Mong qua cơn hoạn nạn


Ngày cập nhật: 04/05/2019 06:30:14

(QT) - Bươn chải nuôi ba người con ăn học, chị Nguyễn Thị Thảo (sinh năm 1963), trú tại thôn Kim Giao, xã Hải Dương, huyện Hải Lăng và chồng tin chỉ ít năm nữa mọi vất vả sẽ lùi lại đằng sau. Thế nhưng, may mắn không mỉm cười khi chồng chị bất ngờ bị tai nạn giao thông, phải nằm liệt giường. Từ đây, gánh nặng gia đình đặt lên đôi vai yếu gầy của chị Thảo.

 

Chị Nguyễn Thị Thảo chăm sóc chồng tại bệnh viện​

 

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Thảo quanh năm miệt mài làm lụng trên mảnh ruộng, góc vườn nhưng chỉ đủ ăn, đủ mặc. Cuộc sống đôi vợ chồng nghèo trở nên vất vả hơn khi ba người con lần lượt chào đời. Để lo liệu cho con ăn học, ngoài gắn bó với mảnh ruộng, anh chị còn bươn chải đi làm thuê. Niềm động viên lớn nhất đối với vợ chồng chị Thảo là các con đều ngoan ngoãn, học giỏi. Năm nào, các em cũng được nhà trường tuyên dương, khen thưởng. Ngẫm đời mình khổ vì không được đèn sách nên vợ chồng chị Thảo luôn động viên, tìm cách lo cho con học hành. Theo từng ngày con ăn học, số tiền vay mượn của anh chị càng nhiều thêm. Vì thế, mỗi lần nhận tin con đỗ đại học, vợ chồng chị Thảo vui buồn lẫn lộn.

 

Sau những năm tháng lao động quần quật để lo cho con, sức khỏe vợ chồng chị Nguyễn Thị Thảo giảm sút. Anh Võ Văn Sương (sinh năm 1961), chồng chị Thảo bị huyết áp và thần kinh cột sống. Vừa qua, trong lúc đang lái xe, huyết áp của anh đột ngột tăng dẫn đến tai nạn giao thông. Đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế, các bác sĩ cho biết anh bị dập tủy gây liệt tứ chi. Từ đó đến nay, hơn 6 tháng trôi qua, cuộc sống của vợ chồng chị Thảo nặng nề trôi qua trong bệnh viện. Chị Thảo phải xoay chạy vay mượn hơn 100 triệu đồng để lo viện phí, thuốc thang cho chồng. Thế nhưng, tình hình của anh Sương không mấy biến chuyển. Anh không thể đi lại được, ngay đại tiện và tiểu tiện cũng mất kiểm soát.

 

Ngày đêm chăm sóc chồng ở bệnh viện, sức khỏe chị Thảo xuống dốc. Hai người con của chị đang theo học đại học tại thành phố Huế phải thu xếp thời gian học và gác việc làm thêm để đỡ đần mẹ. Gia đình không có tiền để đóng các khoản thu nộp, giờ lại không thể làm thêm nên việc học của các em có nguy cơ bị gián đoạn. Người con đầu mới tìm được việc làm sau khi rời giảng đường cũng không giúp đỡ được gì nhiều cho ba mẹ nên chị Thảo không tìm được lối thoát cho gia đình. Chị nghẹn ngào tâm sự: “Đầu tôi đau như búa bổ vì nghĩ cách này, cách kia. Bao năm xoay chạy, vay mượn cho các cháu ăn học rồi, không lẽ vì gặp hoạn nạn mà làm ảnh hưởng đến việc đèn sách của con? Mấy tháng nay, ngân hàng, rồi một số người đòi trả nợ nên tôi không biết phải làm sao. Khoản nợ của gia đình giờ cũng khoảng 300 triệu đồng rồi”.

 

Những ngày chăm sóc chồng ở viện, nhiều đêm, chị Thảo thức giấc bởi tiếng khóc của chồng. Anh Sương bị liệt tứ chi nhưng đầu óc vẫn minh mẫn. Hơn ai hết, anh hiểu nỗi khổ của vợ, con mình. Mỗi lần vợ lấy chiếc khăn lau dòng nước mắt, anh đều động viên chị nỗ lực vượt qua khó khăn, nhất quyết không để con nghỉ học. “Chồng tôi động viên cả nhà phải cố gắng lên, chỉ vài năm nữa là nhà mình hết khổ. Thế nhưng, tôi không biết phải cố thế nào. Ước gì có một phép màu giúp gia đình tôi qua cơn hoạn nạn”, chị Thảo chia sẻ với đôi mắt đỏ hoe.

 

Tây Long

 

* Mọi sự ủng hộ chị Nguyễn Thị Thảo xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Nguyễn Thị Thảo, trú tại thôn Kim Giao, xã Hải Dương, huyện Hải Lăng.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ