Mẹ già bại liệt, con trai ung thư


Ngày cập nhật: 23/03/2019 06:48:14

(QT) - Trong căn nhà cấp 4 tuềnh toàng ở thôn Ái Tử, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, nhiều năm nay bà Lê Thị Vui (82 tuổi) cùng con trai phải sống những ngày tháng khốn khó đến cùng cực do tai ương, bệnh tật liên tiếp ập xuống.

 

Hoàn cảnh của gia đình bà Lê Thị Vui rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng​

 

Trưởng thôn Ái Tử Lê Văn Chiến cho biết: “Gia đình bà Lê Thị Vui thuộc diện hộ nghèo của địa phương đã nhiều năm nay. Cuộc sống của bà vốn dĩ rất khó khăn, nay càng trở nên bi đát hơn khi mà cả bà Vui và người con trai đều lâm bạo bệnh. Mặc dù chính quyền địa phương và bà con lối xóm rất quan tâm, thường xuyên động viên, thăm hỏi nhưng hoàn cảnh của bà Vui vẫn rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng”.

 

Năm 2005, trong lúc đang dọn dẹp chuồng trại của gia đình, bà Vui không may bị trượt chân té ngã dẫn đến dập nát xương đùi, bại liệt và phải nằm một chỗ hơn 10 năm nay. Con trai của bà Vui là anh Lê Văn Trâm (sinh năm 1971) một mình đảm đương tất cả công việc đồng áng, làm thuê làm mướn khắp nơi để có tiền chăm lo, chạy chữa cho mẹ. Tháng 8/2018, tai họa tiếp tục giáng xuống gia đình của bà Vui khi trụ cột chính là anh Trâm cũng phát hiện mắc bệnh ung thư vòm họng, phải xạ trị và phẫu thuật nhiều lần. Cũng từ đó, cuộc sống của gia đình bà Vui trở nên bi đát hơn bao giờ hết khi sức khỏe anh Trâm ngày càng giảm sút, anh mất hẳn giọng nói, không còn lao động được nữa. “Cháu bị khó thở, giọng nói ngày càng khàn đục, đau buốt ở cổ khi uống nước hay ăn cơm. Tôi cứ động viên đi khám bệnh nhưng nó không đi vì sợ tốn tiền. Trong một lần vào Bệnh viện trung ương Huế để chăm nuôi tôi, cháu đi làm xét nghiệm thì được bác sĩ thông báo bị ung thư vòm họng. Tôi nuốt nước mắt vào lòng, cố gắng vay mượn khắp nơi để có tiền cho cháu phẫu thuật. Nằm viện được gần nửa tháng thì cháu xin về vì gia đình không có điều kiện để tiếp tục chữa trị. Những ngày tháng còn lại chúng tôi không biết phải sống như thế nào”, bà Vui khóc khi nói về hoàn cảnh gia đình mình.

 

Dịp tết vừa rồi, nhờ có sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và bà con lối xóm nên gia đình bà mới có gạo để ăn. Bây giờ, bà Vui chỉ mong ước con trai điều trị khỏi bệnh để làm chỗ dựa cho mình trong những năm tháng cuối đời.

 

Thu Hạ

 

* Mọi sự ủng hộ bà Lê Thị Vui xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Lê Thị Vui, thôn Ái Tử, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ