Chỉ mong tương lai con tươi sáng hơn


Ngày cập nhật: 06/04/2019 08:22:04

(QT) - Từng có một mái ấm gia đình hạnh phúc nhưng rồi tai ương liên tiếp ập đến khiến cuộc sống gia đình anh Nguyễn Trí Trước (SN 1976) và chị Võ Thị Ngọc (SN 1980 ), ở thôn Hải Lam, xã Linh Hải, huyện Gio Linh rơi vào khó khăn chồng chất.

 

Mặc dù bị suy tim nhưng chị Ngọc vẫn gắng gượng mưu sinh để chăm lo cho gia đình​

 

Trong căn nhà nhỏ nằm cuối thôn Hải Lam, xã Linh Hải, anh Trước vẫn cố gắng tập làm quen với việc phụ giúp vợ dọn dẹp nhà cửa. Do đôi mắt đã mù lòa vĩnh viễn nên mọi việc đối với anh Trước đều rất khó khăn. “Đôi mắt tôi bị mù hẳn từ 6 năm nay nên mọi việc trong gia đình đều trông chờ vào vợ. Nhiều khi cố gắng mò mẫm trong bóng tối để làm quen với vài việc nhà giúp vợ nhưng không đâu vào đâu, nhiều lúc còn bị ngã, làm vỡ đồ đạc trong nhà. Sau một thời gian cố gắng, tôi đã làm được một vài công việc nhà để giúp vợ vơi đi phần nào vất vả”, anh Trước chia sẻ.

 

Năm 2004, anh Trước và chị Ngọc nên duyên chồng vợ, chọn vùng đất kinh tế mới Hải Lam để sinh sống, lập nghiệp. Ngày đó, anh Trước là thợ mộc khá có tiếng trong vùng, chị Ngọc cũng được xem là người phụ nữ tần tảo, siêng năng nên chẳng mấy chốc họ vượt qua được khó khăn. Sau 5 năm tích lũy, đôi vợ chồng trẻ xây dựng một cơ ngơi khá ấm cúng so với người dân lên vùng đất Hải Lam làm kinh tế mới. Cuộc sống của gia đình anh Trí, chị Ngọc luôn đầm ấm, hạnh phúc khiến nhiều người trong vùng khen ngợi. Nhưng năm 2009, tai ương ập đến bất ngờ khiến đôi mắt anh Trí bị mờ dần và mù vĩnh viễn chỉ trong một thời gian ngắn. “Khi biết mình có vấn đề về mắt, tôi đã đi khám và chữa trị khắp nơi, từ Bệnh viện Trung ương Huế đến Bệnh viện Mắt Trung ương nhưng đành chịu. Tiền bạc tích cóp bao năm của hai vợ chồng đã cạn kiệt và đôi mắt cũng mờ dần theo năm tháng khiến vợ chồng tôi rất buồn. Từ năm 2013 đến nay tôi hoàn toàn không nhìn được gì và bác sĩ kết luận không thể chữa trị được nữa nên cuộc sống trước mắt tôi chỉ toàn một màu đen tối”, anh Trước buồn bã kể.

 

Những ngày đầu, mọi sinh hoạt của anh đều nhờ vào sự dẫn dắt, giúp đỡ của vợ và các con. Những khi không có ai bên cạnh, anh tự mò mẫm trong bóng tối nên bị vấp ngã là chuyện thường. Từ khi anh Trước không còn đủ sức khỏe làm nghề mộc được nữa, mọi việc trong gia đình đều do một mình chị Ngọc gánh vác. Làm 4 sào ruộng chỉ đủ lương thực chứ chẳng dư giả gì nên chị Ngọc mạnh dạn vay vốn chính sách từ nhiều nguồn để chăn nuôi bò, gia cầm nên cuộc sống cũng dần tạm ổn định. Vừa vực gia đình thoát khỏi khó khăn được một thời gian ngắn thì chị Ngọc bị bệnh suy tim. “Trong một lần đi làm cỏ thuê, tôi bị ngất nhưng cứ nghĩ do mệt nên không đi khám mà vẫn gắng làm thuê hết ngày này qua tháng khác. Sự việc lặp lại sau đó và đi khám tôi mới biết mình bị bệnh suy tim. Bác sĩ khuyên nên nghỉ ngơi kết hợp điều trị nhưng tôi chỉ mua thuốc uống để tiếp tục đi làm nuôi sống gia đình”, chị Ngọc kể.

 

Hiện nay, hai đứa con của anh Trước, chị Ngọc đang học lớp 9 và lớp 4 nên cần một khoản tiền không nhỏ để chăm lo cho các cháu. Nhiều tháng nay, sức khỏe chị Ngọc giảm sút khá nghiêm trọng do lao động nặng và không thuốc thang đều đặn. Chị Ngọc luôn lo sợ nếu một ngày nào đó mình không còn đủ sức khỏe để làm việc thì sẽ không trả được khoản vay gần 80 triệu đồng và việc học của hai con có nguy cơ bị bỏ dở nửa chừng, người chồng mù lòa sẽ không biết nương tựa vào ai.

 

Hoàn cảnh của gia đình anh Trước, chị Ngọc ngày càng khó khăn nên rất mong nhận được sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm...

 

Phú Hải

 

* Mọi sự ủng hộ gia đình chị Võ Thị Ngọc xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Võ Thị Ngọc, thôn Hải Lam, xã Linh Hải, huyện Gio Linh.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ