Lao đao vì bệnh tật


Ngày cập nhật: 11/05/2019 06:27:51

(QT) - Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó, số phận của chị Lê Thị Thiên (sinh năm 1970), ở thôn An Xuân, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong ngày càng trở nên bi đát khi bản thân và những người trong gia đình đều lâm bạo bệnh. Là mẹ đơn thân của 2 con nhỏ, trong đó có một cháu bị thiểu năng trí tuệ, chị Thiên đang chăm sóc, chạy chữa cho người chị gái cũng có vấn đề về thần kinh và mắc căn bệnh ung thư vòm họng. Bản thân là lao động chính trong gia đình nhưng chị ngày ngày phải vật lộn với nhiều căn bệnh như bướu Basedow đã biến chứng sang tim, u xơ cổ tử cung, gai cột sống...

 

Gia đình chị Thiên rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để có điều kiện chữa bệnh, sớm ổn định cuộc sống​

 

Chúng tôi đến nhà chị Thiên đúng vào lúc chị đang cố gồng mình đẩy chiếc xe đạp cũ kĩ chất đầy phế liệu vào giữa sân, hơi thở khó nhọc cùng khuôn mặt ướt đẫm mồ hôi của chị khiến chúng tôi không khỏi xót xa. Trước hiên nhà, con trai đầu của chị là cháu Phạm Nguyên Khanh (sinh năm 2002) chỉ biết đứng nhìn mẹ với đôi mắt vô hồn cùng những tràng cười không dứt.

 

Nhà chị Thiên thuộc diện hộ nghèo nhất nhì thôn, do bệnh tật triền miên, phải thường xuyên nhập viện, chạy chữa, thuốc men nên mọi vật dụng đáng giá trong nhà đều lần lượt đội nón ra đi. Ngoài ra, căn nhà gia đình chị đang ở cũng có nguy cơ mất do đã cầm cố để chị Thiên nhập viện, phẫu thuật bướu Basedow nhiều năm về trước. “Bố mẹ tôi mất sớm, chị gái lại bệnh tật, nếu tôi đi lấy chồng thì chị biết ở với ai. Vì thương chị, tôi chấp nhận làm mẹ đơn thân để mong lúc về già có người nương tựa. Thế nhưng, số phận thật trớ trêu khi cháu Khanh bị bệnh thiểu năng trí tuệ ngay từ khi mới sinh ra. Giờ đây, cháu đã 17 tuổi nhưng trí tuệ chỉ như đứa trẻ lên 5, lên 6. Cháu thứ 2, sinh năm 2007, cũng có nguy cơ thất học vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Bệnh tình của tôi thì ngày càng tiến triển nặng do lao động cực nhọc và không có điều kiện chữa trị đến nơi đến chốn. Chị gái tôi bị ung thư vòm họng, không ăn uống được nên cơ thể ngày càng suy nhược. Nguồn sống lớn nhất của gia đình tôi dựa vào số tiền trợ cấp 945 ngàn đồng/tháng của nhà nước cho chị gái tôi và cháu Khanh”, chị Thiên chia sẻ.

 

Để có tiền thuốc thang và lo cho con ăn học, hằng ngày chị Thiên phải đạp xe hàng chục km để nhặt nhạnh phế liệu mang đi bán. Những hôm trái gió trở trời, không có sức để đạp xe, chị Thiên đi quanh làng xin giặt quần áo thuê.

 

Khốn khó, bế tắc vì bệnh tật hành hạ, gia đình chị Thiên rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để vượt qua cơn hoạn nạn, ổn định cuộc sống.

 

H.T

 

* Mọi sự ủng hộ chị Lê Thị Thiên xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Lê Thị Thiên, thôn An Xuân, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ