Hoàn cảnh thương tâm của một cháu bé bị u não


Ngày cập nhật: 22/12/2018 05:22:11

(QT) - 13 tuổi, cái tuổi mà các bạn cùng trang lứa ngày ngày vui vẻ cắp sách đến trường với nhiều trò đùa nghịch của trẻ thơ thì cháu Trần Quang Tú, thôn Lễ Môn, xã Gio Phong, huyện Gio Linh đang ngày ngày chống chọi với căn bệnh u não. Với quyết tâm chữa bệnh cho con, gia đình cháu cũng đã khánh kiệt về kinh tế mà bệnh tình Tú vẫn không thuyên giảm, ngày ngày cháu đang đối mặt với những cơn đau hành hạ thể xác qua các đợt xạ trị tại bệnh viện.

 

Cháu Trần Quang Tú được mẹ chăm sóc tại bệnh viện

 

Năm nay Tú đang học lớp 7 tại Trường Tiểu học &THCS Gio Phong. Đầu năm 2018, cháu bắt đầu có biểu hiện giảm trí nhớ, học hành không tập trung, thường xuyên mệt mỏi và đau ở vùng đầu. Cứ nghĩ con bị mắc một số bệnh thông thường nên gia đình không để ý, chỉ đem đi thăm khám bác sĩ tại địa phương rồi mua thuốc uống. Sau một lần cháu bị chứng co giật, tím tái khắp mình, cả gia đình hốt hoảng đưa Tú vào kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, sau đó tiếp tục đưa cháu vào Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị, tại đây các bác sĩ chẩn đoán cháu bị chứng viêm màng não. Chưa thể yên tâm về bệnh tình của con, nên sau khi điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế chừng 10 ngày, ba mẹ Tú khăn gói đưa con ra Hà Nội khám. Sau khi nhập viện, các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán cháu bị bệnh u não và cần được phẫu thuật sớm. Để có chi phí thực hiện ca phẫu thuật này, ba mẹ cháu phải bán hết tài sản, vay mượn thêm bạn bè, người thân với mong muốn được cứu con. Sau khi phẫu thuật, vì hoàn cảnh quá khó khăn nên điều trị tại bệnh viện Hà Nội được 1 tháng, gia đình lại đưa Tú vào Huế nhập viện để tiện chăm sóc.

 

Ba mẹ Tú là anh Trần Văn Cư và chị Đoàn Thị Hà đều làm nông nghiệp. Tài sản duy nhất của gia đình Tú là 8 sào ruộng, chị Hà vốn sức khỏe yếu nên gánh nặng áo cơm đặt lên vai anh Cư. Ngoài việc chăm chỉ cuốc cày, tranh thủ thời gian nông nhàn, anh bươn chải khắp nơi để làm thêm đủ nghề, từ đúc bờ lô đến bốc vác, mong sao kiếm thêm thu nhập để nuôi các con ăn học, có tiền trang trải thuốc thang cho vợ. Tú là con trai út trong gia đình có 4 anh chị em, 2 chị gái Tú đã lập gia đình, anh trai Tú hiện đang học lớp 11. Từ khi Tú ngã bệnh, để có tiền chạy chữa cho con, anh Cư đã bán hết tất cả những gì có thể trong gia đình, cộng thêm các khoản tiền vay mượn từ ngân hàng, người thân, bạn bè trên 100 triệu đồng mà bệnh tình con vẫn chưa thuyên giảm. Hiện tại, sức khỏe cháu Tú ngày càng giảm sút, toàn thân ốm dần, cháu đang điều trị dài ngày tại Bệnh viện Trung ương Huế, chi phí thuốc thang ăn ở, đi lại mất khoảng 20 triệu đồng/tháng, một số tiền quá lớn so với thu nhập của gia đình.

 

Chặng đường chữa bệnh phía trước của Tú vẫn còn lắm gian nan khi các khoản nợ cũ của gia đình chưa trả được, mà nợ mới lại chồng thêm.

 

Thanh Lê

 

* Mọi sự ủng hộ gia đình cháu Trần Quang Tú xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Cháu Trần Quang Tú, thôn Lễ Môn, xã Gio Phong, huyện Gio Linh.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ