Nỗi trăn trở của vợ chồng chị Hồng


Ngày cập nhật: 17/11/2018 07:24:56

(QT) - Từ lúc sinh ra, chị Bùi Thị Hồng (sinh năm 1972), thôn 4, xã Gio Hải, huyện Gio Linh đã không khỏe mạnh như bao người khác. Do di chứng chất độc da cam, chị mang trong mình nhiều căn bệnh. Điều khiến chị Hồng khổ nhất là đôi mắt ngày càng mờ như bị mây đen bao phủ. Chồng chị, anh Nguyễn Văn Lực (sinh năm 1955) liệt hai chân khi mới 8 tuổi. Không thể tự lo liệu cho cuộc sống, mặc cảm tật nguyền đè nặng trong anh.

 

Tuy đôi mắt rất yếu nhưng chị Hồng vẫn cố gắng lo liệu công việc gia đình hằng ngày

 

Trước khi về chung sống dưới một mái nhà, vợ chồng chị Bùi Thị Hồng đã tiên lượng sẽ gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng, điều anh chị không ngờ là thực tế khó khăn hơn so với tiên lượng rất nhiều. Số tiền trợ cấp hằng tháng ít ỏi không thể giúp họ có cuộc sống ổn định. Buổi đầu, vợ chồng chị Hồng đi kiếm việc làm nhưng không ai thuê. Trong khi đó, những trận ốm liên miên vắt kiệt sức anh chị. Niềm hạnh phúc lớn nhất đối với đôi vợ chồng tàn tật là hai đứa con ra đời đều kháu khỉnh, khỏe mạnh.

 

Lo tấm thân đã khó, vất vả nhân đôi đối với vợ chồng chị Bùi Thị Hồng khi phải nuôi dạy hai người con. Cả nhà chật vật sống dựa vào khoanh đất trồng rau, đàn lợn được hỗ trợ và tiền trợ cấp. Thấy không ổn, hai vợ chồng chị Hồng gõ cửa các cơ sở hấp, sấy cá tìm cơ hội việc làm. Biết ít ai yên tâm khi giao việc cho người khuyết tật, anh chị xin mức tiền công thấp hơn. Cảm thương hai vợ chồng khuyết tật, một số người thuận lòng ủng hộ. Nhờ thế, con của vợ chồng chị Hồng mới có cơ hội đến trường. Hiện tại, con trai đầu lòng của anh chị đang học THPT. Hằng ngày phải vượt đường sá xa xôi đến trường nhưng em luôn chuyên tâm học tập.

 

Gần đây, sức khỏe vợ chồng chị Bùi Thị Hồng ngày một yếu. Việc làm thuê ngày càng khan hiếm, khó khăn. Thực tế ấy khiến hai vợ chồng đứng ngồi không yên. Không nặng lòng nghĩ đến bữa cơm thiếu thốn hay ngôi nhà có thể sụp đổ bất cứ lúc nào, điều họ lo nhất là chuyện học hành của con cái.

 

Tây Long

 

* Mọi sự ủng hộ gia đình chị Bùi Thị Hồng xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Bùi Thị Hồng, thôn 4, xã Gio Hải, huyện Gio Linh.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ