Báo Quảng Trị trao 181 suất quà Tết cho người nghèo huyện Cam Lộ


Ngày cập nhật: 10/01/2020 17:30:06

(QT) - Chiều nay 10.1.2020, Báo Quảng Trị tổ chức chương trình tặng quà Tết Canh Tý 2020 cho 141 gia đình thuộc diện hộ nghèo tại xã Cam Tuyền và 40 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cam Lộ đã được phản ánh ở chuyên mục “Địa chỉ cần giúp đỡ” của báo Quảng Trị. 

 

Phó Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Nguyễn Tý trao quà tết cho người dân xã Cam Tuyền - Ảnh: Trần Tuyền

Phó Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Nguyễn Tý và Trưởng Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Cam Lộ Lê Văn Vĩnh trao quà tết cho người dân gặp hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: Trần Tuyền

 

Tại chương trình, 181 suất quà, mỗi suất trị giá 600 ngàn đồng được trao tận tay các gia đình. Chị Trần Thị Cẩm, thôn Tân Hiệp, xã Cam Tuyền xúc động nói: “Nhà tôi thuộc diện hộ nghèo, vợ chồng thường xuyên đau ốm nhưng vẫn phải gắng gượng để làm lụng nuôi người con trai bị bệnh nấm phổi bẩm sinh. Mặc dù lam lũ quanh năm nhưng cuộc sống vẫn còn thiếu thốn vì số tiền ít ỏi kiếm được đều dùng để mua thuốc điều trị bệnh cho con. Hôm nay, nhận được quà của Báo Quảng Trị trao tặng, tôi rất vui mừng và cảm ơn vì gia đình tôi vơi bớt nỗi lo khi Tết đang đến rất gần”.

 

Xã Cam Tuyền hiện có 1.490 hộ dân, trong đó có 141 hộ nghèo, là xã duy nhất của huyện Cam Lộ có người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại bản Chùa với 92 hộ. Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Cam Tuyền Trần Kim Chiến cho hay: “Người dân trong xã chủ yếu làm nông nghiệp với diện tích manh mún nên đời sống còn rất nhiều khó khăn. Những phần quà ý nghĩa mà Báo Quảng Trị trao tặng phần nào giúp người dân địa phương có thêm niềm động viên, khích lệ khi Tết đến, xuân về”.

 

Phát biểu tại chương trình, Phó Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Nguyễn Tý cho biết, 181 suất quà trong chương trình này do Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tài trợ. Thời gian qua, Báo Quảng Trị thường xuyên phối hợp với các doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện hướng đến người dân vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, các đối tượng chính sách, các gia đình nghèo khó đã đăng trên chuyên mục “Địa chỉ cần giúp đỡ” của Báo Quảng Trị để kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng.

 

Tại địa bàn xã Cam Tuyền nói riêng và huyện Cam Lộ nói chung, Báo Quảng Trị đã nhiều lần tổ chức các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt, Chi đoàn Thanh niên Báo Quảng Trị thường niên tổ chức chương trình “Mang Tết đến bản nghèo” cho người dân bản Chùa với mong muốn phần nào giúp người dân có thêm động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và có cái Tết vui vầy, đầm ấm hơn.

 

 

Trần Tuyền

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Ông bà tàn tật nuôi 2 cháu mồ côi (18/1/2020)
Báo Quảng Trị tiếp tục tặng 274 suất quà tết cho người nghèo xã Linh Thượng và các địa phương lân cận (11/1/2020)
Báo Quảng Trị tặng quà Tết Canh Tý cho 345 hộ nghèo của huyện Hướng Hóa và Đakrông (11/1/2020)
Xót thương hai cháu bé Vân Kiều sớm mồ côi mẹ (11/1/2020)
Báo Quảng Trị trao 181 suất quà Tết cho người nghèo huyện Cam Lộ (10/1/2020)
Quỹ Thiện Tâm - Báo Quảng Trị: Trao tặng 200 suất quà Tết cho người nghèo (10/1/2020)
Học sinh trường Trưng Vương: Hỗ trợ học sinh nghèo phản ánh ở chuyên mục “Địa chỉ cần giúp đỡ” của báo Quảng Trị (7/1/2020)
Hoàn cảnh đáng thương của bà Chiên (28/12/2019)
Trao quà cho các đối tượng phản ánh ở chuyên mục “Địa chỉ cần giúp đỡ” của báo Quảng Trị (23/12/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ