Khánh kiệt vì căn bệnh suy thận


Ngày cập nhật: 29/03/2019 15:21:14

(QT) - Sau hơn 7 năm chống chọi với căn bệnh suy thận, mọi tài sản có giá trị trong ngôi nhà nhỏ của anh Hoàng Đức Tùng (sinh năm 1976) và chị Hoàng Thị Ngọc Bích, ở thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ lần lượt đội nón ra đi.

 

Cuộc sống của anh Tùng giờ đây chỉ quanh quẩn trên giường bệnh do căn bệnh suy thận đã ở giai đoạn cuối​

 

Mỗi tuần, anh Tùng duy trì chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh 3 lần. Đưa hai cánh tay chằng chịt dấu tích của những lần chạy thận cho chúng tôi xem, anh Tùng tâm sự: “Năm 2012, khi đang là công nhân của Công ty cổ phần gạch ngói Quảng Trị, tôi thường hay bị chóng mặt, khó thở, chân tay phù nề. Khi đến bệnh viện kiểm tra, tôi được các bác sĩ thông báo bị suy thận giai đoạn 3. Do phải điều trị lâu ngày, sức khỏe không đảm bảo nên tôi phải xin nghỉ việc, dù bản thân đang là lao động chính trong gia đình. Giờ đây, cuộc sống của tôi chỉ quanh quẩn trên giường bệnh, mặc dù rất muốn lao động để phụ giúp vợ con nhưng vì bệnh tật hành hạ, sức khỏe suy kiệt nên tôi đành ngậm ngùi, bất lực”.

 

Từ ngày chồng bị bệnh hiểm nghèo, chị Bích phải bươn chải, vay mượn khắp nơi, làm thuê làm mướn đủ nghề để chăm sóc, chạy chữa cho chồng và nuôi 2 con nhỏ. Ngoài ra, hiện tại chị Bích còn phải gồng mình để cáng đáng thêm khoản nợ hơn 50 triệu đồng mà anh chị đã vay mượn trước đó để sửa chữa lại căn nhà cấp 4 dột nát, xuống cấp. Vì gánh nặng mưu sinh, phải lao động nặng nhọc nên bản thân chị Bích mắc phải nhiều căn bệnh như gai cột sống, viêm khớp… nhưng không có điều kiện chữa trị vì phải tích góp, dành dụm để chăm lo cho chồng con. “Tôi chỉ mong mình có được một công việc ổn định để tiếp tục chạy chữa cho chồng, trang trải nợ nần và không để 2 đứa con thơ phải thất học”, chị Bích nghẹn ngào nói.

 

Trao đổi với chúng tôi, Trưởng thôn Vĩnh An Hoàng Ngọc Rạng cho biết: “Gia đình anh Hoàng Đức Tùng thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Anh Tùng bệnh tật đã nhiều năm nay, chị Bích thì công việc bấp bênh, không ổn định. Rất mong các mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ gia đình anh Tùng vượt qua cơn khó khăn, hoạn nạn”.

 

Hà Trang

 

* Mọi sự ủng hộ anh Hoàng Đức Tùng xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Hoàng Đức Tùng, thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ