Thành phố Đông Hà xử phạt các doanh nghiệp xây dựng ki ốt trái phép

Thành phố Đông Hà xử phạt các doanh nghiệp xây dựng ki ốt trái phép
(QT) - UBND TP. Đông Hà vừa ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng mỗi đơn vị đối với Công ty TNHH MTV bất động sản Minh Phúc và Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Thắng Lợi Miền Trung – Chi nhánh Quảng Trị, vì đã có hành vi xây dựng ki ốt kinh doanh nhưng không có giấy phép xây dựng (tại khu đô thị Nam Đông Hà, thuộc phường Đông Lương).

Cán bộ, công chức phải nêu gương: “Không lái xe khi đã uống rượu bia”

Cán bộ, công chức phải nêu gương: “Không lái xe khi đã uống rượu bia”
(QT) - Sáng 14/6/2019, ngày làm việc cuối cùng của kì họp thứ 7, Quốc hội đã thông qua Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia. Ngày 15/6/2019, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tỉnh đoàn và các cơ quan, đoàn thể liên quan tổ chức sự kiện đi bộ kêu gọi “Không lái xe khi đã uống rượu bia”. Sự kiện này khơi nguồn cho quyết tâm của đội ngũ cán bộ, công chức, các tầng lớp nhân dân là phải có hành động thiết thực ngăn chặn “ma men” lái xe, để không còn những “hung thần” trên đường phố gây ra những cái chết oan cho người đi đường.

Một người đàn ông tử vong khi vào rừng lấy rượu đoác

Một người đàn ông tử vong khi vào rừng lấy rượu đoác
(QT) – Sáng nay 15.6.2019, theo thông tin từ lãnh đạo UBND xã A Bung, huyện Đakrông, một người dân trên địa bàn vừa tử vong khi vào rừng lấy rượu đoác.

“Hổ phụ” có “sinh hổ tử”?

“Hổ phụ” có “sinh hổ tử”?
(QT) - Bà nội của bị cáo, nhìn đứa chắt mới học lớp 3 đang mếu máo khóc khi thấy ba vừa được dẫn giải vào phòng xử án, bất giác thốt lên: Liệu “hổ phụ” có “sinh hổ tử”? Dân gian thường có câu “hổ phụ sinh hổ tử”, hay “cha nào con nấy”, “con nhà tông không giống lông cũng giống cánh” là để chỉ việc đứa con cũng giỏi giang y như người cha của nó. Trong hoàn cảnh này, cách ví von của bà tuy không đúng nhưng ai cũng hiểu đó chính là nỗi lo của người phụ nữ đã ngoài 80 về tương lai của cháu, chắt mình.

Cảnh báo tình trạng giải quyết mâu thuẫn theo hướng bạo lực

Cảnh báo tình trạng giải quyết mâu thuẫn theo hướng bạo lực
(QT) - Chỉ là những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống nhưng do thiếu kiềm chế trong ứng xử cùng với bản chất côn đồ, hung hãn, một số đối tượng đã chọn cách xử lí rất manh động và liều lĩnh, đó là gây thương tích nặng cho đối phương, có vụ việc dẫn đến chết người. Những vụ án như vậy xảy ra trong thời gian qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.

Tăng cường phát hiện, xử lí người điều khiển xe có sử dụng chất ma túy

Tăng cường phát hiện, xử lí người điều khiển xe có sử dụng chất ma túy
(QT) - Thời gian gần đây, tại một số tỉnh, thành phố, nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra liên quan đến phương tiện xe tải, xe container, mà nguyên nhân chính là do người điều khiển có sử dụng ma túy hoặc các chất kích thích khác. Tại địa bàn Quảng Trị, cho dù chưa có vụ việc tương tự xảy ra, nhưng để nâng cao hơn nữa ý thức tuân thủ pháp luật của người tham gia giao thông, góp phần đảm bảo trật tự an toàn trên tuyến giao thông qua địa bàn, Phòng Cảnh sát giao thông đã chủ động triển khai kế hoạch tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện, xử lí và ngăn chặn hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy.

Va chạm với ô tô tải, một người đàn ông tử vong

Va chạm với ô tô tải, một người đàn ông tử vong
(QT) - Tầm 13 giờ 30 phút, hôm nay 14.6.2019, tại Km 50+300 trên tuyến Quốc lộ 9, đoạn qua xã Đakrông, huyện Đakrông, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra.

Đảm bảo an ninh, trật tự tại các khu công nghiệp, khu kinh tế

Đảm bảo an ninh, trật tự tại các khu công nghiệp, khu kinh tế
(QT) - Mặc dù các cấp chính quyền, ngành liên quan và lực lượng chức năng đã nỗ lực vào cuộc nhưng gần đây, tình hình an ninh, trật tự tại các khu công nghiệp, khu kinh tế trong tỉnh Quảng Trị vẫn diễn biến phức tạp. Trước thực trạng này, Ban Quản lí Khu Kinh tế tỉnh và Công an tỉnh đã kí kết quy chế phối hợp để giữ gìn sự bình yên, đảm bảo cho các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn ngày càng phát triển.

Cảnh cáo, chuyển công tác 5 công chức Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế La Lay

Cảnh cáo, chuyển công tác 5 công chức Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế La Lay
(QT) – Hôm nay 12.6.2019, theo thông tin từ Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị, đơn vị vừa có quyết định xử lí kỉ luật cảnh cáo đối với 4 công chức và Chi Cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế La Lay.
Tin đã đưa
Va chạm với ô tô, một người đàn ông tử vong (11/6/2019)
Điều tra làm rõ nhiều vụ án trộm cắp tài sản (8/6/2019)
Triệt phá tụ điểm ma túy nhức nhối tuyến biển (6/6/2019)
Lại lật container trên tuyến Quốc lộ 9 (6/6/2019)
Công an Cam Lộ bắt giữ đối tượng cố ý gây thương tích (5/6/2019)
Khởi tố ba đối tượng đánh người ở huyện Cam Lộ (4/6/2019)
Xử lí một quả bom nặng 340 kg (4/6/2019)
Bước đầu xác định nguyên nhân vụ nổ súng xảy ra ở xã Triệu Thượng (4/6/2019)
Vụ thất thoát khoảng 1.000 ha đất rừng ở Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9: Thu hồi đất trang trại của giám đốc trong tháng 6/2019 (4/6/2019)
Cần hỗ trợ người dân xã Triệu Thuận xây kè chống sạt lở nghĩa địa (4/6/2019)
Giải pháp tháo gỡ bế tắc từ dự án liên kết trồng ớt ở Vĩnh Linh (4/6/2019)
Một người phụ nữ bị thương sau vụ nổ súng (3/6/2019)
Cảnh cáo Phó Chủ tịch tỉnh, đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La (3/6/2019)
Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải bị kỷ luật vì vi phạm đạo đức, lối sống (3/6/2019)
Hai em nhỏ tử vong do đuối nước (3/6/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ