Cần lắm một mái nhà


Ngày cập nhật: 09/03/2019 07:34:25

(QT) - Ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa nhiều người biết đến hoàn cảnh đáng thương của gia đình anh chị Mai Xuân Vĩnh và Hoàng Thị Bé, trú tại khóm 3A. Họ là những người không có sức khỏe, ăn ở tạm bợ nay đây mai đó. Kinh tế của gia đình dựa vào một mình chị Bé làm nghề lượm ve chai sống đắp đổi qua ngày và nuôi con gái là cháu Mai Xuân Hòa năm nay học lớp 4.

 

Hằng ngày chị Bé đi lượm ve chai nuôi chồng bệnh tật và con ăn học​

 

Chị Bé là trẻ mồ côi, được gia đình bà Nguyễn Thị Huê hiện ở khối 2, thị trấn Khe Sanh nhận làm con nuôi. Từ nhỏ, chị Bé thường xuyên ốm đau, lên cơn động kinh nên cơ thể chị phát triển không được bình thường. Hoàn cảnh gia đình mẹ nuôi của chị con đông, kinh tế rất khó khăn. Sau này, khi lập gia đình, có con nên chị xin ra ở riêng. Tuy nhiên, do không có nhà nên vợ chồng chị thường tìm những khu đất bỏ hoang dựng lều hoặc lán trại để ở tạm. Anh Vĩnh bị bệnh thần kinh nặng không thể lao động phụ vợ kiếm thêm thu nhập, suốt ngày phải nằm trên giường như người tàn phế. Trên chiếc xe đạp củ kĩ, ngày ngày chị Bé lê la khắp các đống rác trên địa bàn thị trấn để tìm những chai lọ, giấy loại…có thể bán được kiếm tiền mua thức ăn cho chồng và con.

 

Hiện gia đình chị đang ở nhờ tại một lán trại cà phê cách trung tâm thị trấn khá xa, con đường vào đó mùa mưa lầy lội rất khó đi lại, thương nhất là cháu Hòa con gái chị quá thiệt thòi, phải sống khổ cực với bố mẹ bao năm qua. Những lúc trái gió trở trời, chồng chị Bé bệnh trở nặng thì bản thân chị vẫn không tránh khỏi bệnh thần kinh hành hạ. “Vợ chồng tôi ăn còn chưa đủ, lấy đâu ra tiền mua đất để làm nhà. Nếu họ lấy lại lán trại đang ở thì chúng tôi phải đi tìm chỗ khác. Chỉ thương con dại suốt đời sống vất vưởng với bố mẹ thôi!”, chị Bé nói trong nước mắt. Chủ tịch UBND thị trấn Khe Sanh cho biết: Hoàn cảnh của gia đình chị Mai Hoàng Thị Bé thuộc diện hộ nghèo ở địa phương. Cả hai vợ chồng đều không có sức khỏe để lao động, không có nhà ở. Về phía địa phương, vào các dịp lễ, tết thường tổ chức thăm, tặng quà động viên để giúp họ vơi bớt phần nào khó khăn. Mặc dù thị trấn Khe Sanh có chủ trương hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình anh Vĩnh và chị Bé nhưng hiện họ vẫn không có đất. Vì vậy, rất mong chính quyền địa phương và các tổ chức, cá nhân quan tâm cấp đất hoặc hiến đất, hỗ trợ xây dựng một mái nhà kiên cố, giúp gia đình họ có nơi ở tốt hơn, đặc biệt là cháu Hòa có điều kiện đến trường thuận lợi.

 

Kăn Sương

 

* Mọi sự ủng hộ gia đình Hoàng Thị Bé xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Hoàng Thị Bé, trú tại khóm 3A, thị trấn Khe Sanh, Hướng Hóa.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ