Nỗi lòng của người mẹ nghèo


Ngày cập nhật: 27/04/2019 09:45:00

(QT) - Từ những vết chàm màu cà phê sữa xuất hiện trên da rồi chuyển thành những khối nhỏ li ti và sau đó lớn dần, dày đặc thành những hạt mụn nhọt sần sùi, đủ kích cỡ rải đều khắp cơ thể khiến bà Phan Thị Lanh (53 tuổi), ở thôn Nhan Biều 1, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong phải chung sống với căn bệnh u xơ thần kinh hơn 40 năm qua. Cũng vì mặc cảm bệnh tật, nghèo khó, bà Lanh chấp nhận làm mẹ đơn thân với hi vọng có người nương tựa lúc xế chiều.

 

Mẹ con bà Lanh rất mong nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng để có điều kiện chữa bệnh​

 

Nhưng số phận thật trớ trêu, con trai của bà Lanh là anh Phan Trung Hiếu (sinh năm 2001) lại mắc bệnh động kinh ngay từ khi mới sinh ra. “Hồi đó, tôi cũng có đưa cháu đi khám một lần ở Bệnh viện Trung ương Huế. Các bác sĩ khuyên nên cho cháu nhập viện để điều trị sớm vì bệnh này có thể chữa khỏi hoàn toàn. Thế nhưng vì gia cảnh quá khó khăn, bản thân cũng không đủ sức khỏe để lao động nên tôi không có điều kiện chữa bệnh cho con. Giờ đây, mặc dù cháu đã gần 18 tuổi nhưng trí tuệ chỉ như đứa trẻ 5,6 tuổi; cháu thường xuyên la hét, bỏ nhà đi, liên tục lên cơn co giật do căn bệnh động kinh”, bà Lanh nghẹn ngào tâm sự.

 

Hơn 40 năm mắc căn bệnh u xơ thần kinh, mặt mày, cơ thể bị các khối u chèn ép đến biến dạng nhưng hằng ngày bà Lanh vẫn cố gắng làm thuê, làm mướn khắp nơi với ước mong dành dụm đủ tiền cho con đi chữa bệnh. “Với hình dạng xấu xí của mình, tôi chỉ có thể xin làm thuê cho những gia đình quen biết trong thôn. Số tiền công ít ỏi mẹ con tôi còn không đủ để trang trải cuộc sống hằng ngày thì lấy đâu ra tiền để đi chữa bệnh”, bà Lanh cho biết thêm.

 

Hiện mẹ con bà Lanh đang sinh sống trong căn nhà tình thương rộng hơn 50 m2 do chính quyền, nhân dân địa phương và các nhà hảo tâm giúp đỡ. Trưởng thôn Nhan Biều 1 Phan Quang Kỳ cho biết: “Gia đình bà Lanh thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Mặc dù hằng tháng, mẹ con bà Lanh được hưởng số tiền trợ cấp 975 ngàn đồng của nhà nước nhưng do bệnh tật triền miên, sức khỏe suy kiệt nên cuộc sống của mẹ con bà Lanh vẫn rất khốn khó. Mong gia đình bà Lanh nhận được sự sẻ chia của cộng đồng để có điều kiện chữa trị khỏi bệnh, vươn lên thoát nghèo và có cuộc sống tốt đẹp hơn”.

 

Hà Trang

 

* Mọi sự ủng hộ bà Phan Thị Lanh xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Phan Thị Lanh, ở thôn Nhan Biều 1, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ