Nỗi đau của người mẹ có con mắc bệnh hiểm nghèo


Ngày cập nhật: 22/06/2019 06:14:55

(QT) - Bị dị tật hở hàm ếch ngay từ khi mới sinh ra, sự sống của cháu Hoàng Đình Gia Bảo (sinh năm 2014), ở thôn Bình Long, xã Gio Bình, huyện Gio Linh còn trở nên mong manh hơn khi vừa tròn 2 tuổi đã mang trong mình căn bệnh u não ác tính. Sau nhiều năm đưa con đi chữa trị khắp nơi, trải qua nhiều lần phẫu thuật, xạ trị, tài sản của gia đình chị Nguyễn Thị Diễm chẳng còn gì đáng giá nhưng bệnh tình con thì vẫn chưa thuyên giảm.

 

Cháu Gia Bảo rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng​

 

Vừa từ Bệnh viện Trung ương Huế trở về sau đợt điều trị dài ngày, đôi mắt trũng sâu của người mẹ trẻ như chực khóc khi kể với chúng tôi về hoàn cảnh của gia đình mình: “Vợ chồng chúng tôi có 2 người con. Cháu Bảo là anh đầu, còn cháu sau chưa tròn 3 tuổi. Năm 2017, cháu Bảo bắt đầu có biểu hiện bệnh tật khi chân tay cứ yếu dần, thường xuyên ngã khụy khi di chuyển, cầm nắm đồ vật. Đưa con vào khám ở Bệnh viện Trung ương Huế, chúng tôi được các bác sĩ thông báo cháu mắc căn bệnh u não ác tính và khối u đã lên đến 5 cm. Bao nhiêu tiền bạc tích góp, thậm chí cầm cố cả nhà cửa, vay mượn thêm của người thân chúng tôi đều dồn để chữa bệnh cho con. Trải qua nhiều lần phẫu thuật, xạ trị, hiện tại sức khỏe của cháu Bảo rất yếu, khối u trong não đã tăng lên 8 cm, cháu bị liệt nửa người, mất hẳn thính giác, không thể đi lại được nữa. Theo đúng lịch hẹn của bác sĩ thì sắp tới chúng tôi phải đưa con vào bệnh viện để xạ trị đợt tiếp theo, dự tính mức chi phí điều trị khoảng 57 triệu đồng, nhưng với hoàn cảnh hiện tại, tôi không biết phải xoay đâu ra tiền để tiếp tục cùng con giành giật sự sống…”.

 

Chị Diễm là giáo viên dạy mầm non với mức lương 3,3 triệu đồng/ tháng. Thế nhưng, từ ngày con bị bệnh, chị phải xin nghỉ không lương gần 1 năm nay để đưa con đi chạy chữa khắp nơi. Anh Hoàng Đình Hải (chồng chị Diễm) là trụ cột kinh tế chính trong gia đình nhưng lại không có việc làm ổn định. Ngoài ra, vợ chồng anh chị còn đang chăm sóc người bố đã gần 70 tuổi, thường xuyên đau ốm. Hiện tại, số nợ của vợ chồng anh chị đã lên đến gần 200 triệu đồng nhưng bệnh của cháu Gia Bảo ngày càng trở nặng, phải cần thêm rất nhiều chi phí để điều trị.

 

Rất mong nhận được sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để gia đình chị Diễm có thêm chi phí điều trị bệnh cho cháu Gia Bảo.

 

Hà Trang

 

* Mọi sự ủng hộ cháu Hoàng Đình Gia Bảo xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Hoàng Đình Gia Bảo, thôn Bình Long, xã Gio Bình, huyện Gio Linh.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ