Phạm tội khi không có quốc tịch

Phạm tội khi không có quốc tịch
(QT) - Hai vụ án dưới đây xảy ra trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị lẽ ra thuộc thẩm quyền xét xử của TAND huyện Hướng Hóa. Tuy nhiên, do các bị cáo không có quốc tịch nên phải chuyển cho TAND tỉnh Quảng Trị xét xử theo đúng thẩm quyền. Theo quy định của pháp luật, dù không có quốc tịch nhưng phạm tội trên lãnh thổ Việt Nam thì phải được xét xử theo pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, từ những vụ án như thế này đặt ra vấn đề cần tiếp tục hoàn thiện các chính sách liên quan đến người không quốc tịch để người dân được hưởng đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình.

7 năm mòn mỏi đi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vẫn chưa được hoàn thiện thủ tục

7 năm mòn mỏi đi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vẫn chưa được hoàn thiện thủ tục
(QT) - 7 năm là khoảng thời gian mà gia đình anh Đoàn Văn Hiền, (42 tuổi) và chị Nguyễn Thị Mùi, (38 tuổi) ở đội 3, thôn Hà Thanh, xã Gio Châu, huyện Gio Linh đi “gõ cửa” chính quyền địa phương để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) nhưng không được UBND xã Gio Châu xem xét và cũng không nêu lý do. Bức xúc trước sự tắc trách của chính quyền xã Gio Châu, anh Hiền đến Báo Quảng Trị phản ánh sự việc.

Khởi tố 3 đối tượng trộm cắp tài sản

Khởi tố 3 đối tượng trộm cắp tài sản
(QT) - Ngày 17/8/2017, theo nguồn tin từ Công an thành phố Đông Hà, Công an thành phố vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Đức Thuận (sinh năm 1994), Nguyễn Thanh Quang (sinh năm 1969), cùng trú tại phường Đông Lương, thành phố Đông Hà và Phan Thanh Minh (sinh năm 1995), trú tại xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại sao một số doanh nghiệp khai thác tài nguyên, khoáng sản còn nợ đọng thuế?

Tại sao một số doanh nghiệp khai thác tài nguyên, khoáng sản còn nợ đọng thuế?
(QT) - Theo Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam tính đến cuối năm 2016, cả nước có khoảng trên 550 giấy phép khai thác mỏ cho 48 loại khoáng sản khác nhau được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép. Riêng ở tỉnh Quảng Trị hiện có 26 giấy phép khai thác khoáng sản đang còn hiệu lực, trong đó có 4 giấy phép khoáng sản kim loại, 22 giấy phép khoáng sản làm vật liệu xây dựng .

Quảng Trị: UBND xã Hướng Linh bị mất hơn 100 triệu đồng

Quảng Trị: UBND xã Hướng Linh bị mất hơn 100 triệu đồng
(QT) - Chiều tối 14/8/2017, ông Hồ Văn Giang, Chủ tịch UBND xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa xác nhận, tại trụ sở UBND xã vừa bị mất trên 100 triệu đồng tiền mặt.

Cần làm rõ diện tích mảnh đất hương hoả

Cần làm rõ diện tích mảnh đất hương hoả
(QT) - Bố mẹ mất, bốn chị em thống nhất không chia chác, bán mua mảnh đất hương hỏa được để lại. Do vậy, nhiều năm qua, mảnh đất này vẫn chưa được họ tiến hành làm giấy chứng nhận quyền sử dụng. Đây chính là nguồn gốc phát sinh những tranh chấp, mâu thuẫn gay gắt đang diễn ra trong gia đình.

Công ty TNHH Phát triển Khoáng sản Duy Tân không hề họp dân vẫn có biên bản tham vấn cộng đồng

Công ty TNHH Phát triển Khoáng sản Duy Tân không hề họp dân vẫn có biên bản tham vấn cộng đồng
(QT) - Báo Quảng Trị số 5243 ra ngày 24/7/2017 có bài “Cần sớm khắc phục những sai phạm trong việc nạo vét luồng dẫn, khu neo đậu tránh trú bão ở bờ Nam và Bắc Cửa Việt”; số 5257 ra ngày 8/8/2017 có bài “Công ty Duy Tân tiếp tục sai phạm, UBND tỉnh chỉ đạo tạm dừng thi công”, phản ánh những sai phạm nghiêm trọng của Công ty TNHH Phát triển Khoáng sản Duy Tân (Công ty Duy Tân) trong việc tiến hành nạo vét luồng dẫn, khu neo đậu tránh trú bão ở bờ Nam và Bắc Cửa Việt. Vừa qua, để hoàn thiện thủ tục cần thiết trong việc tiến hành nạo vét luồng dẫn, khu neo đậu tránh trú bão ở bờ Nam và Bắc Cửa Việt, Công ty TNHH Phát triển Khoáng sản Duy Tân đã báo cáo lên các cấp có thẩm quyền, trong đó có Sở Tài nguyên và Môi trường “Biên bản họp tham vấn cộng đồng dân cư chịu tác động trực tiếp của dự án” cho dù chưa hề tổ chức họp dân. Việc làm thiếu minh bạch nhằm hợp thức hóa thủ tục dự án như đã nêu đã khiến người dân ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh rất bức xúc.

Kết quả sau một tháng cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Kết quả sau một tháng cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm
(QT) - Thực hiện kế hoạch số 307/KH-C41-C42, ngày 30/5/2017 của Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ an toàn các sự kiện lớn của đất nước, thiết thực lập thành tích chào mừng 55 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát nhân dân, Công an tỉnh Quảng Trị đã mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm từ ngày 16/6/2017 đến 15/7/2017.

Triệt phá thành công chuyên án 617C về đấu tranh tội phạm sử dụng công nghệ cao

Triệt phá thành công chuyên án 617C về đấu tranh tội phạm sử dụng công nghệ cao
(QT) - Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh vừa khám phá thành công chuyên án 617C, bắt giữ đối tượng Phan Trung (SN 1999), trú tại xã Bình Điền, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên- Huế về hành vi“Sử dụng mạng internet để chiếm đoạt tài sản”.
Tin đã đưa
Cần có biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường hiệu quả hơn đối với cơ sở xay xát lúa gạo ở thôn An Giạ (8/8/2017)
Bội chi quỹ bảo hiểm y tế và có hay không dấu hiệu trục lợi? (10/8/2017)
Công ty Duy Tân tiếp tục sai phạm, UBND tỉnh chỉ đạo tạm dừng thi công (7/8/2017)
Bắt đối tượng vận chuyển 3 nghìn viên ma túy (4/8/2017)
Cảnh giác với các chiêu thức lừa đảo liên quan đến thẻ cào điện thoại (5/8/2017)
Trịnh Xuân Thanh đầu thú (1/8/2017)
Làm rõ tin đồn “bắt cóc trẻ em” tại Quảng Trị (29/7/2017)
Báo động tình trạng vi phạm hành lang an toàn lưới điện (26/7/2017)
Cần sớm khắc phục sai phạm trong nạo vét luồng dẫn, khu neo đậu tránh trú bão ở bờ Nam và Bắc Cửa Việt (24/7/2017)
Tai nạn liên hoàn khiến một người tử vong (21/7/2017)
Tai nạn giao thông tăng, vì sao? (20/7/2017)
Phát hiện vụ vận chuyển 290 kg pháo lậu tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (19/7/2017)
Vùng biên không yên tĩnh (19/7/2017)
Chung tay xóa tụ điểm “Tràm hoa vàng” (18/7/2017)
Bắt giữ 40 nghìn viên ma túy tổng hợp và vũ khí nóng (12/7/2017)
Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ