Hoàn cảnh đáng thương của cậu bé mồ côi


Ngày cập nhật: 02/03/2019 08:10:49

(QT) - Từ lúc chào đời, chưa một lần thấy mặt cha, mẹ là người thân duy nhất của em Trương Quang Ngân, thôn Thái Mỹ, xã Vĩnh Hiền, huyện Vĩnh Linh. Nhưng rồi, căn bệnh ung thư đã vĩnh viễn cướp đi người mẹ thân yêu của em vào một ngày cuối năm 2018, Ngân trở thành cậu bé mồ côi lúc tròn tuổi 13.

 

Từ khi mẹ mất, Ngân côi cút sống trong ngôi nhà nhỏ đã xuống cấp​

 

Khi được hỏi về mẹ, cậu bé không cầm được nước mắt: “Cháu rất nhớ mẹ và chỉ muốn ở với mẹ thôi!”. Câu chuyện của cậu bé tội nghiệp đưa chúng tôi trở về những ngày tháng bình yên của hai mẹ con dưới mái ấm nghèo. Mẹ em là chị Ngô Thị Hồng, không có nghề nghiệp ổn định, quanh năm làm thuê, làm mướn, lên đồi kiếm củi mang ra chợ bán, chắt chiu từng đồng nuôi con ăn học. Thương mẹ, Ngân chỉ biết cố gắng học tập, những lúc rảnh rỗi em tranh thủ làm các công việc nhà, làm vườn hoặc cùng mẹ mang củi ra chợ bán. Cuộc sống dù vất vả, thiếu thốn nhưng hằng ngày vẫn đầy ắp tiếng cười, sự ấm áp tình thương của mẹ. Thời gian trước đó, sức khỏe của mẹ Ngân không tốt nhưng vì không có tiền chạy chữa nên chị đành phó thác cho số phận. Không làm lụng được nhiều, cuộc sống của hai mẹ con vì thế cũng khó khăn hơn. Những tháng ngày bình yên với cậu bé nghèo chưa kéo dài bao lâu thì mẹ em đột ngột qua đời. Côi cút trong ngôi nhà đã xuống cấp, ước mơ lớn nhất của em là được ở lại ngôi nhà nhỏ để sớm hôm thắp hương, thờ tự cho mẹ. Bên cạnh đó, em cũng muốn được tiếp tục theo học để hoàn thiện ước nguyện của mẹ trước khi qua đời. Không có cha, mẹ của Ngân có 4 anh chị em nhưng điều kiện kinh tế cũng rất khó khăn, không giúp đỡ được nhiều cho em. Hơn 1 tháng sau ngày mẹ mất, hiện tại Ngân vẫn sống trong ngôi nhà cũ, hằng ngày đi học và hương khói cho mẹ, em vẫn còn quá nhỏ để có thể tự bươn chải, tự lo cho cuộc sống của chính mình.

 

Trước hoàn cảnh khó khăn của em Ngân, chính quyền địa phương, nhà trường và lớp (Ngân học lớp 8A, Trường THCS Tôn Thất Thuyết, xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh) đã dành nhiều sự ưu tiên, giúp đỡ, đặc biệt là kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ, tặng quà động viên em tiếp tục đến trường… Tuy nhiên, đó chỉ là sự động viên nhỏ bởi phía trước là một đoạn đường dài khó khăn, rất cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, cộng đồng xã hội để Ngân có thể vượt qua nỗi đau mất mát, viết tiếp ước mơ trên ghế nhà trường và hoàn thành ước nguyện của người mẹ đã khuất.

 

Thanh Lê

 

* Mọi sự ủng hộ gia đình em Trương Quang Ngân xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Trương Quang Ngân, Thái Mỹ, xã Vĩnh Hiền, huyện Vĩnh Linh.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ