Mong có một căn nhà che nắng mưa


Ngày cập nhật: 17/05/2019 13:29:23

(QT) - Căn nhà tạm được xây dựng từ năm 2.000 đến nay đã xuống cấp, hư hỏng nặng khiến mẹ con bà Lê Thị Huyền, thôn Hà Thượng, xã Gio Châu, huyện Gio Linh, thấp thỏm lo âu mỗi khi thời tiết chuyển mùa.

 

Mẹ con bà Huyền nhặt củi kiếm tiền mưu sinh​

 

Gần 20 năm trôi qua, căn nhà bà Huyền vẫn chưa được tô trét, lồi lõm những vết nứt rạn dọc theo chân tường, không cửa ngõ, không mái tè…Mùa nắng nóng rát người vì mái nhà lợp tồn lại quá thấp. Mùa mưa thì góc nào trong nhà cũng bị ướt. Mấy năm gần đây, nhà càng xuống cấp nặng, có thể sập bất cứ lúc nào nên bà cùng con trai thường qua nhà hàng xóm tránh trú khi mưa bão. Bà Huyền vốn có 4 người con nhưng do cuộc sống gia đình khó khăn nên bà không có điều kiện nuôi con ăn học đến nơi đến chốn. Để mưu sinh, học xong cấp II các con bà lần lượt vào miền Nam làm thuê, làm mướn rồi lập gia đình ngụ cư nơi đất khách quê người. Riêng người con trai đầu năm nay 38 tuổi do mắc bệnh tiểu đường và từng bị tai nạn bom mìn, sức khỏe rất yếu, không thể lao động nặng thì ở nhà với bà.

 

Trước đây, khi chưa bị tai nạn gãy tay, bà Huyền thường đi rửa chén bát thuê cho các quán ăn trên địa bàn để kiếm tiền trang trải cuộc sống hai mẹ con. Vậy nhưng, không may một lần bị tai nạn trên đường đi làm về khiến bà gãy tay, xương vỡ thành từng mảnh nhỏ phải ở nhà gần 5 tháng nay. Công việc làm thuê chỉ đủ sống qua ngày, nay gãy tay không đi làm được, mẹ con bà sống càng chật vật. “Các con đều sống cảnh ở trọ, làm thuê, lo cho gia đình chúng còn không đủ thì lấy gì để giúp đỡ mẹ. Từ ngày các con vào miền Nam mưu sinh, mẹ con tôi chưa một lần gặp nhau vì điều kiện đi lại quá xa xôi, tốn kém. Thương con, tôi chỉ biết cầu mong cho chúng có đủ sức khỏe để làm ăn, biết chăm lo cho cuộc sống của chúng nơi đất khách quê người”.

 

Cảm thông với hoàn cảnh của mẹ con bà, mùa mưa năm 2018, hàng xóm láng giềng đã chung tay hỗ trợ bà mua tôn về lợp mái tè để che bớt mưa tạt, gió lùa. Tuy vậy, căn nhà xuống cấp vẫn khó có thể trụ nổi mỗi khi có gió mạnh. Với mẹ con bà Huyền hiện nay, lo bữa ăn qua ngày đã là quá sức nên không thể có tiền sửa sang lại nhà cửa đảm bảo an toàn khi mưa gió. Mong rằng hoàn cảnh bà Huyền sẽ nhận được sự chung tay, hỗ trợ của các nhà hảo tâm để ổn định cuộc sống.

 

Mai Lâm

 

* Mọi sự ủng hộ bà Lê Thị Huyền xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Lê Thị Huyền, thôn Hà Thượng, xã Gio Châu, huyện Gio Linh.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ