Người đàn ông mang trong mình nhiều bệnh hiểm nghèo


Ngày cập nhật: 02/11/2019 07:14:36

(QT) - Thuộc diện hộ nghèo, con đông, thời gian qua anh Hồ Văn Đon (Pả Tiên), người dân tộc Vân Kiều ở thôn Măng Sông, xã Pa Tầng, huyện Hướng Hóa lại phải mang trong mình nhiều căn bệnh hiểm nghèo. Vì không có điều kiện để chữa trị dứt điểm, anh phải chấp nhận sống chung với những căn bệnh hành hạ về thể xác lẫn tinh thần.

 

Anh Đon rất cần kinh phí phẫu thuật u bàng quang và điều trị các bệnh hiểm nghèo​

 

Anh Đon sinh ra và lớn lên ở vùng đặc biệt khó khăn, không được đi học đến nơi đến chốn. Đến tuổi trưởng thành, anh lập gia đình trong cảnh tay trắng. Vợ chồng anh sống nhờ vào nương rẫy, quanh năm quần quật làm lụng mà vẫn không đủ ăn. Thật không may, những căn bệnh hiểm nghèo (xơ gan cổ trướng, đái tháo đường, u bàng quang) lần lượt đến với người đàn ông là trụ cột kinh tế của gia đình này. Anh Đon ốm đau nằm một chỗ, một mình vợ anh là chị Hồ Thị Phú phải gồng gánh chăm sóc chồng và nuôi 6 người con nheo nhóc. Nhiều lúc chị Phú gần như kiệt sức nhưng nhìn thấy chồng và các con không ai chăm lo nên phải gắng gượng để xoay xở. Ở thôn Măng Song, hầu hết gia đình nào cũng thuộc diện hộ nghèo, không mấy ai có điều kiện giúp đỡ cho anh Đon, do đó chị Phú không biết phải vay mượn ai tiền để đưa chồng đi điều trị bệnh.

 

Chăm sóc chồng ốm đau bao năm nay, chị Phú ngày càng tiều tụy. Chị Phú chia sẻ: “Gần cả tháng nay tôi đưa chồng về Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị, 6 người con nheo nhóc ở nhà tự chăm sóc nhau, không bữa cơm nào các con được no bụng. Nghĩ đến chuyện đó tôi không cầm được nước mắt. Bình thường khi anh Đon chưa ốm đau, mọi chi phí trong nhà đã rất khó khăn, giờ anh trở bệnh nặng thì khó khăn gấp nhiều lần. Hiện căn bệnh u bàng quang của anh chỉ có phẫu thuật mới giảm được phần nào nhưng chúng tôi không có điều kiện để đi bệnh viên. Các con tôi hiện có nguy cơ bỏ học rất cao”.

 

Tương lai phía trước của gia đình anh Đon thật mịt mờ. Rất mong các cá nhân, tổ chức hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ để anh Đon có điều kiện điều trị bệnh lâu dài; hỗ trợ, động viên các con anh về vật chất lẫn tinh thần, tiếp sức cho các cháu được đến trường.

 

Kăn Sương

 

* Mọi sự ủng hộ anh Hồ Văn Đon xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Hồ Văn Đon, thôn Măng Sông, xã Pa Tầng, huyện Hướng Hóa.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ