Ước mơ của cô bé Vân Kiều bị viêm xương và tủy


Ngày cập nhật: 30/11/2019 06:36:35

(QT) - Dù phải gác lại việc học để điều trị bệnh viêm xương và tủy nhưng em Hồ Thủy Linh, người Vân Kiều, học sinh lớp 6A, Trường Tiểu học và THCS Hướng Việt, huyện Hướng Hóa vẫn không từ bỏ ước mơ tiếp tục được cùng các bạn đến trường học tập, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

 

Cơ thể Linh chằng chịt vết sẹo sau những lần phẫu thuật​

 

Linh sinh ra trong một gia đình nghèo, bố mẹ em quanh năm làm nương rẫy, may mắn lắm mới đủ cái ăn cho cả nhà. Cách đây 3 năm, trong một lần chơi nhảy dây cùng các bạn, không may Linh bị ngã gãy chân. Gia đình không đưa em đi bệnh viện khám mà chữa trị theo phong tục ở quê vì thế vết thương không lành, ngày càng sưng, gây đau nhức hơn. Được mọi người động viên, bố mẹ đưa em vào Bệnh viện Trung ương Huế khám, kết quả vết thương biến chứng dẫn đến viêm xương và tủy. Từ năm 2018 đến nay, Linh phải trải qua 15 lần phẫu thuật để cấy ghép lại xương, tủy nhưng bệnh tình của em đến nay vẫn chưa khả quan. Giờ đây, đôi chân và cơ thể Linh chằng chịt vết sẹo, chúng làm cho em đau nhức, ăn ngủ không yên. Anh Hồ Văn Lập, bố Linh cho biết: “Để có tiền chữa bệnh cho con, chúng tôi đã bán hết đàn vật nuôi nhưng vẫn không đủ, phải vay mượn thêm bà con nội, ngoại, hàng xóm. Người dân trong thôn đa số hộ nghèo vì thế cũng chỉ giúp đỡ chúng tôi trong khả năng của mình. Chi phí phẫu thuật đa số tự túc, đến giờ chúng tôi bán tài sản và vay mượn chữa bệnh cho con hơn 200 triệu rồi. Tháng 12/2019, Linh phải đi viện tiếp tục phẫu thuật nhưng kinh tế gia đình tôi khánh kiệt, không biết vay mượn đâu nữa”.

 

Dù sức khỏe yếu nhưng sau mỗi lần phẫu thuật trở về nhà, Linh vẫn nhờ bố mẹ cõng đến lớp học. Gần 2 tháng nay, do cơ thể khó vận động hơn và các vết thương gây đau buốt nên Linh phải nghỉ học dài ngày. Nhớ trường, nhớ lớp, ngày nào em cũng ôm cặp sách vào lòng, lần giở từng trang sách tự học. Mỗi lần thấy giáo viên trong trường và các bạn đến thăm, đôi mắt Linh sáng hẳn lên, em hứa với mọi người sẽ vượt qua nỗi đau bệnh tật để sớm được quay lại lớp học. Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Phụng, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Hướng Việt cho biết: “Linh là một học sinh ngoan, hiếu học. Để giúp ước mơ được sớm trở lại trường học của em trở thành hiện thực, rất mong các tổ chức, cá nhân hảo tâm cùng chung tay với nhà trường hỗ trợ em về vật chất cũng như tinh thần, giúp em có điều kiện chữa bệnh tốt hơn”.

 

Kăn Sương

 

* Mọi sự ủng hộ em Hồ Thủy Linh xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Hồ Thủy Linh, học sinh lớp 6A, Trường Tiểu học và THCS Hướng Việt, huyện Hướng Hóa.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ