Một gia đình tật nguyền


Ngày cập nhật: 23/02/2019 07:03:54

(QT) - Đó là trường hợp của gia đình anh Nguyễn Đức Lãnh (SN 1986) ở thôn Xuân Mị, xã Trung Hải, huyện Gio Linh.

 

Sinh được đứa con khỏe mạnh là niềm hạnh phúc của gia đình anh Lãnh​

 

Trong căn nhà Đại đoàn kết do các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng, một người đàn ông bị cụt tay ngồi đưa nôi cho đứa trẻ chưa đầy năm tháng tuổi khiến tôi chú ý khi bước vào nhà. Hình ảnh đứa trẻ nằm mút tay, thiêm thiếp đi vào giấc ngủ trong tiếng ru ầu ơ của người đàn ông tật nguyền khiến ngôi nhà trở nên ấm áp. Thấy tôi bước lại gần, người đàn ông nói như giải thích: “Con bé là niềm hi vọng của cả gia đình tôi cô ạ!”.

 

Gia đình anh Lãnh có 5 người thì 4 người tàn tật, em bé 5 tháng tuổi là người duy nhất lành lặn. Năm 6 tuổi anh Lãnh bị tai biến và sau đó thì tay, chân phải bị teo dần. Bố anh thì bị cụt tay phải do chiến tranh. Cách đây 3 năm mẹ anh bị tai biến và từ đó đến nay không đi lại được. Chị Trần Thị Hồng Trang vợ anh là nạn nhân chất độc da cam. Trước khi có cháu bé 5 tháng tuổi này, vợ chồng anh Lãnh từng có hai đứa con đều đã mất vì bệnh tim bẩm sinh. “Gia đình tôi từng có những tháng ngày đen tối cùng cực, tưởng chừng không thể thoát được. Nhất là khi vợ chồng tôi sinh đứa con đầu lòng bị bệnh tim bẩm sinh, cháu mất khi chưa đầy một tháng tuổi. Hai năm sau khi vợ mang bầu đứa con thứ hai, chúng tôi rất lo sợ nên đã quyết định đi đến bác sĩ kiểm tra. Kết quả siêu âm thai nhi cho thấy cháu bé cũng bị tim bẩm sinh và bác sĩ khuyên chúng tôi nên đình chỉ thai kì. Gia đình tôi như rơi vào ngõ cụt. Bởi vậy, khi sinh được con bé thứ 3 này lành lặn, chúng tôi như bước qua được lời nguyền. Hạnh phúc vô cùng”. Anh Lãnh chia sẻ.

 

Đời sống tinh thần của gia đình anh Lãnh được cải thiện rất nhiều sau ngày vợ anh sinh em bé khỏe mạnh. Tuy nhiên, vật chất thì thiếu thốn đủ bề vì nhà không có ai đủ sức lao động. Hằng tháng cả gia đình chi tiêu chủ yếu dựa vào chế độ hỗ trợ của Nhà nước dành cho người tàn tật. Từ ngày có thêm con nhỏ, chi phí tăng thêm nhiều lần nên cuộc sống của gia đình anh Lãnh ngày càng khó khăn. Bước qua nỗi đau tật nguyền, anh Lãnh như có thêm động lực để vươn lên. Anh đã vay mượn tiền bạc đầu tư lắp đặt một máy xay xát nhỏ phục vụ nhu cầu bà con quanh xóm, kiếm thêm tiền trang trải cho cuộc sống gia đình. Đặc biệt là mong muốn có thể tích lũy được một khoản tiền nho nhỏ nuôi con gái trưởng thành. Tuy nhiên, do sức khỏe yếu nên hoạt động của máy xay xát cầm chừng, hiệu quả kinh tế mang lại thấp.

 

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Lãnh, rất mong được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm để cổ vũ, động viên gia đình anh vượt qua khó khăn trước mắt, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

 

Mai Lâm

 

* Mọi sự ủng hộ gia đình anh Nguyễn Đức Lãnh xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt NamChi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Nguyễn Đức Lãnh, ở thôn Xuân Mị, xã Trung Hải, huyện Gio Linh.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ