Báo Quảng Trị tiếp tục tặng 274 suất quà tết cho người nghèo xã Linh Thượng và các địa phương lân cận


Ngày cập nhật: 11/01/2020 18:52:31

(QT) - Chiều nay 11.1.2020, tại UBND xã Linh Thượng, Báo Quảng Trị tổ chức chương trình tặng quà Tết Canh Tý 2020 cho 250 gia đình thuộc diện hộ nghèo; 24 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Linh Thượng và các địa phương lân cận đã được phản ánh ở chuyên mục “Địa chỉ cần giúp đỡ” của Báo Quảng Trị. 

 

Phó Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Nguyễn Tý tặng quà tết cho người nghèo xã Linh Thượng - Ảnh: N.B

Phó Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Nguyễn Tý và Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh Dương Đức Hạnh tặng quà tết cho người nghèo xã Linh Thượng - Ảnh: N.B

    

Thư kí Tòa soạn Báo Quảng Trị Nguyễn Thế Chung cùng Bí thư Đảng ủy xã Linh Thượng Hồ Văn Truyền tặng quà tết cho người dân- Ảnh: N.B

                        

Linh Thượng là một xã miền núi thuộc huyện Gio Linh. Toàn xã có 535 hộ dân với 2.103 nhân khẩu, trong đó, người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 97,5%. Kinh tế chủ yếu của địa phương là sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp nhỏ lẻ.

 

Bí thư Đảng ủy xã Linh Thượng Hồ Văn Truyền cho biết: “Người dân trong xã chủ yếu làm nông nghiệp kết hợp trồng rừng, làm nương rẫy với diện tích manh mún nên đời sống còn rất nhiều khó khăn. Những phần quà ý nghĩa mà Báo Quảng Trị trao tặng lần này phần nào giúp người dân địa phương có thêm điều kiện để vui xuân đón tết”.

 

Tại chương trình, 274 suất quà tết, mỗi suất trị giá 600 ngàn đồng được trao tận tay các gia đình với tổng tổng giá trị gần 165 triệu đồng do Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tài trợ. Ông Hồ Văn Tiêu, 78 tuổi, ở thôn Đồng Dôn, xã Linh Thượng, huyện Gio Linh phấn khởi chia sẻ: “Tôi nay tuổi đã cao, sức khỏe yếu, hoàn cảnh gia đình vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn nên khi nhận được suất quà tết của Báo Quảng Trị trao tặng, tôi rất vui mừng và vơi đi phần nào lo âu khi Tết Nguyên đán đang đến rất gần”.

 

Phát biểu tại chương trình, Phó Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Nguyễn Tý cho biết, với quan điểm làm những gì có thể để giúp đỡ người dân, nhất là người nghèo, vậy nên trong những năm qua, bên cạnh hoạt động chuyên môn, lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo Quảng Trị đã tích cực vận động kinh phí từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm để thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện. Chỉ tính riêng trong năm 2019, Báo Quảng Trị đã vận động được khoảng 1,8 tỉ đồng để hỗ trợ, tặng quà cho người dân, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Thay mặt lãnh đạo Báo Quảng Trị, Phó Tổng Biên tập Nguyễn Tý đã động viên, chúc tết đến người dân trên địa bàn xã Linh Thượng và các xã phía Tây huyện Gio Linh.

 

Được biết, trong dịp Xuân Canh Tý 2020, Báo Quảng Trị đã trao tổng cộng 1.000 suất quà tết với trị giá 600 triệu đồng cho các hộ nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn ở các xã A Dơi, Ba Tầng (huyện Hướng Hóa), xã Cam Tuyền (huyện Cam Lộ); xã Linh Thượng (huyện Gio Linh) và nhiều địa phương khác thuộc 9/10 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Trị.

 

 Nhơn Bốn

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Ông bà tàn tật nuôi 2 cháu mồ côi (18/1/2020)
Báo Quảng Trị tiếp tục tặng 274 suất quà tết cho người nghèo xã Linh Thượng và các địa phương lân cận (11/1/2020)
Báo Quảng Trị tặng quà Tết Canh Tý cho 345 hộ nghèo của huyện Hướng Hóa và Đakrông (11/1/2020)
Xót thương hai cháu bé Vân Kiều sớm mồ côi mẹ (11/1/2020)
Báo Quảng Trị trao 181 suất quà Tết cho người nghèo huyện Cam Lộ (10/1/2020)
Quỹ Thiện Tâm - Báo Quảng Trị: Trao tặng 200 suất quà Tết cho người nghèo (10/1/2020)
Học sinh trường Trưng Vương: Hỗ trợ học sinh nghèo phản ánh ở chuyên mục “Địa chỉ cần giúp đỡ” của báo Quảng Trị (7/1/2020)
Hoàn cảnh đáng thương của bà Chiên (28/12/2019)
Trao quà cho các đối tượng phản ánh ở chuyên mục “Địa chỉ cần giúp đỡ” của báo Quảng Trị (23/12/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ