)
Cần làm rõ vụ khai thác gỗ quý hiếm trái phép (19/11/2017)
Hồi âm bài báo: “7 năm mòn mỏi đi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vẫn chưa được hoàn thiện thủ tục”: Sẽ có hình thức kỷ luật tương ứng với những sai sót của cán bộ xã Gio Châu (19/11/2017)
Tiếp tục tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (18/11/2017)
Cần có biện pháp bảo vệ đối tượng chính sách, người cao tuổi neo đơn trên địa bàn (18/11/2017)
Thông tin thêm bài báo: “Cần sớm cấp lại bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình ông Hoàng Cánh”: Bằng Tổ quốc Ghi công của liệt sĩ Hoàng Dõng đang ở đâu? (15/11/2017)
Đề nghị UBND huyện Gio Linh trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Lệ (13/11/2017)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ