Chông gai đường đến giảng đường đại học


Ngày cập nhật: 30/08/2019 09:39:13

(QT) - Gần một tháng nay, em Nguyễn Thị Tố Như, ở thôn Cheng, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa rất lo lắng vì không biết lấy đâu ra kinh phí để đi học đại học dù trúng tuyển vào Trường Đại học Du lịch Huế với số điểm khá cao.

 

Hãy giúp Tố Như hoàn thành ước mơ đến giảng đường đại học​

 

Gia đình Tố Như thuộc diện hộ nghèo, bố em mất sớm, một mình mẹ em gồng gánh nuôi 3 người con ăn học. Để trang trải cuộc sống và việc học của các con, mẹ em quần quật sớm tối. Vì nhà không có đủ đất sản xuất nên mẹ em lúc thì đi tìm kiếm phế liệu từ nguồn rác thải đem bán, lúc đi làm thuê như cuốc cỏ, hái cà phê cho người dân trong vùng. Do sức khỏe không đảm bảo, những lúc mẹ em không tránh được ốm đau, nằm một chỗ thì gia đình gặp khó khăn hơn. Thế nhưng, vượt lên trên hết mẹ vẫn duy trì cho 3 người con ăn học. Anh trai đầu của Như hiện đang học năm cuối Trường Đại học Nông Lâm Huế, em gái út học lớp 11 Trường THPT A Túc. Biết nhà nghèo nên cả 3 cấp học Như đều nỗ lực đạt danh hiệu học sinh giỏi, khá. Ngoài giờ học, để tăng thu nhập cho gia đình, em còn giúp mẹ nhiều việc khác như làm vườn, cắt cỏ và hái cà phê thuê...Trong kì thi THPT quốc gia vừa qua, Như được 20,75 điểm và trúng tuyển vào Trường Đại học Du lịch Huế. Đây là tin vừa mừng, vừa lo cho cả gia đình em vì ai cũng biết rằng sẽ rất khó khăn nếu mẹ nuôi thêm một người con học đại học. Như chia sẻ: “Từ khi còn học THPT, em mơ ước trở thành một hướng dẫn viên du lịch để được giới thiệu với khách du lịch trong nước và quốc tế về những di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh của quê hương, đất nước. Vì lẽ đó, em đã đăng kí thi vào Trường Đại học Du lịch Huế. Giờ đỗ đại học lại thương mẹ một mình gánh nặng nuôi con ăn học, lo lắng nếu mình đi học thì liệu anh trai và em gái có đủ điều kiện duy trì việc học hay không, do vậy em đang chần chừ trước quyết định nên nhập học hay ở nhà phụ mẹ nuôi em và anh trai”.

 

Ông Hồ Văn Quý, Phó Chủ Tịch UBND xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa cho biết: “Hiện nay, UBND xã đang kêu gọi các nguồn lực để tiếp sức cho em Tố Như được đến giảng đường đại học; kêu gọi mỗi tổ chức, cá nhân hỗ trợ bằng cách gắn với một địa chỉ nhân đạo cụ thể nhằm giúp đỡ Như và các trường hợp tương tự đến khi hoàn thành chương trình học đại học, cao đẳng”.

 

Kăn Sương

 

* Mọi sự ủng hộ em Nguyễn Thị Tố Như xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Nguyễn Thị Tố Như, thôn Cheng, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ