Nhọc nhằn mẹ góa, con côi


Ngày cập nhật: 01/06/2019 06:17:41

(QT) - “Từ ngày ba mất, chị em chúng cháu luôn lo sợ phải nghỉ học giữa chừng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn”, đó là lời tâm sự đầy nước mắt của bé Phan Thị Như Quỳnh, 13 tuổi, con gái đầu của chị Hoàng Thị Hương (sinh năm 1987), ở thôn Gia Môn, xã Gio Phong, huyện Gio Linh.

 

Gia đình chị Hương rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để vững vàng vượt qua khó khăn​

 

Trong căn nhà cấp 4 nằm ở cuối làng, nỗi tang thương, mất mát dường như vẫn còn hiện hữu rất rõ trên khuôn mặt, ánh mắt của những thành viên trong gia đình. Chị Hương kể, năm 2006, chị và anh Phan Văn Hưng (sinh năm 1981) nên duyên vợ chồng và lần lượt sinh được 3 người con. Cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng hai vợ chồng luôn động viên nhau cùng cố gắng, đồng cam cộng khổ để nuôi dạy các con nên người. Hơn một năm về trước, anh Hưng đang lao động tại tỉnh Champasak (Lào) trên đường đi làm về không may bị tai nạn giao thông và qua đời. “Chồng tôi là lao động chính trong gia đình. Vì cuộc sống mưu sinh, anh phải lặn lội sang tận đất khách quê người để tìm kiếm việc làm với mong muốn tích góp một ít vốn liếng trở về quê hương làm ăn, buôn bán. Thế nhưng, khi mơ ước của vợ chồng chúng tôi chưa thành hiện thực thì anh đã đột ngột ra đi để lại một mình tôi cùng 3 đứa con thơ dại. Lúc anh mất, cháu út chỉ vừa tròn 14 tháng tuổi. Nhìn các con sớm mồ côi bố, thiếu thốn trăm bề mà tôi đau thắt cả ruột gan… ”, chị Hương bùi ngùi tâm sự với chúng tôi.

 

Hiện tại, chị Hương không có việc làm ổn định, không ruộng đất, thu nhập của cả gia đình chỉ trông chờ vào việc chăn nuôi và trồng một ít rau, trái trong vườn nhà. Ngoài ra, hễ có người thuê làm việc gì, dù là công việc nặng nhọc, chị Hương đều cố gắng bươn chải để kiếm thêm tiền lo cho các con ăn học. Bằng tất cả tình yêu thương của một người mẹ, chị Hương nói với chúng tôi: “Dù biết hoàn cảnh gia đình hiện tại rất khó khăn, nhưng tôi vẫn luôn động viên các con cố gắng học hành. Chỉ cần tôi có sức khỏe thì dù vất vả như thế nào đi nữa, tôi cũng sẽ không để các con của mình phải thất học”.

 

Được biết, gia đình chị Hương thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Mặc dù luôn được chính quyền, các cấp hội và bà con lối xóm quan tâm, chia sẻ, thế nhưng với hoàn cảnh hiện tại, gia đình chị rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để vững vàng vượt qua nghịch cảnh.

 

H.T

 

* Mọi sự ủng hộ gia đình chị Hoàng Thị Hương xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Hoàng Thị Hương, ở thôn Gia Môn, xã Gio Phong, huyện Gio Linh.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ